• Home
 • /
 • Blog
 • /
 • Beauty
 • /
 • 10 เซรั่มออแกนิคแก้ผมบาง ลดผมร่วง จบในตัวเดียว

ปัญหากวนใจใครหลายๆคนก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องผมบาง ผมร่วงที่มีให้เห็นตามพื้นอยู่ทุกวัน วันนี้ Simplee Organic จะพามาหาสาเหตุว่าเกิดจากอะไรพร้อมกับผลิตภัณฑ์ออแกนิคที่ช่วยแก้ผมบาง ผมร่วงถึง 10 อย่างด้วยกันจะมีอะไรบ้างเราไปดูกันเลยค่ะ

10 เซรั่มออแกนิคแก้ผมบาง ลดผมร่วง จบในตัวเดียว

เป็นเรื่องปกตินะคะที่จะมีผมร่วง 50 ถึง 100 เส้นต่อวัน หากมากไปกว่านี้อาจหมายความว่ากำลังผลัดขนมากกว่าที่ควร ซึ่งอาจส่งผลให้ผมบางค่ะ

ผมบางไม่จำเป็นต้องทำให้ศีรษะล้านไม่เหมือนกับผมร่วงทั่วไป แต่มันทำให้จุดของผมบนศีรษะของคุณดูกระจัดกระจาย

ผมบางมักจะเกิดขึ้นทีละน้อย ซึ่งหมายความว่าคุณมีเวลาที่จะระบุสาเหตุและหาแนวทางการรักษาที่ดีที่สุด

ผมบางอาจเกิดจากนิสัยการใช้ชีวิต พันธุกรรม หรือทั้งสองอย่าง เงื่อนไขทางการแพทย์บางอย่างอาจทำให้ผมบางได้

ผมบาง ผมร่วงเกิดจากอะไร?

นิสัยการใช้ชีวิตอาจรวมถึง

 • รักษาผมของคุณมากเกินไป ซึ่งรวมถึงการทำสี ดัดผม และยาผ่อนคลาย

 • การใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมที่รุนแรง ซึ่งรวมถึงสเปรย์ฉีดผมและเจลที่ติดทนนาน

 • สวมทรงผมที่รัดกุม ไม่ว่าคุณจะแต่งหน้าทำผมหรือมัดผมหางม้าเพื่อออกกำลังกาย สิ่งนี้สามารถดึงผมและหลุดร่วงจากรูขุมขน ทำให้เกิดจุดบางเมื่อเวลาผ่านไป

 • ได้รับธาตุเหล็ก กรดโฟลิก และแร่ธาตุอื่นๆ ไม่เพียงพอในอาหารของคุณ สิ่งเหล่านี้ช่วยให้รูขุมขนผลิตผมตามธรรมชาติ

 • ประสบความเครียดเรื้อรัง ความเครียดเกี่ยวข้องกับการเพิ่มขึ้นของฮอร์โมนเช่นคอร์ติซอล ฮอร์โมนความเครียดมากเกินไปอาจฆ่าเส้นขนใหม่ที่พยายามจะงอก

ผมบางอาจเกิดจากกรรมพันธุ์หรือจากโรคประจำตัว คุณอาจมีผมบางถ้าคุณ

 • เพิ่งมีลูก

 • เพิ่งเลิกกินยาคุมกำเนิด

 • กำลังจะผ่านการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน

 • น้ำหนักลดลงอย่างมากในระยะเวลาอันสั้น

 • กำลังรับการรักษาสำหรับโรคภูมิต้านตนเอง

 • มีภูมิคุ้มกันบกพร่อง

 • มีโรคผิวหนังหรือติดเชื้อ

 • ขาดวิตามินดี

แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะเพราะผมบางก็สามารถรักษาได้เองที่บ้านเช่นกัน

วิธีรักษาผมบาง ผมร่วงด้วยตัวเอง

1. นวดหนังศีรษะ

บางทีวิธีที่ถูกที่สุดในการพยายามทำให้ผมหนาขึ้นก็คือการนวดหนังศีรษะ ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ และหากทำอย่างถูกต้องก็ไม่เป็นอันตราย

เมื่อสระผม ให้ใช้ปลายนิ้วกดเบา ๆ รอบหนังศีรษะเพื่อให้เลือดไหลเวียนค่ะ

2. น้ำมันหอมระเหย

น้ำมันหอมระเหยเป็นของเหลวที่ได้จากพืชบางชนิด และส่วนใหญ่จะใช้ในการบำบัดด้วยกลิ่นหอมและการแพทย์ทางเลือกอื่นๆ น้ำมันลาเวนเดอร์ถูกใช้อย่างประสบความสำเร็จโดยบางคนที่มีหัวล้าน 

ก่อนใช้อย่าลืมทดสอบน้ำมันบนแขนเล็กน้อยและรอ 24 ชั่วโมงเพื่อดูว่ามีปฏิกิริยาเกิดขึ้นหรือไม่ อาการแดงหรือระคายเคือง ลมพิษ หรือผื่นอื่นๆ อาจบ่งบอกถึงอาการแพ้นะคะ

3. แชมพูป้องกันผมบาง

แชมพูต่อต้านการทำให้ผมบางทำงานได้สองวิธี อย่างแรก ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผมของคุณ ทำให้ผมดูหนาขึ้น สิ่งนี้มีประโยชน์สำหรับผู้ที่มีผมบางหรือผมเส้นเล็กตามธรรมชาติ

แชมพูสำหรับผมบางหรือผมร่วงยังมีวิตามินและกรดอะมิโนเพื่อช่วยให้หนังศีรษะมีสุขภาพดีขึ้น เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด 

วิธีรักษาผมบาง ผมร่วงด้วยตัวเอง

4. วิตามินรวม

เส้นผมที่แข็งแรงขึ้นอยู่กับสุขภาพโดยรวมที่ดีของคุณ ในกรณีของภาวะทุพโภชนาการหรือความผิดปกติของการกินบางอย่าง ผมใหม่อาจไม่สามารถสร้างจากรูขุมขนได้ การตรวจเลือดสามารถช่วยระบุว่าคุณมีภาวะขาดสารอาหารหรือไม่

หากคุณมีประเด็นสำคัญหลายประการในระดับต่ำ แพทย์ของคุณอาจแนะนำให้ทานวิตามินรวมทุกวัน ผมสุขภาพดีต้องการธาตุเหล็ก กรดโฟลิก และสังกะสีเพื่อให้ผมหนาและแข็งแรง

5. ไบโอติน

ไบโอตินหรือวิตามิน B-7 เป็นสารอาหารที่ละลายน้ำได้ซึ่งพบได้ตามธรรมชาติในอาหาร เช่น ถั่ว ถั่วเลนทิล และตับที่จะให้พลังงานและการเจริญเติบโตของเส้นผมที่ดีขึ้น

6. กรดไขมันโอเมก้า 3 และโอเมก้า 6

กรดไขมันโอเมก้า 3 และโอเมก้า 6 เรียกว่ากรดไขมันจำเป็น นี่เป็นเพราะว่าร่างกายมนุษย์ไม่สามารถสร้างขึ้นได้

โอเมก้า-3 ช่วยให้ร่างกายของคุณต่อสู้กับการอักเสบ ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของอาการต่างๆ นานา ผมร่วงก่อนวัยอาจเกี่ยวข้องกับการอักเสบ

ในทางกลับกัน Omega-6 มีความสำคัญต่อสุขภาพผิวโดยรวม ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อหนังศีรษะ

น้ำมันจากพืชเป็นแหล่งหลักของโอเมก้า 6 ในขณะที่กรดไขมันโอเมก้า 3 พบได้ในปลาและเมล็ดพืชบางชนิดค่ะ

นอกจากนี้แล้วก็ยังมีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดผมบางผมร่วงได้เช่นกันค่ะ จะมีตัวไหนบ้างไปดูกันเลยค่ะ

Yves Rocher BHC V2 Reparation Anti Breakage Serum

Yves Rocher BHC V2 Reparation Anti Breakage Serum

เซรั่มเข้มข้นบำรุงผม ด้วยส่วนผสมจาก jojoba oil (ทองคำแห่งทะเลทราย) ช่วยฟื้นฟูเส้นผม พร้อมปกป้องความร้อนจากอุปกรณ์จัดแต่งทรงผม ให้ผมนุ่มลื่น สุขภาพแข็งแรง เงางามอย่างเป็นธรรมชาติ

ขนาด 100 ml ราคา 459 บาท สามารถซื้อได้ที่ Yvesrocher ทุกสาขา

GALLINÉE Scalp and Hair Serum

GALLINÉE Scalp and Hair Serum

เซรั่มบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้สุขภาพดีอย่างมีสมดุลด้วยสารสกัดจาก rice water รวมถึงโปรไบโอติก และ พรีไบโอติก สูตรปราศจากน้ำมัน และ ซิลิโคน เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่ทำให้เส้นผมหรือหนังศีรษะเหนียวเหนอะหนะ แต่คุณจะรู้สึกได้ถึงความชุ่มชื้นที่แลดูสุขภาพดี

 มีส่วนประกอบหลักคือ พรีไบโอติก เป็นสารอาหารให้กับแบคทีเรียที่ดีบนผิว ช่วยคงสมดุลให้เส้นผมและหนังศีรษะสุขภาพดี สารสกัดจาก Artichoke ช่วยให้เส้นผมเงางาม ไม่ชี้ฟู และเสริมการปกป้องให้เกล็ดผมแข็งแรง อีกทั้งยังคงสมดุลให้หนังศีรษะ Rice Water อุดมด้วยสารอาหารสำคัญที่ช่วยเพิ่มความเงางามให้เส้นผม

 ขนาด 100ml ราคา 940 บาท สามารถซื้อได้ที่ Sephora ทุกสาขา

ABYSSIAN Supergloss Hair Serum

ABYSSIAN Supergloss Hair Serum

สกัดทุกคุณค่าที่ทรงพลังจาก Abyssinian Kale seed oil บรรจุในรูปแบบของ Supergloss Repair Serum ที่เป็นดั่งผลิตภัณฑ์สุดพิเศษเพื่อเส้นผมแห้งหรือเสีย บำรุงอย่างล้ำลึก เพิ่มความเปล่งประกาย จัดการปลายที่แตกขาด และทำให้ผมนุ่มตลอดทั้งวัน

 อัดแน่นด้วย Abyssinian oil ที่เป็นสารสกัดที่ได้มาอย่างยั่งยืนจากพืชผลผลิตของเมดิเตอเรเนียน มาพร้อมโครงสร้างกรดไขมันที่เป็นเอกลักษณ์และมีความเข้มข้นของไฟโตสเตอรอล 

 โอเมก้า 3-6-9 และสารต้านอนุมูลอิสระ พร้อมมอบคุณค่าที่เหนือกว่าพืชใด ๆ ทำให้ผมขาดร่วงน้อยลง มีความเปล่งประกาย นุ่ม และจัดทรงได้ง่าย ขนาด 60ml ราคา 1,220 บาท สามารถซื้อได้ที่ Sephora ทุกสาขา

Kiehls Magic Elixir Hair Restructuring Concentrate with Rosemary Leaf and Avocado

Kiehls Magic Elixir Hair Restructuring Concentrate with Rosemary Leaf and Avocado

ขอบคุณภาพจาก Supreme beauty

ความเข้มข้นของน้ำมันธรรมชาติในระดับที่มีประสิทธิภาพสูง เพื่อเส้นผมแข็งแรง เป็นเงางาม ด้วยส่นผสมหลักจาก น้ำมันโรสแมรี่ น้ำมันอะโวคาโด และน้ำมันเมล็ดคำฝอย ที่จะทำให้ผมนุ่มขึ้นและเสริมความเงางามตามธรรมชาติของเส้นผม

ขนาด 125ml ราคา 1200 บาท สามรถซื้อได้ที่ Kiehls ทุกสาขา

AESOP Tame Hair Serum

AESOP Tame Hair Serum

ขอบคุณภาพจาก End Clothing

ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ จากแบรนด์ AESOP ช่วยดูแลให้ผมคุณเรียงสวยแบบเส้นต่อเส้นและไม่ชี้ฟู ด้วยเนื้อสัมผัสเบาสบายหนังศีรษะ ไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะสำหรับทุกสภาพผมและทุกความยาว ให้เส้นผมเนียนนุ่ม ไม่เสียทรง

สูตรผลิตภัณฑ์มีส่วนผสมของ แพทธีนอล และ ไฮโดรไลซ์โอ็ต มีคุณสมบัติช่วยเติมความชุ่มชื้น พร้อมบำรุงเส้นผม

ผสานคุณค่าน้ำมันสกัดจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น เพตติเกรน ผิวเบอร์กามอท แพทชูลี และมะลิ มอบกลิ่นหอมสดชื่นแนวซิตรัสและฟลอรัลในขนาด 60ml.

AloEx - Hair Regrowth Serum 

AloEx - Hair Regrowth Serum

เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง หนังศีรษะไม่แข็งแรง สามารถใช้ AloEx ตั้งแต่ยังไม่เกิดปัญหาผมร่วง หรือเริ่มร่วงแต่ยังไม่บาง เพราะ AloEx เน้นการบำรุงเพื่อป้องกันและฟื้นฟูส่วนที่บอบบางก่อนที่ผมจะร่วงอย่างหนักจนสูญเสียความมั่นใจ

เน้นการบำรุงเพื่อแก้ปัญหาตรงจุด ซึ่งก็คือการเสริมโปรตีนและวิตามินที่รากผม บำรุงเส้นผมให้แข็งแรง ยึดเกาะได้ดี ไม่ร่วงหลุดง่าย จึงลดปัญหาผมร่วงจากหลายสาเหตุ ทั้งผมร่วงจากความเครียด และจากกรรมพันธุ์

ช่วยกระตุ้นให้เลือดนำอาหารไปเลี้ยงเส้นผมได้เต็มที่ เส้นผมจึงเติบโตได้มากขึ้น เส้นผมใหม่ก็หนาและยาวเร็วกว่าเดิม

สกัดจากสมุนไพรไทย จีน และอินเดีย ที่ปลูกด้วยระบบออร์แกนิก ไม่ใช้สารเคมีตั้งแต่ขั้นตอนการปลูก กระบวนการผลิต จนถึงมือลูกค้า จึงมั่นใจได้ว่าอ่อนโยน ปลอดภัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอ่อนโยน ใช้ได้ทุกเพศ ทุกวัย รวมถึงสตรีมีครรภ์ เพราะใช้สารสกัดจากธรรมชาติ 100%

ขนาด 120 ml ราคา 840 บาท สามารถซื้อได้ที่ Watson ทุกสาขา

Vi Organic |Hair and Scalp Essence Plant Therapy PhytoCellTech Technology for Hair Loss

Vi Organic |Hair and Scalp Essence Plant Therapy PhytoCellTech Technology for Hair Loss

เอสเซ้นส์เข้มข้นจากนวัตกรรมล่าสุด เพื่อการบำรุงหนังศีรษะและรากผมอย่างล้ำลึก ด้วยเทคโนโลยี PhytoCellTec™ ใช้ศาสตร์จากเซลล์ต้นกำเนิดของแอปเปิ้ลพันธุ์ UttwilerSpätlauber พันธุ์หายากที่สุดพันธุ์หนึ่งของโลก ซึ่งจะชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์รากผมจึงช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม ทำให้อายุของเซลล์รากผมยาวขึ้น 

และยังช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมอย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ Anagain™ สารสกัดจากต้นอ่อนของถั่วลันเตาที่ได้รับรางวัลระดับนานาชาติ ช่วยยืดวงจรชีวิตของเส้นผม

ดูแล และฟื้นฟูลงลึกถึงปุ่มรากผม ทำให้เส้นผมเกิดใหม่อวบขึ้น หนาแน่นขึ้น คุณภาพของเนื้อเส้นผมจึงดีขึ้น เส้นผมจึงแข็งแรงจากภายใน

ไม่เพียงเท่านี้ PhytoCellTec™และ Anagain™ ยังทำงานร่วมกับ Glycoprotein from Sweet Almond, Horse chestnut seed, Peptides, Amino Acids และสารสกัดจากธรรมชาติอีกกว่า 10 ชนิด เพื่อมอบการบำรุงหนังศีรษะและเส้นผมอย่างสมบูรณ์แบบ

ราคา 1,200 บาทสามารถสั่งซื้อได้ที่ร้าน All About You

Nature Republic  BLACK BEAN ANTI HAIR LOSS ROOT TONIC

Nature Republic BLACK BEAN ANTI HAIR LOSS ROOT TONIC

สเปรย์บำรุงหนังศีรษะ และรากผม ด้วยสารสกัดจากถั่วดำ และ Black Complex (ธัญพีชสีดำ 5 ชนิด) ลดปัญหาผมหลุด ร่วง เสริมรากผมให้แข็งแรง และปรับสมดุลค่า PH บาลานซ์ บนหนังศีรษะ บรรเทาปัญหาหนังศีรษะแห้ง ให้ความรู้สึกที่เย็นสดชื่น

สารสกัดสำคัญจากถั่วดำ ที่อุดมไปด้วยวิตามิน E บำรุงรากผมให้แข็งแรง ลดปัญหาผมร่วง Black Complex ช่วยบำรุงเส้นผม และหนังศีรษะให้แข็งแรง เมนทอล ช่วยระบายความร้อนบนหนังศีรษะ ผ่อนคลาย ควบคุมความมัน และน้ำมันมะพร้าว บำรุงเส้นผมให้ชุ่มชื้น ชะล้าง และปรับสภาพเส้นผม ที่ดีเยี่ยม

ราคา 590 บาท สามารถซื้อได้ที่ร้าน Nature Repubic ทุกสาขา 

BRIOGEO Scalp Revival Charcoal + Tea Tree Scalp Treatment Serum

BRIOGEO Scalp Revival Charcoal + Tea Tree Scalp Treatment Serum

ขอบคุณภาพจาก Briogeo Hair Care

ทรีตเมนต์ที่เข้าบำรุงเส้นผมอย่างอ่อนโยน ผสานคุณค่าจาก binchotan charcoal, peppermint, tea tree และ spearmint oils ช่วยขจัดสารเคมี และสิ่งตกค้างบนเส้นผม พร้อมบำรุงให้เส้นผม และหนังศีรษะแลดูสุขภาพดี 

การดีท็อกซ์ก็จะช่วยลดปัญหาของเส้นผมบาง ผมร่วงได้เพราะเป็นการทพความสะอาดให้แข็งแรง

ผสานสารกัดจากธรรมชาติ binchotan charcoal ช่วยดีท็อกซ์หนังศีรษะ และเส้นผมให้สะอาดสดชื่น ขจัดสารเคมี และสิ่งตกค้างอย่างล้ำลึก พร้อมมอบความเย็นสดชื่นจาก peppermint และ spearmint oils ราคา 1,330 บาทสามารถซื้อได้ที่ Sephora ทุกสาขา

Innisfree My Hair Recipe Repairing Oil Serum 

Innisfree My Hair Recipe Repairing Oil Serum

ขอบคุณภาพจาก Hermo Online

เซรั่มน้ำมันเข้มข้นด้วยสูตรที่ทำให้สดชื่นและอุดมไปด้วยการบำรุงผมที่เสียได้อย่างล้ำลึก สารละลายและน้ำมันที่ไม่มีการเจือปนของถั่วเขียวจากเกาะเชจูสำหรับการดูแลให้ความเงางามและความกระชับ

สารละลายและน้ำมันที่ไม่มีการเจือปนของถั่วเขียวจากเกาะเชจูอุดมไปด้วยโปรตีนธรรมชาติช่วยให้เส้นผมเป็นเงางามและอยู่ทรง ขนาด 70ml ราคา 470 บาท

ผมจะหายบางและหยุดร่วงได้ก็ต้องควบคู่ไปกับการดูแลจากภายในสู่ภายนอกนะคะ นอกจากจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แล้วก็ต้องทานอาหารที่เป็นประโยชน์ และหมั่นตัดปลายผมที่เสียทิ้งด้วยนะคะ จะได้มีผมสุขภาพดีค่ะ

สามารถติดตามข้อมูลดีๆและอัพเดทเทรนด์ใหม่ๆได้เสมอที่ Simplee Organic

อบตัวสมุนไพร ด้วยตัวเอง งบ 33 บาท!

About the author

About the author

Nichakon Noeimueangpak

Nichakon Noeimueangpak

Hi! I'm Ice. Hope you enjoy the content.


Tags


You may also like

สิวอักเสบ ! ไม่มีหัวสิบแต่เจ็บปวดเหลือเกิน สาเหตุมาจากอะไร ?
นอนไม่หลับให้ปรับการกิน ! อาหารที่ทำให้นอนหลับง่ายขึ้น
Sleep Cycle นอนหลับอย่างไร ให้ตื่นมาแล้วไม่ปวดหัว !
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

พวกเราตั้งใจและทุ่มเทกับการสร้างสรรค์คอนเทนท์เพื่อทุกคน และพวกเรารู้สึกยินดีมากๆ หากคุณสนใจที่จะมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์คอนเทนท์ดีๆ ในคอมมูนิตี้ของเรา 

>