• Home
 • /
 • Blog
 • /
 • Lifestyle
 • /
 • วิธีลดผมหงอก สำหรับสาววัย 30+

ผมหงอกเกิดจากอะไร ? พร้อมวิธีรักษาผมหงอก สำหรับสาววัย 30+

วิธีลดผมหงอก สำหรับสาววัย 30+

สาว ๆ อย่างเรา พอมีอายุเพิ่มขึ้น ก็ต้องดูแลตัวเองให้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเรื่องของผิวพรรณ สุขภาพ หรือแม้กระทั่งเส้นผม เชื่อว่า สาว ๆ วัย 30+ เริ่มเจอกับปัญหาผมหงอก ผมขาว แล้วกำลังคิดว่าจะลดผมหงอกที่ขึ้นมายังไงดีใช่ไหมละคะ

จริง ๆ แล้วสาว ๆ บางคนก็พบกับปัญหาผมหงอกก่อนวัย เพราะนอกจากที่เรามีอายุเพิ่มขึ้น มันก็ยังมีสาเหตุอื่น ๆ ที่ทำให้เกิดผมหงอก ผมขาว ได้เหมือนกัน ! เราลองมาดูดีกว่าค่ะ ว่าสาเหตุอื่น ๆ ที่ว่าจะมีอะไรบ้าง

ผมหงอกเกิดจากหลายสาเหตุ อาทิ

 • ผมหงอกเกิดจากกรรมพันธุ์
 • ผมหงอกเกิดจากความเครียด
 • ผมหงอกเกิดจากการขาดโปรตีน วิตามิน B12
 • ผมหงอกเกิดจากการทานยาบางชนิด
 • ผมหงอกเกิดจากสารที่ได้รับจากแชมพู และการย้อมผม
 • ผมหงอกเกิดจากเหตุการณ์ที่รุนแรง น่าตกใจ
 • ผมหงอกเกิดจากโรคประจำตัว เช่น โรคต่อมไทรอยด์ โลหิตจาง โรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง โรคเบาหวาน
 • ผมหงอกเกิดจากการสูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์ หนัก ๆ 

เมื่อเข้าใจแล้วว่า ผมหงอกเกิดจากหลายหลายปัจจัยทีนี้เราจะพาสาว ๆ ไปดูวิธีลดผมหงอก สำหรับสาววัย 30+ ที่สาว ๆ อายุน้อยกว่า 30 ก็สามารถนำไปปรับใช้ได้ค่ะ

วิธีลดผมหงอก สำหรับสาววัย 30+ 

พักผ่อนให้เพียงพอ ลดความเครียด

สาว ๆ บางคน เครียด นอนน้อย ทำให้รากผมของสาว ๆ ไม่แข็งแรง นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมร่วง ผมหงอก ดังนั้นสาว ๆ ควรลดความเครียด และพักผ่อนให้เพียงพอนะคะ

ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่

ใครว่าเรื่องกินไม่เกี่ยวกับผม การกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยรักษาผมของเราให้แข็งแรงขึ้น และลดการขึ้นของผมหงอกได้ และสาว ๆ ควรเพิ่มสารอาหารอย่าง วิตามิน A  วิตามิน B  โปรตีน และแร่ธาตุเข้าไปด้วยนะคะ เพราะสารอาหารเหล่านี้ มีส่วนช่วยในการบำรุงเส้นผมของสาว ๆ ด้วยค่ะ

งดสูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์

การสูบบุหรี่ การดื่มแอลกอฮอล์ นอกจากจะส่งผลเสียต่อร่างกายแล้ว ยังเป็นการกระตุ้นทำให้ผมหงอกขึ้นไวขึ้น หากใครที่สูบบุหรี่จัด ๆ  หรือดื่มแอลกอฮอล์แบบจัด ๆ ละก็ มีเปอร์เซ็นต์ที่ผมจะหงอกไวขึ้นกว่าคนที่ไม่สูบ ไม่ดื่ม หลายเท่าตัวเลยนะคะ !

ย้อมผม

เมื่อมาถึงจุดนี้แล้ว การย้อมผม คงจะเป็นอะไรที่หลาย ๆ คนนึกถึงอย่างแน่นอนจริงไหมคะ เพราะเป็นวิธีที่ง่ายที่เราจะปกปิดผมหงอกของเรา แต่ ๆ ๆ สาว ๆ อย่าลืมนะคะว่า สารจากยาย้อมผมบางตัว ก็มีสารที่ทำให้เกิดผมหงอก อย่างที่บอกไว้ตอนต้นได้ด้วย ดังนั้น หากสาว ๆ คนไหนที่อยากย้อมผม ป้องแนะนำให้หาผลิตภัณฑ์ปิดผมขาว ที่เป็นออแกนิค ไม่มีส่วนผสมของสารเคมี เพื่อป้องกันเส้นผม และหนังศีรษะ ของเรานะคะ ซึ่งสาว ๆ เลือกได้ว่าจะใช้แบบยาย้อมปิดผมขาว หรือแชมพูปิดผมขาว ได้ตามที่สาว ๆ สะดวกเลยค่า

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่คิดไม่ออกว่า เอ๊ ยาย้อมปิดผมขาว แบบออแกนิคมียี่ห้ออะไรบ้าง ? วันนี้ป้องลองลิสต์มาให้สาว ๆ ดู เผื่อใครถูกใจตัวไหนจะได้ไปซื้อมาใช้กันนะคะ

วิธีรักษาผมหงอกให้กลับมาดำแบบธรรมชาติ

กับ ผลิตภัณฑ์ปิดผมขาวออแกนิค

ผลิตภัณฑ์ปิดผมขาวออร์แกนิค - OK Herbal Color Care Shampoo

OK Herbal Color Care Shampoo

30 ml. ราคา 49 บาท

ตัวแรกเชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องคุ้นหู คุ้นตา กันแน่นอนกับ OK Herbal แชมพูปิดผมขาว ที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ ทั้งอัญชัญ และโสม มีให้เลือกทั้งสีดำ สีน้ำตาลเข้ม สีน้ำตาลประกายทอง และน้ำตาลประกายแดง ตัวนี้ใช้ง่ายมาก ๆ เพียงแค่สระ ไม่มีกลิ่น แถมยังไม่ทำให้ผมแห้งอีกด้วย ที่สำคัญหาซื้อได้ง๊ายยย ง่าย โอเคมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

ผลิตภัณฑ์ปิดผมขาวออร์แกนิค - Lolane Nature Code Gray Coverage Shampoo

Lolane Nature Code Gray Coverage Shampoo

30 ml. ราคา 79 บาท 

Lolane Nature Code Gray Coverage Shampoo แชมพูปิดผมขาวอีกตัว ร่ป้องอยากแนะนำให้สาว ๆ ได้รู้จัก เพราะเค้ามีสารสกัดจากธรรมชาติ 100% ทั้งข้าวหอมนิล น้ำผึ้งป่า ไข่มุกแท้ และสารสกัดจากน้ำตาลข้าวโพด ปราศจากแอมโมเนีย ทำให้ไม่มีกลิ่นฉุน และอ่อนโยน ไม่ทำให้แพ้ง่าย ความว้าวของเจ้า Lolane Nature Code Gray Coverage Shampoo

คือมีเฉดสีให้เลือก 12 เฉดสี ! เอาใจสายที่อยากได้ทั้งสีธรรมขาติ และส่แฟชั่นสุด ๆ ไปเลยยย

ผลิตภัณฑ์ปิดผมขาวออร์แกนิค - ภูมิพฤกษา Hair Dyeing Shampoo

ภูมิพฤกษา Hair Dyeing Shampoo

24 ml. ราคา 81 บาท

แชมพูปิดผมขาวจากสารสกัดธรรมชาติ ภูมิพฤกษา Hair Dyeing Shampoo ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ไม่ทำให้ผมแห้ง อ่อนโยนต่อเส้นผม และหนังศีรษะของสาว ๆ แถมยังช่วยทำให้เส้นผมของสาว ๆ นุ่มลื่น เงางาม สุขภาพดี อีกด้วยค่ะ

ผลิตภัณฑ์ปิดผมขาวออร์แกนิค - So Young Herbal Speed Color

So Young Herbal Speed Color

30 g. ราคา 111 บาท

มาดู So Young Herbal Speed Color ผลิตภัณฑ์จากเกาหลีกันค่ะ ตัวนี้เคลมไว้ว่าเร่งสปีด ปิดผมขาวภายใน 3 นาทีเท่านั้น ! ในส่วนของส่วนผสม เร้ามีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ อ่อนโยนต่อเส้นผม หนังศีรษะ ไม่มีกลิ่นฉุน เค้ายังเพิ่มการบำรุงจากโสมเกาหลี อาร์กานออยล์ และสาหร่ายทะเล ซึ่งช่วยลดการหลุดร่วง ทำให้ผมนุ่ม ชุ่มชื้น และช่วยให้ผมสุขภาพดี มีน้ำหนัก ด้วยนะคะ ว้าวมาก ๆ

อบตัวสมุนไพร ด้วยตัวเอง งบ 33 บาท!

About the author

About the author

Pong Pig

Pong Pig

Hello! I am Pong Pig, Head of digital content at Simplee Organic. Welcome to Organic Land :)


Tags


You may also like

สิวอักเสบ ! ไม่มีหัวสิบแต่เจ็บปวดเหลือเกิน สาเหตุมาจากอะไร ?
นอนไม่หลับให้ปรับการกิน ! อาหารที่ทำให้นอนหลับง่ายขึ้น
Sleep Cycle นอนหลับอย่างไร ให้ตื่นมาแล้วไม่ปวดหัว !
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

พวกเราตั้งใจและทุ่มเทกับการสร้างสรรค์คอนเทนท์เพื่อทุกคน และพวกเรารู้สึกยินดีมากๆ หากคุณสนใจที่จะมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์คอนเทนท์ดีๆ ในคอมมูนิตี้ของเรา 

>