• Home
  • /
  • Blog
  • /
  • Beauty
  • /
  • 11 Steps ดูแลผิวหน้า Glass Skin ฉบับสาวเกาหลี

สวัสดีค่ะทุกคน มีใครกำลังติดรายการ Reality Single’s Inferno ใน Netflix จากฝั่งเกาหลีใต้กันบ้างมั้ยคะ เห็นผู้เข้าร่วมรายการแต่ละคนๆสวยๆหล่อๆกันทั้งนั้นเลย และยังมีคนนึงที่เป็นกระแสมาแรงมากคือสาว จีอา (Zia) นั่นเองค่ะ ความสวยของบิวตี้บล็อกเกอร์คนนี้เรียกได้ว่าเป็นที่จับตามองเลยนะคะ

นอกจากนั้นเธอเองก็ยังมี routine สเต็ปการดูแลผิวที่ทำเป็นประจำอีกด้วย

วันนี้ทาง Simplee Organic เลยอยากจะมาแชร์ 11 สเต็ปการดูแลผิว ตามแบบฉบับสาวเกาหลี จะได้ผิวเนียนใส เหมือนสาวๆเกาหลีกันนะคะ

11 Steps ดูแลผิวหน้า Glass Skin ฉบับสาวเกาหลี

จริงๆแล้ว Skincare ก็ไม่จำเป็นต้องเป็นผลิตภัณฑ์จากเกาหลีทั้งหมดก็ได้นะคะ สามารถใช้ Skincare ที่เรามีอยู่ได้และทำตามสเต็ปต่อไปนี้ได้เลย

1. Step ดูแลผิวหน้าด้วย Cleansing Oil

Step ดูแลผิวหน้าด้วย Cleansing Oil

โดยปกติแล้วสาวๆเกาหลีเขาจะเน้นไปที่การทำความสะอาดผิวให้ด้วยคลีนซิ่งออยเป็นอันดับแรก เพื่อนวดละลายเมคอัพออก เพราะการใช้ออยล้างหน้าจะไม่ทำให้ผิวแห้งตึงจนเกินไป และยังทำความสะอาดออกมาได้ดีด้วยค่ะ การนวดแต่ละครั้งก็จะเป็นการผ่อนคลายผิวได้ดีด้วยค่ะ

2. Step ดูแลผิวหน้าด้วย Cleansing Water

Step ดูแลผิวหน้าด้วย Cleansing Water

ขอบคุณภาพจาก A GladDiary

การเช็ดหน้าออกซ้ำด้วยคลีนซิ่งวอเตอร์เป็นที่แนะนำมากในแพทย์ผิวหนังค่ะ เพราะเขาจะช่วยลบสิ่งสกปรกที่ก่อให้เกิดสิวได้และยังลบฝุ่นละอองหรือเหงื่อในบริเวณที่ออยไม่สามารถกำจัดออกได้หมด ให้สะอาดกว่าเดิมอีกด้วยค่ะ

3. Step ดูแลผิวหน้าด้วย Cleanser

Step ดูแลผิวหน้าด้วย Cleanser

ขอบคุณภาพจาก Steal the look

เราสามารถเลือกใช้เป็นแบบโฟมหรือแบบเจลก็ได้นะคะ เป็นการทำความสะอาดผิวหน้าขั้นตอนสุดท้ายก่อนที่จะเข้าสู่การบำรุงผิวค่ะ 

หากเลือกใช้แบบโฟมก็ควรจะถูบริเวณฝ่ามือเพื่อให้ฟองแตกตัวก่อน จะได้ไม่อุดตันผิวนะคะ และควรเลือกใช้สูตรที่อ่อนโยนเพื่อป้องกันการระคายเคืองผิวด้วยน้า

4. Step ดูแลผิวหน้าด้วย Mist

Step ดูแลผิวหน้าด้วย Mist

ขั้นตอนนี้จะเป็นการปลุกผิวให้ตื่นพร้อมรับการบำรุงค่ะ เหมาะกับอาการร้อนๆบ้านเราสุดๆค่ะ หากใครที่ไม่อยากใช้เป็นสเปรย์น้ำแร่ธรรมดาตามท้องตลาด ก็สามารถทำ Mist ธรรมชาติเองได้ที่บ้านนะคะ 

สามารถคลิกดูสูตรได้ที่นี่เลย คลิกที่นี่

5. Step ดูแลผิวหน้าด้วย Toner

Step ดูแลผิวหน้าด้วย Toner

ขอบคุณภาพจาก Georgiana

Toner จะเป็นขั้นตอนที่เช็ดเพื่อเช็คว่าเราได้ทำความสะอาดหมดจรดแล้วไม่มีอะไรหลงเหลือบนผิว แล้วก็ยังเป็นการเตรียมผิวให้ balance ปรับให้ค่าpHของผิวเป็นกลาง เวลาเราลงสกินแคร์ก็จะมีประสิทธิภาพมากขึ้นค่ะ

ที่แนะนำเพิ่มเติมคือควรเลือกใช้สำลีที่ไม่หนามากหรือแข็งจนเกินไปสำหรับเช็ดโทนเนอร์เพื่อลดการเสียดสีของผิว จะช่วยป้องกันริ้วรอยในอนาคตได้ดีนะคะ

6. Step ดูแลผิวหน้าด้วย Essence

Step ดูแลผิวหน้าด้วย Essence

ขอบคุณภาพจาก We Hearth It

วิธีลงสกินแคร์ควรจะเริ่มจากผลิตภัณฑ์ที่เหลวมากๆก่อน ปกติแล้ว Texture ของ Essence ส่วนมากแล้วจะเป็นน้ำ บางเบา และซึมซาบเร็ว ให้ความชุ่มชื้นได้ดีจึงควรเลือกใช้เป็นอันดับแรกค่ะ 

7. Step การดูแลผิวด้วย Treatments

Step การดูแลผิวด้วย Treatments

ขอบคุณภาพจาก My Wol

ขั้นตอนนี้มีผลิตภัณฑ์หลายรูปแบบเลยนะคะ จะเลือกใช้เป็น Ampoules, Serum หรือ Boosters ก็ได้ทั้งนั้น เนื้อของผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะเหลวรองลงมาจากเอสเซ้นท์ และจะมีประสิทธิภาพมากกว่า Essence 

แต่ละคนเองก็จะมีสภาพผิวที่แตกต่างกันเพราะฉะนั้นควรเลือกสูตรทรีทเม้นท์ที่เหมาะกับปัญหาผิวที่เราต้องการแก้ไขด้วยนะคะ เช่น สิว, สีผิวไม่สม่ำเสมอ หรือ ริ้วรอยค่ะ

8. Step การดูแลผิวด้วย Sheet Mask

Step การดูแลผิวด้วย Sheet Mask

ขอบคุณภาพจาก Sukoshi Mart 

เรียกได้ว่าเป็นไอเท็มโปรดของสาวจีอาและสาวเกาหลีหลายๆคนที่เราได้กล่าวถึงเมื่อข้างต้นมากๆค่ะ โดยพวกเธอจะมาสก์หน้าทุกคืนก่อนนอนเลย เพื่อให้ผิวอิ่มฟูหลังจากตื่นนอนค่ะ ที่สำคัญในมาสก์ก็จะให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวได้ดี ซึ่งจะช่วยลดการเกิดริ้วรอยได้ดีมากๆค่ะ 

มาสก์เย็นๆจะช่วยผ่อนคลายผิวและลดอุณหภูมิของผิวได้ดีเลยค่ะ ควรมาสก์เป็นประจำวันละ 15 - 20 นาทีได้เลยนะคะ รับรองว่าผิวเป็น Glass skin เหมือนสาวเกาหลีแน่นอน

สามารถดู Sheet Mask ที่เหล่าไอดอลชื่นชอบเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ

9. Step ดูแลผิวหน้าด้วย Moisturizer

Step ดูแลผิวหน้าด้วย Moisturizer

ขอบคุณภาพจาก Sarah Butler

มอยเจอร์ไรเซอร์เองก็มีหลายรูปแบบเช่นกันค่ะ ได้แก่ Emulsion, โลชั่น, เจล และ ครีม ซึ่งส่วนมากก็จะช่วยทำให้ผิว Smooth เพิ่มยืดหยุ่นของผิวและทำให้ผิวแข็งแรงค่ะ

หากใครผิวมันมากๆแนะนำให้ใช้เป็นรูปแบบเจลหรือโลชั่นนะคะ ส่วนใครผิวแห้งก็แนะนำแบบครีมหรือEmulsion ไปเลยค่ะ 

10. Step ดูแลผิวหน้าด้วย Eye Cream

Step ดูแลผิวหน้าด้วย Eye Cream

ขอบคุณภาพจาก Steal the Look

ผิวบริเวณรอบดวงตาเรียกได้ว่าบอบบางที่สุดในใบหน้าของเราเลยนะคะ หลายคนอาจจะละเลยการบำรุงส่วนนี้ไป หรือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับดวงตา เช่นใช้มอยเจอร์ไรเซอร์กับผิวรอบดวงตาไปเลย ซึ่งทุกคนทราบมั้ยคะว่าการทำแบบนั้นจะไม่ช่วยแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นกับดวงตาของเราได้นะคะ

เราจึงควรจะเลือกใช้อายครีมที่มีส่วนผสมเฉพาะที่สามารถแก้ไขปัญหารอบดวงตาได้โดยตรงเช่น ลดอาการบวมของถุงใต้ตา, ริ้วรอยเล็กๆ หรือความคล้ำค่ะ

สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะใช้อายครีมตัวไหนดี ถึงจะเหมาะกับผิวของตัวเอง สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยนะคะ คลิกที่นี่

11. Step ดูแลผิวหน้าด้วย Sun Cream/ Oil

Step ดูแลผิวหน้าด้วย Sun Cream/ Oil

ขอบคุณภาพจาก VeryHour

ขั้นตอนสุดท้ายขึ้นอยู่กับช่วงเวลาเลยนะคะ หากเป็นตอนกลางวันก็ควรใช้ครีมกันแดดเป็นขั้นตอนสุดท้ายเพื่อปกป้องผิวจากรังสียูวีต่างๆ การเกิดฝ้า กระ หรือมะเร็วผิวหนังค่ะ

ที่สำคัญคือควรใช้เป็นประจำทุกวันแม้กระทั่งตอนอยู่ที่บ้านนะคะ จะขี้เกียจทาไม่ได้เลยเพราะต่อให้บำรุงผิวหนักขนาดไหน แต่ถ้าลืมทาครีมกันแดดแล้วปัญหาผิวก็ยังตามมาได้ ทุกอย่างที่ประโคมผิวมาจะเป็นศูนย์เลยนะคะ

ผลลัพธ์ของผิวกระจกหลังการบำรุงผิวเป็นประจำ

ขอบคุณภาพจาก Yunjac.com

หากเป็นตอนกลางคืนก็สามารถเลือกลง Oil เพื่อนวดหน้าและบำรุงผิวได้ค่ะ การนวดหน้าก็เป็นเคล็ดลับนึงที่ทำให้หน้าดูอ่อนเยาว์ค่ะ เป็นวิธีที่เดรนน้ำเหลืองและทำให้เลือดไหลเวียนดี เป็นศาสตร์การดีท็อกซ์ผิวจากภายในที่สามารถทำได้หลายวิธีมากทั้งนวดมือ หรือ นวดด้วยกัวซาค่ะ

ก่อนนวดหน้าจึงควรจะใช้ออยเป็นอันดับแรกจะทำให้นวดได้อย่างผ่อนคลายและเพิ่มผลลัพธ์ของการดูแลผิวค่ะ การเลือกใช้ออยก็ควรเลือกแบบที่ไม่ก่อให้ผิวอุดตันหรือเป็นสิวง่ายด้วยนะคะ

สำหรับวิธีนวดหน้าด้วยมือสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่า

สำหรับวิธีนวดหน้าด้วยกัวซาก็สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 11 สเต็ปการดูแลผิว ตามแบบฉบับสาวเกาหลีเรียกได้ว่าถ้าทำเป็นประจำก็จะมีผิวสวย ใส สุขภาพดีได้ไม่ยากแน่นอนเลยนะคะ 

เราสามารถเพิ่มหรือลดขั้นตอนเพื่อให้เหมาะกับผิวหรือช่วงเวลาได้เลยนะคะ เช่น ในตอนเช้าอาจจะลดการใช้ Cleansing Oil สำหรับลบเมคอัพไปก็ได้ หรือ เพิ่มการใช้ Sleeping Mask หลังจากลงออยในช่วงเวลาก่อนนอนก็ได้ค่ะ

ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า สามารถติดตามข้อมูลดีๆและอัพเดทเทรนด์ใหม่ๆได้ที่ Simplee Organic เหมือนเดิมเลยนะคะ

อบตัวสมุนไพร ด้วยตัวเอง งบ 33 บาท!

About the author

About the author

Nichakon Noeimueangpak

Nichakon Noeimueangpak

Hi! I'm Ice. Hope you enjoy the content.


Tags


You may also like

สิวอักเสบ ! ไม่มีหัวสิบแต่เจ็บปวดเหลือเกิน สาเหตุมาจากอะไร ?
นอนไม่หลับให้ปรับการกิน ! อาหารที่ทำให้นอนหลับง่ายขึ้น
Sleep Cycle นอนหลับอย่างไร ให้ตื่นมาแล้วไม่ปวดหัว !
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

พวกเราตั้งใจและทุ่มเทกับการสร้างสรรค์คอนเทนท์เพื่อทุกคน และพวกเรารู้สึกยินดีมากๆ หากคุณสนใจที่จะมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์คอนเทนท์ดีๆ ในคอมมูนิตี้ของเรา 

>