• Home
 • /
 • Blog
 • /
 • Beauty
 • /
 • 10 How to กำจัดสิวเสี้ยน จมูกเกลี้ยง เงา วาววับ

สิวเสี้ยน เป็นอีกหนึ่งปัญหากวนใจที่ใคร ๆ ก็ต้องลำบากใจเมื่อต้องพบเจอ เพราะเป็นสิวชนิดที่มักจะมาเยือนแบบไม่รู้ตัว แถมยังกำจัดให้หายสนิทยาก วันนี้เราจะพาไปดู 10 วิธีกำจัดสิวเสี้ยน ให้คุณกลับมามีจมูกเกลี้ยง เงา วาววับได้อีกครั้ง ✨

10 วิธีกำจัดสิวเสี้ยนแบบธรรมชาติ

มากำจัดสิวเสี้ยนแบบธรรมชาติกัน !! สิวเสี้ยนนาน ๆ ทีจะมีมา แต่หากดูแลดีทุกวัน รับรองไม่มาแน่นอน !! สิวเสี้ยนมีลักษณะเป็นจุด ๆ สีดำบริเวณจมูก จะไม่มีตุ่มนูนขึ้นมาบริเวณผิวแต่จะฝังลึกภายในรูขุมขน ซึ่งไม่ได้สังเกตเห็นได้ง่ายนักเมื่อแต่งหน้าปกปิด แต่หากเป็นผิวหน้าธรรมชาติ และมองใกล้ ๆ อาจจะทำให้เรารู้าึกคันไม้รันมืออยากเอาออกทันทีค่ะ เพราะเป็นจุดดำ ๆ ทำให้ผิวดูไม่เรียบเนียนนั่นเอง พร้อมแล้วไปดูวิธีทำให้จมูกเงาสวยกันเลย !!

วิธีกำจัดสิวหัวดำ - สกินแคร์

สกินแคร์

ปัจจัยแรกที่จะสามารถช่วยลดสิวเสี้ยนได้ก็คือสกินแคร์ค่ะ เราควรเลือกใช้สกินแคร์ที่เหมาะกับผิวหน้า สำหรับสาว ๆ ที่มีสิวเสี้ยน ก็ควรใช้สกินแคร์ที่เหมาะกับผิวมัน นั่นก็คือ สกินแคร์ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันนั่นเอง เพราะน้ำมันอาจทำให้เกิดการอุดตันบริเวณจมูกและทำให้เกิดสิวเสี้ยนได้

วิธีกำจัดสิวหัวดำ - ล้างหน้าให้สะอาด

ล้างหน้าให้สะอาด

การล้างหน้าให้สะอาด สามารถช่วยลดการเกิดสิวเสี้ยนได้ในระยะยาว เพราะความมันและสิ่งสกปรกที่ตกค้างบนชั้นผิวหนังจะเกิดการอุดตันในรูขุมขน ทำให้เกิดปัญหาผิวมากมากรวมไปถึงสิวเสี้ยน ซึ่งการล้างหน้าให้สะอาดเนี่ยทำได้ไม่ยากเลยค่ะ เพียงนวดใบหน้าเน้นไปที่บริเวณที่มักเกิดสิวเสี้ยนอย่างจมูกและข้างจมูกให้นานขึ้นอีกนิด

วิธีกำจัดสิวหัวดำ - หมั่นซับหน้าระหว่างวัน

หมั่นซับหน้าระหว่างวัน

อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยลดสิวเสี้ยนได้ก็คือการปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ เพราะสิวเสี้ยนนั้นเกิดจากการอุดตันของสิ่งสกปรกและความมัน ดังนั้นเราจึงต้องหลีกเลี่ยงการไปในที่ที่มีฝุ่นเยอะ หรือหากเหงื่อออกมากก็หมั่นเช็ดออกให้หน้าสะอาดค่ะ เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกที่สะสมจนเป็นสิวเสี้ยนอุดตันได้น้า ?

วิธีกำจัดสิวหัวดำ - น้ำอุ่น

น้ำอุ่น

มาถึงวิธีการกำจัดสิวเสี้ยนกันบ้าง วิธีแรกเลยก็คือ การล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นค่ะ เพราะน้ำอุ่นจะช่วยขยายรูขุมขนให้กว้าง ทำให้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดใบหน้าต่าง ๆ อย่างโฟมล้างหน้าหรือคลีนซิ่งทำความสะอาดได้ดีมากขึ้น แล้วจึงใช้ผ้าขนหนูนุ่ม ๆ ถูที่บริเวณสิวเสี้ยนเบา ๆ ให้สิวเสี้ยนได้หลุดออกค่ะ. ทำเป็นประจำทุกวันรับรองว่าจมูกเราห่างไกลสิวเสี้ยนแน่นอน ?

วิธีกำจัดสิวหัวดำ - เบคกิ้งโซดา

เบคกิ้งโซดา

เบคกิ้งโซดา เป็นอีกหนึ่งสิ่งของสารพัดประโยชน์ที่หลาย ๆ คนคงมีติดไว้ที่บ้าน เชื่อมั้ยคะว่าเบคกิ้งโซดาก็สามารถใช้กำจัดสิวเสี้ยนได้เช่นกัน เพียงเอาเบคกิ้งโซดามาผสมกับน้ำนิดหน่อยพอให้อ่อนตัวลง แล้วจึงนำมาขัดที่บริเวณที่มีสิวเสี้ยนจนสิวเสี้ยนหลุดออกแบบปัง ๆ เลย ?

วิธีกำจัดสิวหัวดำ - ไข่ขาว

ไข่ขาว

ของสามัญประจำบ้านอีกชนิดที่ช่วยกำจัดสิวเสี้ยนได้ก็คือไข่ไก่ค่ะ โดยเอาไข่ขาวมาทาลงบนจมูกและแปะทิชชู่ตาม เมื่อแห้งแล้วก็ทำสลับกันไป 3-5 ชั้น ก็จะช่วยลอกสิวเสี้ยนออกได้หมดจด จมูกเงาวิ้ง

วิธีกำจัดสิวหัวดำ - ข้าวสาร

ข้าวสาร

เชื่อมั้ยคะว่าข้าวสารก็สามารถช่วยขจัดสิวเสี้ยนกวนใจให้เราได้ โดยนำข้าวสารประมาณครึ่งกำมือ แช่น้ำไว้ให้นิ่มลง ประมาณ 4-5 ชั่วโมง แล้วจึงนำมาบดไม่ต้องละเอียดมากนะคะ ก็จะได้สครับจากธรรมชาติที่นอกจากจะขัดสิวเสี้ยนแล้วยังช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วด้วยค่ะ

วิธีกำจัดสิวหัวดำ - มะนาว

มะนาว

มะนาวลูกเล็ก ๆ แต่ประโยชน์ไม่เล็กเลยแม่? เพราะเมื่อนำมะนาวครึ่งลูกมาบีบให้ได้น้ำมะนาว และนำมาผสมกับน้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ เพื่อเจือจางความเป็นกรด ก็ช่วยขจัดสิ่งสกปรกในรูขุมขนที่ก่อตัวเป็นสิวเสี้ยนได้อย่างหมดจด แต่ใช้ปริมาณไม่ต้องเยอะมากนะคะ และอย่าทิ้งไว้นานเดี๋ยวจะแสบหน้าเอาได้ค่ะ 

วิธีกำจัดสิวหัวดำ - โยเกิร์ต

โยเกิร์ต

โดยปกติแล้ว สาว ๆ หลายคนก็คงใช้โยเกิร์ตทำเป็นมาส์กบำรุงผิวหน้ากันอยู่แล้ว แต่เราสามารถนำโยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา มานวดบริเวณที่มักเกิดสิวเสี้ยนอย่างจมูก ก็จะช่วยขัดผิวให้สิวเสี้ยนหลุดออก ทั้งยังช่วยบำรุงผิวหน้าของเราให้นุ่มชุ่มชื้นได้อีกด้วยค่ะ ?

วิธีกำจัดสิวหัวดำ - มาส์กโคลนธรรมชาติ

มาส์กโคลนธรรมชาติ 

เนื้อโคลนอุดมไปด้วยสารธรรมชาติที่เหมาะกับการบำรุงผิว ช่วยขจัดความมันส่วนเกิน ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่ตกค้างในรูขุมขน ใช้แล้วใบหน้าสะอาด ผิวกระชับ สาว ๆ สามารถเลือกซื้อสกินแคร์สูตร "มาส์กโคลน" เพื่อกำจัดสิวเสี้ยนได้ โดยการมาส์ก 1 - 2 ครั้ง ต่อสัปดาห์ก็จะช่วยกำจัดสิวเสี้ยนได้ดีเลยค่ะ 

จมูกเราจะกลับมาเนียนใสได้ ด้วยการหมั่นดูแลให้ผิวบริเวณจมูกสะอาดอยู่เสมอเพราะจมูกมีรูขุมขนมาก และเหงื่อออกมาก สิ่งสกปรกก็จะมาเช่นกัน แต่หากดูแลอย่างดี หมั่นบำรุงให้ผิวนุ่ม ทำความสะอาดอย่างล้ำลึก สิวเสี้ยนก็จะไม่มากวนใจเราแน่นอนค่ะ ?

สามารถติดตามข่าวสารและอัปเดตเทรนด์ใหม่ ๆ ได้ที่ Simplee Organic นะคะ พบกันใหม่บทความหน้าค่ะ ❤️

วิธีลดสิวจากการใส่แมส

อบตัวสมุนไพร ด้วยตัวเอง งบ 33 บาท!

About the author

About the author

Pong Pig

Pong Pig

Hello! I am Pong Pig, Head of digital content at Simplee Organic. Welcome to Organic Land :)


Tags


You may also like

สิวอักเสบ ! ไม่มีหัวสิบแต่เจ็บปวดเหลือเกิน สาเหตุมาจากอะไร ?
นอนไม่หลับให้ปรับการกิน ! อาหารที่ทำให้นอนหลับง่ายขึ้น
Sleep Cycle นอนหลับอย่างไร ให้ตื่นมาแล้วไม่ปวดหัว !
 • {"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

  พวกเราตั้งใจและทุ่มเทกับการสร้างสรรค์คอนเทนท์เพื่อทุกคน และพวกเรารู้สึกยินดีมากๆ หากคุณสนใจที่จะมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์คอนเทนท์ดีๆ ในคอมมูนิตี้ของเรา 

  >