• Home
  • /
  • Blog
  • /
  • Beauty
  • /
  • ชวนทำความรู้จัก Yves Rocher แบรนด์ Botanical Beauty ในตำนาน สัญชาติฝรั่งเศส

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้ Simple Organic ก็อยากจะพามาทำความรู้จักกับแบรนด์ Yves Rocher แบรนด์ออแกนิกสัญชาติฝรั่งเศสที่เราเห็นกันอยู่บ่อยๆนะคะ

Yves Rocher แบรนด์ Botanical Beauty ในตำนาน สัญชาติฝรั่งเศส

ในบ้านเราเองก็มี shop ของแบรนด์ Yves Rocher อยู่ตามห้างทั่วไปเลยนะคะ มีจำหน่ายทั้งผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม บำรุงผิวกาย Skincare ช่วยดูแลด้านต่างๆแล้วก็ยังมีเครื่องสำอางค์และน้ำหอมอีกด้วย

หลายๆคนอาจจะชื่นชอบผลิตภัณฑ์จากแบรนด์นี้กันมาก แต่อาจจะไม่ทราบถึงประวัติของแบรนด์เลย งั้นวันนี้เรามาทำความรู้จักแบรนด์ Yves Rocher ไปพร้อมๆกันเลยนะคะ

ที่มาของแบรนด์ Yves Rocher

"ในเมืองลากาซิลลี ประเทศฝรั่งเศส ณ ใจกลางแคว้นบริตตานี ฉันได้ค้นพบความหลงใหลในโลกแห่งพฤกษศาสตร์ แน่นอนว่า จินตนาการของฉันเต็มไปด้วยทุ่งดอกไม้ที่ไม่มีที่สิ้นสุด บึง และป่าไม้ของป่าโบรเซลิอันด์ในตำนาน" - Yves Rocher

Yves Rocher เกิดที่ La Gacilly ใจกลาง Brittany ประเทศฝรั่งเศส ในปี 1950 หมอในท้องที่คนหนึ่งได้มอบสูตรลับเฉพาะสำหรับครีมที่ทำจาก celandine ที่น้อยกว่า เขาทำด้วยมือและขายในท้องถิ่น เป็นที่นิยมมากจนตัดสินใจขายทางไปรษณีย์

Yves Rocher มีความหลงใหลในพืชและหลงใหลในคอลเลกชันสมุนไพรแห้งของปู่ของเขา ทีละเล็กทีละน้อยเขาเรียนรู้ทุกสิ่งที่ทำได้และสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ความงามอื่นๆ 

ที่มาของแบรนด์ Yves Rocher

ขอบคุณภาพจาก Dugilowcost

ห้องใต้หลังคาของครอบครัวของเขากลายเป็นห้องปฏิบัติการและศูนย์การขนส่ง จดหมายหลั่งไหลเข้ามาและหีบห่อก็กองอยู่สูง

Yves Rocher for Village

จากห้องใต้หลังคาของครอบครัวไปจนถึงสินค้า 300 ล้านชิ้นที่จัดส่งไปทั่วโลก หมู่บ้านของ Yves Rocher ไม่เคยห่างไกลจากความคิดของเขา หรือหัวใจของเขา

สำหรับ Yves Rocher การขายสินค้าทางไปรษณีย์เป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะรักษาความซื่อสัตย์ต่อหมู่บ้านของเขาไว้ การสร้างธุรกิจใน La Gacilly ทำให้บ้านเกิดของเขารุ่งเรืองขึ้นจากการเติบโตและความสำเร็จของเขา คุณสามารถค้นหาแบรนด์ได้ทั่วโลก แต่ธุรกิจส่วนใหญ่ยังคงทำในลากาซิลลี

Yves Rocher for Village

ขอบคุณภาพจาก Brittany Tourism

La Gacilly แหล่งกำเนิดของ Botanical Beauty เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในงานเทศกาลภาพถ่าย ซึ่งก่อตั้งโดย Jacques ลูกชายของ Yves Rocher ในปี 2547 ทุกปี 

ผู้เยี่ยมชมมากกว่า 350,000 คนมาเยี่ยมชมเพื่อค้นพบสิ่งที่ดีที่สุดของภาพถ่ายร่วมสมัยและวิธีการ ตั้งคำถามเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของเรากับโลกและกับธรรมชาติ

Yves Rocher for Nature

ก่อนที่เครื่องสำอางค์สมัยใหม่จะเริ่มมองหา Botanical Intelligence™ Yves Rocher ได้ประกาศเป้าหมายเดียวของเขา ประสบการณ์ 50 ปีหมายถึงความรู้อันล้ำค่า Yves Rocher เป็นผู้ริเริ่มและยังคงเป็นผู้นำ โมเลกุลที่ใช้งาน สูตรที่มีประสิทธิภาพ พื้นผิวที่กระตุ้นความรู้สึก Botanical Beauty เป็นอาชีพของอีฟ โรเชอร์

ที่ ลา กาซิลี่ เลือกวิธีนิเวศเกษตร มาเป็นรูปแบบตั้งต้นในการเพาะปลูก เพื่อฟื้นฟูสภาพดินและสภาพแวดล้อม 

Yves Rocher for Nature

ขอบคุณภาพจาก FRANCOIS DESTOC / LE TELEGRAMME LA GACILLY 

ด้วยความเชี่ยวชาญของนักพฤกษศาสตร์และนักนิเวศเกษตร แบรนด์จึงตัดสินใจเลือกวิธีการเพาะปลูกเชิงฟื้นฟู (Regenerative Farming) ที่จะช่วยปรับสภาพดินและสภาพแวดล้อมบนพื้นที่เพาะปลูกได้เป็นอย่างดี

Yves Rocher กำลังสร้างสรรค์ความงามขึ้นใหม่ด้วยความเห็นอกเห็นใจอย่างแท้จริงต่อธรรมชาติและผู้หญิง เขาเป็นผู้สร้าง Botanical Beauty ซึ่งเป็นวิสัยทัศน์แห่งความงามที่ดึงดูดผู้หญิง 30 ล้านคนทั่วโลก

Yves Rocher for Women

Yves Rocher for Women

ขอบคุณภาพจาก Yvesrocher.france

Yves Rocher เฉลิมฉลองให้กับผู้หญิง เขาเชื่อว่าความงามนั้นไร้กาลเวลาและมาในรูปทรงและขนาดต่างๆ คนที่มีความเชื่อมั่น เขาเอาชนะอุปสรรคทั้งหมดเพื่อสนับสนุนข้อเรียกร้องนี้

ความปรารถนานี้เป็นแรงผลักดันให้แบรนด์ Yves Rocher มองผู้หญิงทุกคนด้วยสายตาที่ห่วงใยและจับตามองตามความเห็นอกเห็นใจและความใกล้ชิด ความงามไม่ได้เกี่ยวกับคำขวัญและมาตรฐาน แต่เป็นวิถีชีวิตและการรักตัวเอง

Brand’s Commitments

Brand’s Commitments

ขอบคุณภาพจาก Yvesrocher.co.th

ให้คุณค่ากับพืชพรรณธรรมชาติอันทรงประสิทธิภาพ

ผู้เชี่ยวชาญของอีฟ โรเช่ โบทานิคอล บิวตี้ ล้วนเสาะหาพืชพรรณธรรมชาติที่มีประสิทธิภาพ นำมาสกัดเป็นวัตถุดิบที่มาจากพืช100% เพื่อให้ได้มาซึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีทั้งนวัตกรรมและประสิทธิภาพ อีกทั้งยังเคารพสิ่งแวดล้อม

ให้คุณค่ากับพืชพรรณธรรมชาติอันทรงประสิทธิภาพ

ขอบคุณภาพจาก Yvesrocher.co.th

ตั้งใจจะบ่มเพาะแต่สิ่งดีงาม

พืชทั้ง 9 ชนิดที่เป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์นั้นปลูกในเมืองบริตทานี่ บนพื้นที่ 60 เฮคเตอร์ที่ได้รับการดูแลแบบนิเวศเกษตรทั้งหมด และได้รับการรับรองว่าเป็นการเพาะปลูกแบบปลอดสารพิษมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1999 

ตั้งใจจะบ่มเพาะแต่สิ่งดีงาม

ขอบคุณภาพจาก Yvesrocher.co.th

ตั้งใจสร้างผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมให้น้อยที่สุด

ลดการใช้หีบห่อ ใช้พลาสติกน้อยที่สุด เพื่อจะอยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างยั่งยืนที่สุด ทุกวันนี้ทางแบรนด์ออกแบบบรรจุหีบห่อผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งหมด เปลี่ยนแปลงการทำงานในรูปแบบเดิมๆ เพื่อให้สามารถลดการสร้างขยะให้ได้มากที่สุดในอนาคต

นับตั้งแต่เดือนตุลาคม ปีค.ศ. 2020 ขวดทุกใบของแบรนด์ทำจากพลาสติกรีไซเคิล และนำไปรีไซเคิลต่อได้ 100%

ตั้งใจสร้างผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมให้น้อยที่สุด

ขอบคุณภาพจาก Yvesrocher.co.th

มุ่งมั่นปกป้องความหลากหลายทางชีวภาพ (Biodiversity)

การอนุรักษ์และส่งเสริมความหลากหลายทางชีวภาพ เป็นความมุ่งมั่นตั้งใจหลักของแบรนด์ในการเพาะปลูกทั้งในพื้นที่ของทางแบรนด์เองและในพื้นที่อื่นทั่วโลก 

ทุกๆพื้นที่เพาะปลูกของอีฟ โรเช่ ได้รับ ซึ่งได้รับการรับรองจากหน่วยอนุรักษ์สายพันธุ์นกแห่งฝรั่งเศส ให้เป็นเขตรักษาพันธุ์สำหรับนก สวนพฤกษศาสตร์ของอีฟ โรเช่ ก็มีพืชพรรณกว่า 1,500 ชนิดที่ได้รับการอนุรักษ์เช่นกัน

ภายใต้โครงการ PLANT FOR LIFE ของมูลนิธีอีฟ โรเช่ ช่วยกันปลูกต้นไม้ถึง 100 ล้านต้นในปี ค.ศ 2020 หรือเท่ากับ 1 ต้นในทุกๆ 3 วินาทีเลยทีเดียว

มุ่งมั่นปกป้องความหลากหลายทางชีวภาพ (Biodiversity)

ขอบคุณภาพจาก Teresa

 เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ที่ Eco- Friendly มากๆเลยนะคะ ใครที่ใช้ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์นี้อยู่ชื่นชอบตัวไหนกันเป็นพิเศษบ้างคะ ทางเราชอบน้ำหอมกลิ่น Mon Rouge และ Universal Botanical Balm มากค่ะ ใครมีปัญหาผมแห้งเสียเราแนะนำเลยค่ะเพราะมีโจโจ้บาออยที่ทำให้ผมสุขภาพดีขึ้นอีกด้วย

พบกันใหม่ในบทความหน้าสามารถติดตามข้อมูลดีๆและอัพเดทเทรนด์ใหม่ๆได้เสมอที่ Simplee Organic นะคะ

 

 

อบตัวสมุนไพร ด้วยตัวเอง งบ 33 บาท!

About the author

About the author

Nichakon Noeimueangpak

Nichakon Noeimueangpak

Hi! I'm Ice. Hope you enjoy the content.


Tags


You may also like

สิวอักเสบ ! ไม่มีหัวสิบแต่เจ็บปวดเหลือเกิน สาเหตุมาจากอะไร ?
นอนไม่หลับให้ปรับการกิน ! อาหารที่ทำให้นอนหลับง่ายขึ้น
Sleep Cycle นอนหลับอย่างไร ให้ตื่นมาแล้วไม่ปวดหัว !
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

พวกเราตั้งใจและทุ่มเทกับการสร้างสรรค์คอนเทนท์เพื่อทุกคน และพวกเรารู้สึกยินดีมากๆ หากคุณสนใจที่จะมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์คอนเทนท์ดีๆ ในคอมมูนิตี้ของเรา 

>