• Home
 • /
 • Blog
 • /
 • Beauty
 • /
 • แค่กระแส หรือดีจริง!? น้ำมันมะพร้าว ลดน้ำหนักได้

ไขข้อสงสัย?! ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว ลดน้ำหนักได้จริงหรอ ? 

แค่กระแส หรือดีจริง!? แค่ทานน้ำมันมะพร้าว ก็ลดน้ำหนักได้

เพื่อนๆ หลายๆ คนก็คงรู้กันดีอยู่แล้วว่า ประโยชน์ของน้ำมะพร้าว นั้นมีมากมาย แต่ทำไมอยู่ดี ๆ น้ำมันมะพร้าวลดอ้วน ก็บูมขึ้นมา??

กระแสช่วงนี้ของ น้ำมันมะพร้าว ลดน้ำหนัก มาจากเน็ตไอดอลหรือบล็อกเกอร์ ได้แนะนำวิธีกินน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นลดความอ้วนและเล่าถึงประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวที่ช่วยในเรื่องลดน้ำหนัก

โดยวิธีการทานก็คือ ทาน 2 ช้อน ก่อนอาหารเช้า และ 1 ช้อน ก่อนนอนนั่นเอง เพื่อช่วยระบบขับถ่าย และ ลดอาการอยากอาหารอีกด้วย แต่ส่วนตัวป้องก็ยังไม่เคยลองเหมือนกันนะคะ ว่า ลดได้จริงหรือไม่ และ ไม่อยากอาหารจริงๆรึเปล่า ! 

น้ำมันมะพร้าว คือน้ำมันที่ได้จากการสกัดแยกน้ำมันจากเนื้อผลของต้นมะพร้าว หากจะหาไขมันที่ดีต่อร่างกายอย่างหนึ่ง กรดไขมันอิ่มตัวส่วนใหญ่ที่พบในน้ำมันมะพร้าว เป็นกรดไขมันที่มีขนาดโมเลกุลปานกลาง

ดังนั้นคนจึงเริ่มนิยมหันมาบริโภคน้ำมันมะพร้าวมากขึ้น ด้วยเชื่อว่าน้ำมันมะพร้าวทานแล้วไม่อ้วน แต่จริง ๆ แล้วหากทานน้ำมันมะพร้าวในปริมาณมาก ก็เป็นอันตรายต่อร่างกายได้เช่นกัน

น้ำมันมะพร้าว ทำงานอย่างไร? มีประเภทไหนบ้าง

น้ำมันมะพร้าว ทำงานอย่างไร? มีประเภทไหนบ้าง
 • น้ำมันมะพร้าว (coconut oil) เป็นน้ำมันที่ได้จากการสกัดแยกน้ำมันจากเนื้อผลของต้นมะพร้าว มีลักษณะเป็นน้ำสีใสและมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของน้ำมะพร้าว ซึ่งมีการสกัดด้วยวิธีการที่หลากหลายประเภทได้แก่
 • น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ (Pure Coconut Oil) เป็นน้ำมันมะพร้าวที่สกัดจากเนื้อมะพร้าวที่อบแห้ง หรือตากแห้ง ซึ่งนำมาคั้นด้วยเครื่องมือ ไม่มีการการกลั่น ไม่มีเติมสารใดๆ จึงได้เป็นน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ 
 • น้ำมันมะพร้าวผ่านกรรมวิธี (Refined Coconut Oil) เป็นน้ำมันมะพร้าวที่ผ่านกระบวนการกลั่น มีการเติมสารเคมี ฟอกสี และการแต่งกลิ่น
 • น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น (Virgin Coconut Oil) เป็นน้ำมันมะพร้าวที่ได้จากการวิธีการสกัดเย็น โดยใช้สารเคมีในการสกัดแยกจากเนื้อมะพร้าวไม่ผ่านกระบวนการที่ใช้ความร้อน ยังคงคุณประโยชน์จากมะพร้าวไว้อย่างครบถ้วน
 • น้ำมันมะพร้าวอินทรีย์ (Organic Coconut Oil) เป็นน้ำมันมะพร้าวที่ได้จากการปลูกแบบอินทรีย์หรือออร์แกนิก โดยไม่ใช้สารเคมีใดๆ ตั้งแต่การปลูกจนถึงการสกัด
 • น้ำมันมะพร้าวอินทรีย์สกัดเย็น (Organic Virgin Coconut Oil) เป็นการสกัดน้ำมันมะพร้าวจากมะพร้าวที่ได้จากการปลูกแบบอินทรีย์และไม่ผ่านกระบวนการที่ใช้ความร้อนและไม่เติมสารเคมีใดๆ
 • น้ำมันมะพร้าวลดน้ำหนักกับการสลายพุง น้ำมันมะพร้าวที่ช่วยเรื่องการสลายพุงคือ “น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น” เนื่องจากคงคุณค่าของสารอาหารในมะพร้าวได้มากที่สุด และไม่ค่อยพบในอาหารชนิดอื่นๆ โดยสามารถเปลี่ยนเป็นพลังงานได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากมีโมเลกุลขนาดไม่ใหญ่มาก สามารถกระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอเลสเตอรอลชนิดดี ช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดี จึงเหมาะกับคนที่ต้องการลดน้ำหนักสลายพุง 
 • วิธีการกินน้ำมันมะพร้าวลดอ้วน ควรกินน้ำมันมะพร้าวไม่เกินครั้งละ 2 ช้อนโต๊ะต่อมื้ออาหาร ตามด้วยน้ำเปล่าหรือน้ำอุ่น 1 แก้ว สามารถทานได้ 3 มื้อ แต่ถ้ามากกว่านั้นก็ไม่มีผลข้างเคียง นอกจากจะอยากขับถ่ายมากเกินไป ควรกินก่อนมื้ออาหารประมาณ 30-60 นาที

แล้วเราจะทานน้ำมันมะพร้าวลดน้ำหนักได้อย่างไร 

แล้วเราจะทานน้ำมันมะพร้าว เพื่อลดน้ำหนักได้อย่างไร

วิธีการทานน้ำมันมะพร้าวลดน้ำหนักที่ป้องแนะนำนั้น เป็นการทานน้ำมันมะพร้าว 1 - 2 ช้อน ก่อนมื้ออาหารเช้านะคะ และควรทานอาหารเช้าให้ตรงเวลา และเพียงพอด้วยเช่นกัน เพราะเมื่อร่างกายได้รับน้ำมันหรือไขมันเข้าไปแล้ว ซึ่งเป็นน้ำมันที่ทานเข้าไปเพียว ๆ ไม่ใช่การทานพร้อมอาหาร

อาจจะทำให้บางคนที่ไม่เคยทานน้ำมัน เกิดอาการเวียนหัว หรือเลี่ยนจนคลื่นไส้ได้เช่นกัน 

เพราะฉะนั้นเราควรศึกษาให้ดีก่อนทานน้ำมันมะพร้าวเพื่อลดอ้วนหรือสลายไขมันนะคะ และดูว่า เรานั้นเหมาะสมกับการทานน้ำมันมะพร้าวเพื่อลดน้ำหนักหรือไม่ ยังไงก็ดีประโยชน์ของน้ำมะพร้าวและน้ำมันมะพร้าวนั้นมีมากอยู่แล้ว แต่การทานน้ำมะพร้าวลดน้ำหนัก หรือ น้ำมันมะพร้าวลดน้ำหนัก อาจจะไม่ได้เหมาะสำหรับทุกคนแนะนำให้สังเกตร่างกายตัวเองตลอดการทานนะคะ 

แต่การทานเกินปริมาณที่ร่างกายต้องการก็สามารถเกิดผลเสียได้ ดังนั้นสาวๆ ทุกคนควรทานแต่ในปริมาณที่พอดีนะคะ จริงแบรนด์ไทยยังมีโปรดักส์ดีๆ อีกมากมาย เดี๋ยวมีโอกาสจะมาแชร์แบรนด์ไทยคุณภาพดีให้ฟังนะคะ <3

อบตัวสมุนไพร ด้วยตัวเอง งบ 33 บาท!

About the author

About the author

Pong Pig

Pong Pig

Hello! I am Pong Pig, Head of digital content at Simplee Organic. Welcome to Organic Land :)


Tags


You may also like

สิวอักเสบ ! ไม่มีหัวสิบแต่เจ็บปวดเหลือเกิน สาเหตุมาจากอะไร ?
นอนไม่หลับให้ปรับการกิน ! อาหารที่ทำให้นอนหลับง่ายขึ้น
Sleep Cycle นอนหลับอย่างไร ให้ตื่นมาแล้วไม่ปวดหัว !
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

พวกเราตั้งใจและทุ่มเทกับการสร้างสรรค์คอนเทนท์เพื่อทุกคน และพวกเรารู้สึกยินดีมากๆ หากคุณสนใจที่จะมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์คอนเทนท์ดีๆ ในคอมมูนิตี้ของเรา 

>