• Home
 • /
 • Blog
 • /
 • Beauty
 • /
 • เจาะลึก! ขั้นตอนการลงสกินแคร์ที่ถูกต้อง และการเลือกเนื้อครีมให้เหมาะกับผิว


ผิวแบบนี้ ใช้เนื้อครีมแบบไหนปังที่สุด

Texture เนื้อครีมบนโลกนี้มีกี่แบบกันแน่   ใช้แบบไหนปังสุด!

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาว Simplee Organic ทุกคน วันนี้ป้องจะพาไปอ่านบทความน่าสนใจที่เกี่ยวกับ Texture ของสกินแคร์บนโลกใบนี้กันค่ะ และจะพาไปเจาะดูว่า  เนื้อครีม หรือ เนื้อ สกินแคร์แบบไหน ที่เหมาะกับผิวประเภทไหนบ้าง ผิวแบบนี้ ใช้เนื้อครีมแบบไหนปังที่สุด 

หลาย ๆ คนที่เป็นสาวกสกินแคร์ และใช้ครีม เพื่อการบำรุงผิวเป็นประจำ แต่เคยรู้หรือไม่ว่าประโยชน์ของสกินแคร์แต่ละตัว ไม่ว่าจะเป็น สกินแคร์เนื้อครีม Lotion หรืออื่นๆ ที่เราใช้นั้น มีผลอะไรกับประสิธิภาพของการบำรุงผิวรึเปล่า ? แต่ในความจริงแล้ว เนื้อครีมแต่ละประเภท ได้ถูกออกแบบมา สำหรับผิวประเภทต่าง ๆ ที่แตกต่างกันนั่นเองค่ะ ! 

และที่พิเศษกว่าการออกแบบเพื่อผิวแต่ละประเภทแล้ว เนื้อครีมที่แตกต่างกัน ก็ให้ประสิทธิภาพในการบำรุง เข้าสู่ผิว ตามกันด้วย เราเริ่มไปอ่านและทำความเข้าใจเกี่ยวกับประโยชน์ของสกินแคร์ กันเลยดีกว่าค่ะ ลุยย!

ขั้นตอนการลงสกินแคร์ที่ถูกต้อง

ขั้นตอนการลงสกินแคร์ที่ถูกต้อง

อันดับแรกเลยเราต้องเข้าใจก่อนว่า ขั้นตอนการลงสกินแคร์ ที่ถูกต้อง เป็นอย่างไร หลักการการลงสกินแคร์นั้นสามารถปรับเปลี่ยนได้ไม่มีผิวหรือถูก100% นะคะ แต่อยากให้ทุกคนจำกฎเอาไว้ข้อนึงนะคะว่าให้เริ่มลงจาก เนื้อสัมผัสที่เหลวที่สุด ไปถึงเข้มที่สุด โดยในแต่ละขั้นตอนการลงสกินแคร์ควรเว้นระยะห่างให้สกินแคร์แต่ละตัวได้ซึมเข้าสู่ใต้ผิวหนังให้ดีก่อน ก่อนที่จะลงสกินแคร์ตัวถัดไป และที่สำคัญควรลงสกินแคร์อย่างเบามือ ไม่ลงน้ำหนักแรงๆ บนผิวหน้านะคะ สาวๆ เพราะอาจจะทำให้เราเพิ่มริ้วรอยบนใบหน้าได้อย่างไม่รู้ตัวค่ะ

ขั้นตอนการลงสกินแคร์ที่แนะนำ ฉบับสาว Simplee Organic

ขั้นตอนการลงสกินแคร์ 'ตอนเช้า'

ขั้นตอนต่อไปนี้ สาวๆ จะต้องทำการ Cleansing หน้าให้สะอาดก่อนเริ่มขั้นตอนการลงสกินแคร์นะคะ ซับหน้าเบาๆ พอให้ผิวหมาดๆ แล้วไปเริ่ม ขั้นตอนการลงสกินแคร์กันเลยค่า

 • ขั้นตอนที่ 1 : โทนเนอร์ เนื้อสัมผัสที่เป็นน้ำ จะบางเบาที่สุดให้ลงก่อน
 • ขั้นตอนที่ 2 : มาร์สหน้า สำหรับสาวๆ ที่มีเวลาและต้องการให้หน้าเด้งๆ
 • ขั้นตอนที่ 3 : น้ำตบ ตบเบาๆ เน้นซึมสู่ผิว 
 • ขั้นตอนที่ 4 : Pre Serum เตรียมผิวให้พร้อมสู่เซรั่มเข้มข้น 
 • ขั้นตอนที่ 5 : Serum / Essence บำรุงผิวเข้มข้น
 • ขั้นตอนที่ 6 : Moistueriser เนื้อเจล 
 • ขั้นตอนที่ 7 : Lotion/ครีมบำรุงเนื้อข้น สำหรับสาวผิวแห้งที่ต้องการความชุ่มชื้นสุดๆ 
 • ขั้นตอนที่ 8 : Eye Cream ลงรอบดวงตาอย่างเบามือ
 • ขั้นตอนที่ 9 : ครีมกันแดด ห้ามขาดเด็ดขาด!
  รอให้ทุกอย่างซึมสู่ผิวเรียบร้อย จากนั้นก็เริ่มลง Make up ต่อได้เลยค่ะ โดยในขั้นตอนการลงสกินแคร์ สามารถปรับลำดับก่อนหลังได้ แต่ให้ยึดจากเนื้อสัมผัสเบาสุด ไปเข้มข้นสุดเอาไว้ค่ะ

ขั้นตอนการลงสกินแคร์ 'ตอนกลางคืน'

ตอนกลางคืนนั้น สำคัญสุด ๆ เลยคือการทำความสะอาดผิวหน้าของเราให้สะอาดที่สุด โดยการล้างหน้าแบบ Double Cleasing ทุกครั้ง โดยเฉพาะคนที่ลงครีมกันแดดและ Make up ทุกวัน ต้องให้ความสำคัญกับการล้างหน้าที่สุดนะคะ 

ก่อนลงสกินแคร์ก่อนนอน สาวๆ ต้องทำการเช็ดเครื่องสำอางและล้างหน้าเรียบร้อยแล้ว ซับหน้าให้แห้งพอหมาด ๆ แล้วไปลุยกันเลย 

 • ขั้นตอนที่ 1 : พอกหน้า/สครับผิวหน้าผลัดเซลผิว ทำความสะอาดรูขุมขน
 • ขั้นตอนที่ 2 : Toner เนื้อสัมผัสบางเบา ทำความสะอาด
 • ขั้นตอนที่ 3 : มาส์กหน้า มาส์กแผ่น/มาส์กเจล แบบไม่ต้องล้างออก
 • ขั้นตอนที่ 4 :  น้ำตบ กระตุ้นผิวให้พร้อมรับครีมบำรุง
 • ขั้นตอนที่ 5 : Pre Serum เตรียมผิวก่อนลง เซรั่ม
 • ขั้นตอนที่ 6 : Serum/Essence เข้มข้น 
 • ขั้นตอนที่ 7 : Moisturiser เนื้อเจล 
 • ขั้นตอนที่ 8 : Lotion / Moisturiser เนื้อครีมหรือซิลิโคลน
 • ขั้นตอนที่ 9 :  Eye Cream บำรุงรอบดวงตา
 • ขั้นตอนที่ 10 : Oil บำรุง
 • ขั้นตอนที่ 11 : Sleeping Mask   

นี่คือขั้นตอนการลงสกินแคร์ที่จะช่วยให้สาวๆ ได้รับประโยชน์ของสกินแคร์อย่างเต็มที่ หลังจากลงตามขั้นตอนเสร็จแล้วนั้นก็เข้านอนพร้อมตื่นรับวันใหม่อย่างสดใสได้เลยค่ะ ^^ 

เนื้อครีมแบบนี้ เหมาะกับผิวแบบไหน

เนื้อครีมแบบนี้ เหมาะกับผิวแบบไหน - เนื้อครีม : ผิวแห้ง/ผิวผสม

เนื้อครีม : ผิวแห้ง/ผิวผสม

ผิวแห้งเป็นผิวที่ต้องการความชุ่มชี่น เนื้อครีมที่เข้มข้นจึงเหมาะแก่การบำรุง และซึมซับได้ดีโดยไม่ทิ้งความแห้ง หรือ ริ้วรอยให้ต้องกวนใจ หรือแม้แต่ผิวผสมก็ต้องได้รับการบาลานซ์น้ำและน้ำมันใต้ผิว 

ฉะนั้นเนื้อครีมที่มีการผสมน้ำกับน้ำมันเข้าด้วยกัน โดยให้สัดส่วนน้ำมันที่มากกว่า จะทำให้เนื้อเก็บความชุ่มชื่นบนผิวได้ยาวนาน แถมยังเคลือบผิวได้ดี จึงไม่ต้องแปลกใจทำไมถึงเหมาะกับสาวผิวแห้งนั่นเอง

เนื้อครีมแบบนี้ เหมาะกับผิวแบบไหน - เนื้อเจล : ผิวมัน/ผิวเป็นสิว

เนื้อเจล : ผิวมัน/ผิวเป็นสิว

ส่วนใหญ่สาวผิวมัน และผิวเป็นสิว จะต้องการความชุ่มชื่นในแบบที่ไม่หนัก หรือเหนะผิวจนเกินไป เนื้อเจลเป็นเนื้อที่ผสมน้ำมันในปริมาณที่น้อยหรือไม่มีเลย ทำให้ซึมเข้าผิวได้เร็ว ไม่ค่อยอุดตัน ทาแล้วไม่ทำให้หน้ามัน จึงจัดว่าเป็นเนื้อผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับคนเป็นสิว ผิวมันมากที่สุด

เนื้อครีมแบบนี้ เหมาะกับผิวแบบไหน - เนื้อโลชั่น : ผิวธรรมดา/ผิวแพ้ง่าย

เนื้อโลชั่น : ผิวธรรมดา/ผิวแพ้ง่าย

เพราะผิวที่บอบบางย่อมต้องการการปลอบประโลมอย่างที่สุด ฉะนั้นสกินแคร์ที่เหมาะสมกับการบำรุงจึงเป็นเนื้อแบบโลชั่น ที่มีส่วนผสมของน้ำมันและน้ำเข้าด้วยกัน โดยให้สัดส่วนที่น้ำมากกว่า หรือที่เราเรียกว่า Water base จุดเด่น คือ ซึมเข้าผิวได้ ไม่เหนียวเหนอะหนะ นอกจากเหมาะกับสาวผิวแพ้ง่าย ผิวธรรมดาแล้ว ยังเหมาะกับสาวผิมผสมและผิวมัน อีกด้วย

Texture ยอดฮิตของสกินแคร์แบบต่างๆ

Texture ยอดฮิตของสกินแคร์แบบต่างๆ - The 28 | Anti-Darkness White Cream 30 Ml.

The 28 | Anti-Darkness White Cream 30 Ml.

ครีมบำรุงผิว เนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ อุดมไปด้วยคุณค่าของสาร whitening Alpha Arbutin, Niacinamide or Vit B3 และ Whitening Natural Extract ปรับโทนสีผิวให้สม่ำเสมอ ลดเลือนจุดด่างดำอย่างอ่อนโยน ปรับสภาพผิวให้กระจ่างใส ลดปัญหาผิวหมองคล้ำ ช่วยบำรุงผิวที่แห้งกร้านให้กลับมานุ่มชุ่มชื่นยืดหยุ่น และช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยให้ดูจางลง

ครีม Cream

เนื้อผลิตภัณฑ์ที่ซึ่งเป็นที่คุ้นเคยสำหรับคนส่วนใหญ่ ครีมมีส่วนประกอบของน้ำมันเป็นหลัก มีน้ำผสมบ้างตามแต่ละสูตรที่แต่ละแบรนด์คิดค้นขึ้นมา 

ครีมมีความเข้มข้นสูงกว่าเนื้อผลิตภัณฑ์ประเภทอื่น ๆ อีกหนึ่งเนื้อผลิตภัณฑ์ที่อาจเรียกได้ว่าเป็นพี่น้องกับครีม แต่มีความข้นมากกว่าครีม คือ ผลิตภัณฑ์ประเภท Butter จากชื่อก็บอกอยู่แล้วว่ามันมีลักษณะของเนื้อผลิตภัณฑ์ที่เหมือนกับเนยนั่นเอง โดยเราอาจคุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์ที่เรียกว่า Body Butter ซึ่งก็คือครีมเนื้อบัตเตอร์ที่มักจะมาในรูปแบบกระปุกเพราะมีความเข้มข้นสูง เนื่องจากมีประมาณของไขมัน หรือน้ำมันเยอะ 

ครีมเป็นผลิตภัณฑ์ที่ซึงลงสู่ผิวได้ช้ากว่าเนื้อผลิตภัณฑ์ชนิดอื่น ปัจจุบันจึงมีการเพิ่มสารบำรุงต่าง ๆ ลงในเนื้อครีมมากยิ่งขึ้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน และการบำรุงผิว 

ครีมเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง ผิวหนังลอกจากอากาศเย็นจัด หรือ ป้องกันการเกิดริ้วรอยย เพราะด้วยเนื้อสัมผัสที่หนา และส่วนประกอบของน้ำมันที่เยอะนี่เองจึงทำให้ครีมมีความชุ่มชื้นมากกว่าผลิตภัณฑ์ประเภทอื่น ๆ แต่สำหรับผู้ที่มีปัญหาหน้ามัน ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์เนื้อครีม เพราะเนื้อสัมผัสที่หนาเกินไปอาจทำให้รูขุมขนอุดตัน และเกิดปัญหาสิวขึ้นได้

Texture ยอดฮิตของสกินแคร์แบบต่างๆ - KRAAM Refreshing Body Lotion ( Lemon & Peppermint ) 180 Ml.

KRAAM Refreshing Body Lotion ( Lemon & Peppermint ) 180 Ml.

โลชั่นบำรุงผิวกายกลิ่นหอมเย็นสดชื่นให้ความรู้สึกสดชื่นกระปรี่กระเปร่า ผสานด้วยน้ำมันหอมระเหยกลิ่นเลมอน และมิ้นท์ พร้อมการบำรุงจากพืชธรรมชาติ ด้วยคุณค่าออร์แกนิคอโลเวร่า สารสกัดจากมังคุด ขิง ดอกกุหลาบ และน้ำมันทีทรีออยล์ ที่ช่วยในการบำรุงผิวปกป้องผิวจากเชื้อแบคทีเรีย คืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว ผสานเชียบัตเตอร์ ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม น่าสัมผัส เพื่อผิวสวยใส เนียนนุ่มชุ่มชื่น มีสุขภาพดี

โลชั่น Lotion

โลชั่น อีกเนื้อผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมในท้องตลาด มีลักษณะคล้ายครีม แต่ส่วนประกอบหลักของโลชั่นคือน้ำ จึงทำให้โลชั่นมีลักษณะที่เหลวกว่า ใสกว่า ซึมได้ง่ายรวดเร็วไม่เหนอะหนะ ในปัจจุบันที่คนนิยมผิวขาวใสกันมากขึ้น 

การปรับปรุงสูตรโลชั่นจึงเน้นไปที่การทำให้ผิวขาว กระจ่างใส โดยความที่โลชั่นซึมเร็วจึงทำให้สะดวกต่อการใช้งาน สามารถทาตอนเช้าก่อนไปเรียน ไปทำงาน ไปใช้ชีวิตระหว่างวันได้อย่างไม่เหนียวเหนอะ แม้มีเหงื่อออก โลชั่นเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวผสม ถึงผิวค่อนไปทางมัน 

แต่สำหรับการทาหน้าผู้ที่มีผิวมันก็ต้องระวังปัญหาการอุดตันรูขุมขนอยู่บ้างเหมือนกันนะคะ เพราะแม้ว่าส่วนประกอบหลักของโลชั่นจะเป็นน้ำแต่ก็มีน้ำมันเป็นส่วนผสมอยู่ด้วย จึงอาจทำให้สิวขึ้นได้ สำหรับผิวผสมโลชั่นถือว่าเหมาะมากที่จะทำให้การบำรุงผิวนั้นเป็นไปอย่างดี เพราะโลชั่นสามารถบำรุงผิวได้อย่างพอดี ไม่แห้งไป ไม่เหนียวไปนั่นเองค่ะ


Texture ยอดฮิตของสกินแคร์แบบต่างๆ - Mad Hippie | Vitamin C Serum 30 Ml.

Mad Hippie | Vitamin C Serum 30 Ml.

เซรั่มวิตามิน C อนุพันธ์ STAY C®50 เสถียรกว่าวิตามินซีทั่วไป ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ปรับสีผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอ ลดเลือนจุดด่างดำ ลดเลือนฝ้ากระที่ไม่ลึกมาก และลดเลือนริ้วรอย ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน กระชับรูขุมขน ปรับสมดุลความมัน ลดโอกาสการเกิดสิว

เซรั่ม Serum

เซรั่มถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่พัฒนามาจากครีมและโลชั่น เป็นการกลั่นเอาคุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ มารวมไว้ ในผลิตภัณฑ์ชนิดเดียว ที่จะช่วยดูแลผิวได้อย่างล้ำลึก เซรั่มจะเน้นไปที่การดูแลผิว เพื่อให้เห็นผลชัดเจนและเร่งด่วน หรืออาจะไวขึ้นกว่าการใช้ครีมหรือโลชั่นทั่วไป 

สำหรับเซรั่มมีเนื้อผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างจากครีม และโลชั่นโดยสิ้นเชิง เซรั่มจะมีเนื้อใส ลักษณะอาจคล้ายน้ำ แต่มีความเหนียวอยู่ในนั้น เนื้อเซรั่มส่วนใหญ่จะบางเบา ซึมเร็ว ไม่ทิ้งคราบไว้บนผิว 

แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละแบรนด์ว่าจะมีสูตรในการผลิตเช่นไร อาจจะทั้งเซรั่มที่เหมาะกับผู้มีผิวมัน ผิวแห้ง เซรั่มเพื่อบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น เซรั่มที่เน้นเรื่องของการซ่อมแซมผิว หรือเซรั่มที่เน้นเรื่องการลดเรือนริ้วรอย โดยในการใช้เซรั่ม 3-4 หยด อาจจะเท่ากับการใช้ครีมหรือโลชั่นเต็มหนึ่งฝ่ามือเลยทีเดียว

Texture ยอดฮิตของสกินแคร์แบบต่างๆ - SKINPRO L Overnight Recovery Mask 30 G.

SKINPRO L Overnight Recovery Mask 30 G.

OVERNIGHT RECOVERY MASK มาส์กนวัตกรรมครีมเนื้อเจลไม่อุดตัน สูตรอ่อนโยน ช่วยล้างสารพิษออกจากผิวและกำจัดอนุมูลอิสระ ด้วยแร่หินบริสุทธิ์สีฟ้า (Malachite)

       OVERNIGHT RECOVERY MASK บำรุงฟื้นฟูผิวอย่างล้ำลึกด้วย Multi-molecular Hyaluronic Complex และ Phytoceramides จากประเทศเยอรมัน ให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้มากกว่า 155% ผิวนุ่มชุ่มฉ่ำและแข็งแรงอย่างเป็นธรรมชาติ

       ผสานกำลังกับสารสกัดจากรากต้นรูบาร์บ (Rhubarb) ช่วยฟื้นฟูโครงสร้างผิว รวมถึงเกราะป้องกันชั้นผิวให้กลับมาแข็งแรง ไม่แพ้ง่ายอีกต่อไป

เจล Gel

สำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อสัมผัสประเภทเจลนั้น จะสามารถให้ความชุ่มชื้นได้มาก เพราะมีสารประกอบประเภท Polymer ที่มีคุณสมบัติในการกักเก็บน้ำ ทำให้เนื้อผลิตภัณฑ์สามารถอุ้มน้ำไว้ได้มาก เมื่อทาลงบนผิวจึงทำให้ผิวได้รับความชุ่มชื้นได้อย่างเต็มที่ 

เรามักพบผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อเจลได้จากผลลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า อย่าง Sleeping Gel, Night Gel ที่เน้นใช้ก่อนนอน เพื่อบำรุงผิวอย่างล้ำลึกยามหลับไหล เมื่อตื่นขึ้นมาผิวจะได้ฟู อวบอิ่ม ชุ่มชื่นเหมือนกับว่าผิวได้ทานน้ำเยอะ 

นอกจากนี้ก็ยังมี Eye Gel ที่เป็นอีกหนึ่งตัวที่คนนิยมกันมาก เพราะรอบดวงตามีลักษณะที่ละเอียดอ่อน เกิดริ้วรอยได้ง่าย การใช้เจลซึ่งมีความชุ่มชื้นสูงจึงสามารถช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยได้เป็นอย่างดี

Texture ยอดฮิตของสกินแคร์แบบต่างๆ - DEAR SKIN | Everyday Soothing Emulsion 30 Ml

DEAR SKIN | Everyday Soothing Emulsion 30 Ml

อิมัลชั่นเนื้อบางเบา ซึมไว ไม่เหนอะหนะ ไม่มีสี ซิลิโคน น้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบนและมิเนอรัลออย 

ปลอบประโลมผิว ลดอาการระคายเคือง

สร้างเกราะป้องกันผิว

เติมความชุ่มชื้นยาวนาน 72 ชม.

อีมัลชั่น Emulsion

เราอาจไม่คุ้นเคยกับชื่อผลิตภัณฑ์ประเภทนี้นัก แต่อีมัลชั่นถือเป็นอีกผลิตภัณฑ์ประเภทหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ อีมัลชั่นเหมือนเป็นโลชั่น และเจลผสมกัน มีความเข้มข้นแต่ก็ไม่ข้นจนเกินไป มีความบางเบาซึมง่ายแต่ก็ไม่ทำให้ผิวแห้ง มีส่วนผสมของน้ำที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดีแต่ก็ไม่ทำให้เหนอะหนะ 

สำหรับการใช้อีมัลชั่นนั้น นิยมใช้หลังซีรั่ม เพราะมีเนื้อสัมผัสที่หนากว่าซีรั่ม และเหมาะสำหรับผู้มีผิวผสม-ผิวมัน อีมัลชั่นสามารถบำรุงผอวชั้นนอกได้เป็นอย่างดี ซึมเร็วจึงสามารถใช้เป็น Day Cream ได้เลย

Texture ยอดฮิตของสกินแคร์แบบต่างๆ - Klaire | Anti Pollution Essence 50 Ml.

Klaire | Anti Pollution Essence 50 Ml.

Essense น้ำตบสูตรเข้มข้นด้วยพลังงานจากสารสกัดธรรมชาตินับ 10 ชนิด ทำหน้าที่เสมือน "เกราะ" ที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะและรังสี UV นอกจากนี้ยังบำรุงผิวปรับสีผิวให้กระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอยให้แลดูอ่อนกว่าวัย กระชับรูขุมขน เติมน้ำและกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น ผิวยืดหยุ่นแข็งแรงสุขภาพดี เนื้อบางเบาซึมซาบเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ กลิ่นหอมอ่อนๆ ปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผิว เหมาะทุกสภาพผิว (แม้ผิวแพ้ง่าย)

เอสเซ้นส์ Essence

เอสเซนส์ผลิตภัณฑ์ยอดฮิตในแถบเอเซีย เราอาจคุ้นหูกับผลิตภัณฑ์เอสเซ้นส์หลาย ๆ แบรนด์ จากทั้งญี่ปุ่น และเกาหลี เอสเซ้นส์จะเน้นไปทำการบำรุงผิวจากภายใน ด้วยลักษณะของเนื้อผลิตที่ภัณฑ์ซึมลงสู่ผิวได้ง่าย จึงทำให้ผิวได้รับประโยชน์จากการบำรุงได้เต็มที่ 

ประโยชน์ของเอสเซ้นส์ มักเน้นไปที่การฟื้นฟูผิว ทำให้ผิวแข็งแรง ส่วนผสมหลักของเอสเซ้นส์นั้นเป็นน้ำ ถือผลิตภัณฑ์ที่เป็น Water Base แต่มีความเข้มข้นสูง 

เอสเซ้นส์จึงเหมาะมาก สำหรับผู้ที่แพ้น้ำมันในครีมหรือโลชั่น แต่ในขณะเดียวกันสำหรับผู้ที่ต้องการความชุ่มชื้นผลิตภัณฑ์ประเภทเอสเซ้นส์ก็อาจจะไม่ตอบโจทย์หนัก แต่เราสามารถใช้เอสเซนส์ได้ทุกวันไม่ว่าเช้าหรือค่ำ แล้วสามารถทาผลิตภัณฑ์อื่นตามได้ทันทีเพราะเอสเซ้นส์นั้นซึบซาบเร็ว นอกจากนี้เอสเซน้ส์ยังเป็นเนื้อผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับทุกสภาพผิวอีกด้วย

สำหรับบทความนี้ เพื่อน ๆ คงได้เกร็ดความรู้เกี่ยวกับ ผิวแบบนี้ ใช้เนื้อครีมแบบไหนปังที่สุด และ ผลิตภัณฑ์ออแกนิค กันไปมากพอสมควรเลยใช่ไหมคะ บทความหน้า จะเป็นบทความเกี่ยวกับอะไร สามารถติดต่อพวกเราในช่องทางอื่น ๆ อีก ได้ที่

Facebook : Simplee Organic


อบตัวสมุนไพร ด้วยตัวเอง งบ 33 บาท!

About the author

About the author

Pong Pig

Pong Pig

Hello! I am Pong Pig, Head of digital content at Simplee Organic. Welcome to Organic Land :)


Tags


You may also like

สิวอักเสบ ! ไม่มีหัวสิบแต่เจ็บปวดเหลือเกิน สาเหตุมาจากอะไร ?
นอนไม่หลับให้ปรับการกิน ! อาหารที่ทำให้นอนหลับง่ายขึ้น
Sleep Cycle นอนหลับอย่างไร ให้ตื่นมาแล้วไม่ปวดหัว !
 • […] แน่นอนว่า ผิวของเรามีหลายประเภทค่ะ แต่แบ่งออกหลัก ๆ ได้เป็น 3 ประเภท นั่นก็คือ ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม สกินแคร์แต่ละแบบ ก็ออกแบบและพัฒนาสูตรเพื่อผิวประเภทต่าง ๆ ที่แตกต่างกันไป ก่อนซื้อสกินแคร์ ควรใช้ให้ตรงกับประเภทผิว เพื่อประสิทธิภาพที่ดีและคุ้มค่ามากที่สุดนะคะ ❤️ […]

 • […] สิ่งที่สาว ๆ หลายคนไม่รู้และมักจะมองข้ามคือการทาสกินแคร์ในปริมาณเท่าไหร่ถึงจะดี ? บางคนคิดว่าการทาสกินแคร์เยอะ ๆ หรือนำมาโบกหน้าจะช่วยแก้ปัญหาหรือฟื้นฟูผิวหน้าได้มากขึ้น แต่นั่นเป็นความคิดที่ผิดค่ะ และวันนี้เราหาวิธีการทาสกินแคร์ที่ถูกต้องมาให้แล้วค่ะ […]

 • {"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

  พวกเราตั้งใจและทุ่มเทกับการสร้างสรรค์คอนเทนท์เพื่อทุกคน และพวกเรารู้สึกยินดีมากๆ หากคุณสนใจที่จะมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์คอนเทนท์ดีๆ ในคอมมูนิตี้ของเรา 

  >