• Home
  • /
  • Blog
  • /
  • DIY
  • /
  • แบบนี้ก็ได้เหรอ! วิธีแก้ขอบตาดำ แบบฉบับของที่มีในครัว

ใต้ตาดำคล้ำ เป็นอีกปัญหาผิวที่ใคร ๆ ก็ต้องพบเจอ เพราะผิวหนังบริเวณใต้ตาของเราเป็นบริเวณที่บอบบางต่อการโดยอาจเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นความเครียด พักผ่อนน้อย ดื่มน้ำไม่เพียงพอ หรือว่าจะอายุที่เพิ่มมากขึ้น ไปจนถึงอาหารป่วยอย่างโรคภูมิแพ้ และกรรมพันธุ์ที่เป็นมาตั้งแต่เกิด

7 ไอเท็มแก้ใต้ตาดำ จากของที่มีในครัว !!

ใกล้ช่วงเทศกาลแล้ว สาว ๆ หลายคนคงกำลังอยากสวยต้อนรับปีใหม่ แต่ติดใจที่ใต้ตาดำแพนด้า ไม่รู้จะทำยังไงถึงจะสว่างกระจ่างใสขึ้น วันนี้เราเลยจะพาไปดูวิธีการแก้ใต้ตาดำด้วยของที่หาได้ง่าย ๆ ในครัวที่บ้านค่ะ

ไอเท็มแก้ใต้ตาดำ จากของที่มีในครัว - แตงกวา

แตงกวา

สูตรแรกก็คือ มาส์กตาด้วยแตงกวาค่ะ  โดยทำได้ง่าย ๆ โดยการหั่นแตงกวาบาง ๆ มาวางไว้ที่บริเวณดวงตาทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที และจะได้ผลมากขึ้นหากเป็นแตงกวาที่แช่เย็น เพราะนอกจากจะช่วยเติมความชุ่มชื้นและเพิ่มความกระจ่างใสแล้ว ยังช่วยเติมความสดชื่นให้กับใบหน้าได้อีกด้วยค่ะ

ไอเท็มแก้ใต้ตาดำ จากของที่มีในครัว - นมสด

นมสด

สำหรับสูตรนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสูตรที่หาได้ง่าย ๆ ในครัวอีกเช่นกันค่ะ เพียงนำสำลีแผ่นมาชุบนมสดที่แช่เย็น ในนมสดมีวิตามินที่มีประโยชน์อย่างวิตามินเอและวิตามินอี ซึ่งมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวให้เนียนนุ่มอีกด้วย มาส์กหนึ่งได้ถึงสองไปเลยค่ะ

ไอเท็มแก้ใต้ตาดำ จากของที่มีในครัว - ถุงชา

ถุงชา

ถุงชาอุ่น ๆ ที่ใช้แล้ว อย่าเพิ่งทิ้งค่ะ เพราะยังมีประโยชน์ สามารถนำมาประคบบริเวณดวงตา เพื่อช่วยลดความคล้ำใต้ตา และยังลดความบวมช้ำที่เกิดจากการนอนน้อยอีกด้วย เนื่องจากว่าในชาเนี่ย มีสาร antioxidant สูงนั่นเอง

ไอเท็มแก้ใต้ตาดำ จากของที่มีในครัว - มะเขือเทศ

มะเขือเทศ

อีกหนึ่งสูตรที่ทำได้ง่าย ๆ โดยใช้วัตถุดิบเพียงแค่อย่างเดียวนั่นก็คือ มะเขือเทศ นั่นเองค่ะ โดยฝานมะเขือเทศเป็นแว่นบาง ๆ  และนำมามาส์คไว้บนตา ทิ้งไว้ 15 - 20 นาที แล้วจึงนำออก วิตามินซีในมะเขือเทศก็จะไปช่วยทำให้บริเวณใต้ตาของเราสว่างขึ้นค่ะ

ไอเท็มแก้ใต้ตาดำ จากของที่มีในครัว - น้ำแข็ง

น้ำแข็ง

น้ำแข็ง เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ทุกคนมีติดอยู่ในตู้เย็นอยู่แล้ว โดยการนำน้ำแข็งมาประคบรอบดวงตา ความเย็นในน้ำแข็งจะช่วยกระชับบริเวณใต้ตาให้ไม่เกิดรอยพับย่น ทำให้รอยดำจางลง และยังช่วยให้ผ่อนคลาย สบายตา จากการใช้ดวงตาอย่างหนักได้อีกด้วยค่ะ

ไอเท็มแก้ใต้ตาดำ จากของที่มีในครัว - แตงกวา
ไอเท็มแก้ใต้ตาดำ จากของที่มีในครัว - น้ำมันมะพร้าว
ไอเท็มแก้ใต้ตาดำ จากของที่มีในครัว - แตงกวา + น้ำมันมะพร้าว

แตงกวา + น้ำมันมะพร้าว

สูตรมาส์กใต้ตาที่ผสมผสานส่วนผสมของทั้งแตงกวาและน้ำมันมะพร้าว ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวบริเวณใต้ดวงตา หรือจะมาส์กทั้งหน้าไปเลยก็เริ่ดไม่ไหว สูตรนี้ทำได้ง่าย ๆ โดยนำแตงกวา 1 ลูก มาบดผสมกับน้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนชา ก็จะช่วยฟื้นฟูบริเวณใต้ตาของเราให้กลับมาสว่างใสได้ค่ะ

ไอเท็มแก้ใต้ตาดำ จากของที่มีในครัว - ไข่ขาว กากกาแฟ
ไอเท็มแก้ใต้ตาดำ จากของที่มีในครัว - สูตรไข่ขาวผสมผงกาแฟ
ไอเท็มแก้ใต้ตาดำ จากของที่มีในครัว - ผสมไข่ขาว 1 ฟองกับกากกาแฟ 2 ช้อนชา

ไข่ขาว กากกาแฟ

สำหรับสูตรสุดท้าย เป็นมาส์กใต้ตาที่ทำจากไข่ขาวผสมกับกากกาแฟค่ะ โดยนำไข่ขาว 1 ฟอง ผสมให้เข้ากับกากกาแฟ 2 ช้อน และนำมามาส์คทิ้งไว้ 15 - 20 นาที ก็จะช่วยทำให้บริเวณใต้ตากระจ่างใสและกลับมาดูเฟรชเหมือนเดิมค่ะ

มาส์กหน้าด้วยไข่ดิบ

ทั้ง 7 สูตรนี้บอกเลยว่ามาจากของที่สาว ๆ มีอยู่แล้วในครัว หาได้ง่ายและยังราคาถูกเมื่อทำซ้ำเป็นประจำก็จะทำให้เกิดผลลัพธ์ที่น่าพอใจไม่แพ้กับสกินแคร์แบรนด์แพง ๆ แน่นอนค่ะ ?

สามารถติดตามข่าวสารและอัพเดตเทรนด์ใหม่ ๆ ได้ที่ Simplee Organic นะคะ พบกันใหม่บทความหน้าค่ะ

อบตัวสมุนไพร ด้วยตัวเอง งบ 33 บาท!

About the author

About the author

Pong Pig

Pong Pig

Hello! I am Pong Pig, Head of digital content at Simplee Organic. Welcome to Organic Land :)


Tags


You may also like

สิวอักเสบ ! ไม่มีหัวสิบแต่เจ็บปวดเหลือเกิน สาเหตุมาจากอะไร ?
นอนไม่หลับให้ปรับการกิน ! อาหารที่ทำให้นอนหลับง่ายขึ้น
Sleep Cycle นอนหลับอย่างไร ให้ตื่นมาแล้วไม่ปวดหัว !
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

พวกเราตั้งใจและทุ่มเทกับการสร้างสรรค์คอนเทนท์เพื่อทุกคน และพวกเรารู้สึกยินดีมากๆ หากคุณสนใจที่จะมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์คอนเทนท์ดีๆ ในคอมมูนิตี้ของเรา 

>