• Home
  • /
  • Blog
  • /
  • Beauty
  • /
  • 9 ความลับ สกินแคร์ทองคำ เคล็ดลับอมตะผิวสวย

สกินแคร์ทองคำ เคล็ดลับความงามตั้งแต่ยุคฟาโรห์จนถึงปัจจุบัน!! ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า สกินแคร์เป็นของที่อยู่คู่กับสาว ๆ อย่างเรา ๆ  และเป็นสิ่งที่แทบจะขาดไปไม่ได้จริงไหมคะ ? เพราะสกินแคร์ช่วยบำรุงให้ผิวหน้าเราดูสุขภาพดี ชุ่มชื้น และอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น โดยเฉพาะสาว ๆ วัย 30 +  ที่ การบำรุง การดูแลผิวพรรณ ยิ่งเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะเมื่อสาว ๆ อายุเพิ่มขึ้น สิ่งที่ตามมาก็คือ ปัญหาผิวกวนใจ นั่นเองค่ะ ลองมาเช็คกันค่ะ ว่าสาว ๆ มีปัญหาเหล่านี้ เมื่ออายุเพิ่มขึ้นกันบ้างหรือเปล่า ? 

ความลับ สกินแคร์ทองคำ เคล็ดลับอมตะผิวสวย

สกินแคร์ทองคำ ความลับตั้งแต่สมัยโบราณ

สาว ๆ รู้ไหมคะว่า มีหนึ่งในส่วนผสมของสกินแคร์ ที่นิยมใช้สำหรับบำรุงผิวตั้งแต่ยุคโบราณ  และในปัจจุบันก็ยังนำมาเป็นส่วนผสมอยู่ นั่นก็คือ ทองคำบริสุทธิ์ ! ใช่เเล้วค่ะ สาว ๆ อ่านไม่ผิด ส่วนผสมนั้นคือ ทองคำบริสุทธิ์ นั่นเองค่ะ

ตั้งแต่สมัยพระนางคลีโอพัตรา  ได้มีการนำเอา ทองคำบริสุทธิ์ มาใช้กับผิวหน้า เพื่อชะลออายุของผิวพรรณ ทำให้ผิวพรรณดูอ่อนเยาว์ ผุดผ่อง ในฝั่งเอเชียอย่างชาวจีนเอง ก็มีความเชื่อว่า ทองคำบริสุทธิ์ สามารถช่วยบำรุง และคงความอ่อนเยาว์ให้กับผิวได้เหมือนกันค่ะ

เราลองมาดูกันค่ะว่า ทำไมถึงนิยมนำ ทองคำบริสุทธิ์ มาบำรุงผิวพรรณ รวมถึงมาเป็นส่วนผสมในสกินแคร์ แล้วทองคำบริสุทธิ์ที่ว่า ดีต่อผิวของเรายังไงบ้าง ?

ประโยชน์จาก ทองคำบริสุทธิ์

1. ช่วยลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำ 

ทองคำบริสุทธิ์ มีส่วนช่วยในการกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ช่วยบำรุง ฟื้นฟู สภาพผิวของเราจากภายใน ช่วยลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำ ทำให้ผิวของเราดู เรียบเนียน ไร้ริ้วรอย และดูอ่อนเยาว์ ค่ะ

2. ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว

ทองคำบริสุทธิ์ ช่วยในเรื่องของผิวชุ่มชื้น ผิวกระชับอีกด้วย ตอบโจทย์สาว ๆ ที่มีอายุเพิ่มขึ้น และพบกับปัญหาผิวหย่อนคล้อย ขาดความยืดหยุ่น

3. ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

หลาย ๆ คนคงทราบว่าคอลลาเจน เป็นสิ่งสำคัญต่อผิวของเรา ทั้งลดการเกิดรอยดำ ป้องกันการสูญเสียน้ำในชั้นผิว ซึ่งทองคำบริสุทธิ์ จะมาช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวของสาว ๆ ชุ่มชื้น เรียบเนียน สุขภาพดี กระจ่างใส ขึ้นค่ะ

4. ช่วยชะลอการสลายตัวของคอลลาเจน และอีลาสติน

เมื่อสาว ๆ อายุมากขึ้น เรามักจะเจอกับปัญหา ริ้วรอย ฝ้า กระ เพราะว่าคอลลาเจน และอีลาสติน ในผิวของเราลดลง ตามอายุที่เพิ่มขึ้นนั่นเองค่ะ ทองคำบริสุทธิ์ นอกจากจะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนแล้ว ยังมีส่วนช่วยในการชะลอการสลายตัวของ คอลลาเจน และอีลาสติน อีกด้วยค่ะ

5. ช่วยบูสต์ผิวให้สว่าง สดใส

ทองคำบริสุทธิ์ ยังมีช่วยในเรื่องการไหลเวียนของเลือด และช่วยบำรุงให้ผิวของเราดูสว่าง สดใส สุขภาพดี ไม่หมองคล้ำ ด้วยค่ะ

6. ปกป้องผิวจากสารอนุมูลอิสระ

สารอนุมูลอิสระ ที่เราพบเจอบ่อย ๆ มักมาจาก แสง UV มลภาวะต่าง ๆ อย่าง ฝุ่น ควัน ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิด “ ริ้วรอยก่อนวัย ”  จริง ๆ แล้วร่างกายเราสามาถสร้างสารต้านอนุมูลอิสระได้ค่ะ แต่เมื่อเรามีอายุที่มากขึ้น สารต้านอนุมูลอิสระจะผลิตได้น้อยลง ทองคำบริสุทธิ์ สามารถช่วยปกป้องผิวของสาว ๆ จากสารอนุมูลอิสระได้ค่ะ

7. ช่วยลดอาการแพ้ ระคายเคือง

ชาวอียิปต์มีความเชื่อกันว่า ทองคำบริสุทธิ์ มีสรรพคุณที่ช่วยในการหมุนเวียนเลือด ช่วยลดการเกิดสิว และรวมถึง อาการแพ้ทางผิวหนังอื่น ๆ 

8. ช่วยลดการอักเสบ

ทองคำบริสุทธิ์ มีคุณสมบัติในการต่อต้านแบคทีเรีย และการอักเสบ จากการช่วยเพิ่มออกซิเจนเข้าสู่ชั้นผิว ในการสร้างเซลล์ผิวใหม่ นั่นจึงช่วยในการรักษาแผล และการอักเสบอื่น ๆ ของผิวหนัง นั่นเองค่ะ

9. ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด

เวลาที่เราถูกแสงแดด  สาว ๆ หลายคนมักเป็นกังวลกับสีผิวที่เข้มขึ้นใช่ไหมล่ะคะ ?  การใช้ทองคำบริสุทธิ์ จะช่วยลดกระบวนการผลิตเมลานิน หรือเม็ดสีของผิว เวลาโดนแสงแดดด้วยค่ะ 

สกินแคร์ผสมทองคำ แบรนด์ดัง ที่ขึ้นชื่อเรื่องยกกระชับผิว ตัวช่วยที่ทำให้ผิวสาว ๆ วัย 30+ เหมือนลดอายุลงไปเยอะเลยทีเดียวค่ะ 

Gold Skincare

Gold Skincare - Gold Skincare

Snailwhite Gold

บำรุงผิวให้แลดูอ่อนเยาว์และสุขภาพดีด้วยครีมบำรุงผิวหน้าจากนามุ ไลฟ์ อุดมสารสกัดเมือกหอยทากสายพันธุ์ Helix ผสาน Micro-Alga และสารสกัดจากสาหร่ายสีแดง ช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวหน้ากระชับ ริ้วรอยแลดูจางลงได้อย่างทรงประสิทธิภาพ

Gold Skincare - Namu Life Snailwhite Gold Essence Water

Namu Life Snailwhite Gold Essence Water

สุดยอดแห่งเอสเซนส์บำรุงผิวหน้า จากนามุ ไลฟ์ สเนลไวท์ เนื้อบางเบาให้สัมผัสอ่อนโยน ปลอบประโลมดุจน้ำ ฟื้นฟูความชุ่มชื้นเสมือนเกราะป้องกันผิว (Skin barrier) ที่สูญเสียไปขณะทำความสะอาดผิว พร้อมปรับสมดุลผิวให้นุ่ม กระชับ เต่งตึง เรียบเนียน เปล่งประกายอ่อนเยาว์

Gold Skincare - Magique Albalone Gold Serum

Magique Albalone Gold Serum

ผิวพรรณกระจ่างใสเปล่งประกายด้วยเซรั่มเข้มข้นที่ผสมผสานกับทองคำบริสุทธิ์ 100% และสารสกัดธรรมชาติ จากมาจีค ฟื้นบำรุงและปลุกผิวโกลว์ พร้อมลดเลือนฝ้าให้ผิวเปล่งปลั่ง กระจ่างใสมีออร่า เสมือนการทำทรีทเม้นท์ทองคำทุกวัน

Gold Skincare - Smooth E 24K Gold Hydroboost Serum

Smooth E 24K Gold Hydroboost Serum

ผิวมีออร่า เรืองรอง สว่างสดใสด้วยเซรั่มลดเลือนริ้วรอย จากสมูท อี ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ผสานเนื้อทองคำ 24K ทองบริสุทธิ์ 99.99% ช่วยให้ผิวแข็งแรง มีสุขภาพดี

สำหรับสาว ๆ 30 + คนไหน  ที่มีปัญหาผิวพรรณ ตามอายุที่เปลี่ยนไป ลองเลือกใช้ สกินแคร์ทองคำ กันดูนะคะ

สามารถติดตามข่าวสารและอัพเดตเทรนด์ใหม่ ๆ ได้ที่ Simplee Organic นะคะ พบกันใหม่บทความหน้าค่ะ


อบตัวสมุนไพร ด้วยตัวเอง งบ 33 บาท!

About the author

About the author

Pong Pig

Pong Pig

Hello! I am Pong Pig, Head of digital content at Simplee Organic. Welcome to Organic Land :)


Tags


You may also like

สิวอักเสบ ! ไม่มีหัวสิบแต่เจ็บปวดเหลือเกิน สาเหตุมาจากอะไร ?
นอนไม่หลับให้ปรับการกิน ! อาหารที่ทำให้นอนหลับง่ายขึ้น
Sleep Cycle นอนหลับอย่างไร ให้ตื่นมาแล้วไม่ปวดหัว !
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

พวกเราตั้งใจและทุ่มเทกับการสร้างสรรค์คอนเทนท์เพื่อทุกคน และพวกเรารู้สึกยินดีมากๆ หากคุณสนใจที่จะมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์คอนเทนท์ดีๆ ในคอมมูนิตี้ของเรา 

>