• Home
 • /
 • Blog
 • /
 • Lifestyle
 • /
 • เช็คด่วน! 25 สาเหตุผมร่วงของผู้หญิง และ วิธีลดผมร่วงแบบออร์แกนิค

สวัสดีค่ะสาว ๆ ชาว Simplee Organic เชื่อว่าหลายคนคงเคยสงสัยว่า ผมร่วงเกิดจากอะไร วันนี้เราจะมาพูดถึงปัญหาและสาเหตุผมร่วง เส้นผมบางลง ปัญหานี้หากเป็นน้อง ๆ วัยรุ่น อาจจะยังรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างไกลตัว แต่เมื่ออายุเริ่มเข้าเลขสาม บอกเลยว่า มันจะกลายเป็นเรื่องที่สาว ๆ กลุ้มใจกันหนักมากกกกเลยล่ะค่ะ ?

เพราะทรงผม หากยิ่งหนา ยิ่งพอง ก็จะทำให้ดูเด็ก แต่งหน้าแบบไหนก็ดูเข้ากับทุกลุค และรู้สึกมีความมั่นใจ เพราะเส้นผมที่ยาวสวย ก็มาคู่กับความเป็นผู้หญิงใช่ไหมคะ ไปดูกันเลยว่าสาเหตุผมร่วงมีอะไรกันบ้าง 

แต่เมื่ออายุมากขึ้น แน่นอนว่า ฮอร์โมนเราเริ่มเปลี่ยน และปัญหาเกี่ยวกับฮอร์โมนที่สร้างเส้นผม ก็เริ่มทำงานน้อยลง หากเราเจอปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้ เราไปดูสาเหตุของ ปัญหาผมร่วง ที่ทำให้เราดูแก่ลงกันเลยค่ะ 

ผมร่วงเกิดจากอะไร

สาเหตุผมร่วง มีหลายปัจจัย ทั้งภายใน และ ภายนอก ปัญหาผมร่วงเกิดจากอะไรผู้หญิงอย่างเราต้องเข้าใจให้ถูกต้องก่อน แล้วค่อยหาวิธีแก้ที่ตรงตามสาเหตุของผมร่วงที่ถูกต้องนะคะ ผมร่วงเกิดจากอะไรบ้าง ไปอ่านกันเลย ✅

ผมร่วงเกิดจากอะไร

1.ฮอร์โมนเพศชายกับเส้นผมผู้หญิง

สาเหตุผมร่วงอาจจะเกิดจากฮอร์โมนที่ควบคุมการเติบโตของเส้นผม นั่นก็คือ ฮอร์โมน dihydrotestosterone หรือ DHT การทำงานของมันคือจะไปยับยั้งการเจริญเติบโตของเส้นผมจากที่ เคยงอกใหม่ก็ไม่งอกหรือไปทำให้ผมเก่าไม่มีอาหารหล่อเลี้ยงทำให้ผมค่อยๆเล็ก บาง จนหลุดร่วงในที่สุด 

วิธีแก้ผมร่วง : การป้องกันไม่ให้ฮอร์โมนตัวนี้ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพหรือกดเอาไว้คือ ทานอาหารที่มีเส้นใยมากขึ้นรวมทั้งผลไม้ผักและเมล็ดธัญพืชก็จะช่วยได้นั่นเองค่ะ

2.น้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็ว

ผมร่วงเกิดจากอะไรผู้หญิงอย่างเราหากร่างกายได้รับสารอาหารประเภทโปรตีนไม่เพียงพอ หรือ ทานอาหารในปริมาณน้อย ในช่วงลดน้ำหนัก นั่นก็หมายความว่าร่างกายจะมีสารอาหารและวิตามินไปบำรุงร่างกายส่วนต่าง ๆ น้อยลง เป็นสาเหตุผมร่วงอีก 1 ปัจจัยที่จะส่งผลทำให้ร่างกายขาดโปรตีนและผมหลุดร่วงได้ นั่นเองค่ะ 

วิธีแก้ผมร่วง : ทานอาหารให้เพียงพอ ทานสารอาหารให้ครบตามที่ปริมาณร่างกายควรได้รับต่อวัน

3.ความเครียด

สาเหตุผมร่วงของคุณอาจเกิดจาก ความเครียด เมื่อเกิดอาการเครียด หรือคิดมาก ก็จะทำให้  ผมร่วง เพราะเมื่อเครียด ฮอร์โมนคอร์ติซอล หรือ ฮอร์โมนแห่งความเครียดในปริมาณที่มากขึ้น  จึงส่งผลให้เส้นผมอ่อนแอ และ มีวงจรชีวิตของผมสั้นลงกว่าปกติ

วิธีแก้ผมร่วง :  พักผ่อน ผ่อนคลายความเครียด ปรับอารมณ์ให้สมดุลยิ่งขึ้น

4.นอนพักผ่อนไม่เพียงพอ หรือ นอนน้อย

นอนไม่หลับ พักผ่อนไม่พอ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็ส่งผลต่อสุขภาพเส้นผมได้เช่นกัน  เป็นการทำลายเส้นผม วงจรการเจริญเติบโตของเส้นผมผิดปกติ ทำให้การงอกใหม่ของเส้นผมช้าลง จนในที่สุดผมก็บางลงได้ค่ะ

วิธีแก้ผมร่วง : พักผ่อนให้เพียงพอ นอนตามเวลาที่ควรเข้านอน เพื่อการสร้างฮอร์โมนที่ดีในช่วงนอนหลับ

5.ใช้ความร้อนกับเส้นผมมากเกินไป

การใช้ความร้อนกับเส้นผม ยืด ดัด ย้อม ก็จะทำให้เส้นผมบาง และร่วงได้ง่าย เป็นสาเหตุหลักอันดับต้น ๆ ของหลาย ๆ คนในการทำให้ผมร่วงนั่นเองค่ะ 

วิธีแก้ผมร่วง : บำรุงผมด้วย แชมพูที่ช่วยลดการขาดหลุดร่วงของผม และ หลีกเลี่ยงการทำความร้อนกับผม ติดกันจนเกินไป 

สาเหตุของผมร่วงผู้หญิง - ใช้ความร้อนกับเส้นผมมากเกินไป

6.ตั้งครรภ์    

คุณแม่ตั้งครรภ์หลาย ๆ ท่านอาจเจอปัญหาผมร่วง ผมบางอย่างแน่นอน เพราะเมื่อมีเจ้าตัวน้อย ทำให้ร่างกายของคุณแม่ต้องแบ่งสารอาหารและวิตามินสำคัญให้ลูก ๆ ในร่างกาย ทำให้คุณแม่มีอาการผมร่วง หรือผมบางลง ได้อย่างชัดเจนเลยค่ะ 

วิธีแก้ผมร่วง : ปัญหานี้อาจจะแก้ไขได้ยาก ขึ้นอยู่ที่การทานอาหารและฮอร์โมนของคุณแม่ แนะนำเบื้องต้นว่าให้ดูแลผมตามปกติ และทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายนะคะ ?

7.ได้รับวิตามิน A มากเกินไป

โดยปกติร่างกายคนเราควรได้รับวิตามิน A ในปริมาณ 5,000 IU (International Unit) ต่อวัน ทั้งจากอาหารหรือ อาหารเสริม หากร่างกายได้รับในปริมาณที่เกินกว่านี้ ก็อาจทำให้มีผลทำให้เกิดผมร่วงตามมาได้นั่นเองค่ะ

วิธีแก้ผมร่วง :  แน่นอนว่า วิตามินนั้นมีปนะโยชน์ แต่อะไรที่มากไปก็เป็นผลเสียได้ค่ะ การได้รับวิตามินเอมากไปนั้น จริง ๆ แล้วเกิดขึ้นได้ค่อนข้างน้อย วิตามินเอมักอยู่ใน เนื้อสัตว์ เช่น น้ำมันตับปลา เครื่องในสัตว์ ไข่แดง นมและผลิตภัณฑ์จากนม เป็นต้น และพบได้มากจากผักและผลไม้ ซึ่งเป็นอาหารที่ดีต่อร่างกาย 

หากรู้สึกว่าสาเหตุผมร่วง ไม่ได้มาจากสาเหตุข้ออื่น ๆ ควรเข้าพบผู้เชี่ยวชาญเพื่อปรึกษาค่ะ

8.ขาดวิตามิน B

การที่ร่างกายขาดวิตามิน B อาจมีผลมาจาก การควบคุมอาหารและน้ำหนัก แหล่งอาหารที่พบ ได้แก่ ไข่ ปลา เนื้อไม่ติดมัน เนื้อขาวจากพวกสัตว์ปีก ตับ โฮลวีต จมูกข้าวสาลี ถั่วลิสง อะโวคาโด อินทผลัม ลูกพรุน ควนทานในปริมาณ 13 - 19 มิลลิกรัม ต่อวันค่ะ 

วิธีแก้ผมร่วง : ทานอาหารให้ครบ ไม่ควรงดโปรตีนหรือสารอาหารอื่น ๆ 

9.ขาดโปรตีน

สาเหตุผมร่วงจากการขาดโปรตีน หรือ ขาดแร่ธาตุต่างๆ เช่น เหล็ก, สังกะสี จะทำให้ผมร่วงทั่วศีรษะได้ แต่ถ้าขาดโปรตีนเป็นช่วงๆ ผมอาจจะไม่ร่วงแต่มีสีจางสลับกับสีเข้มได้

วิธีแก้ผมร่วง ทานอาหารให้ครบ ไม่ควรงดโปรตีนหรือสารอาหารอื่น ๆ 

สาเหตุของผมร่วงผู้หญิง - ขาดโปรตีน

10.กรรมพันธุ์

ในบางราย สามารถมีสาเหตุผมร่วงหรือว่าผมบางจากกรรมพันธุ์ในครอบครัวด้วยเช่นกันค่ะ วิธีแก้คือ หาทรีทเมนต์และแชมพูที่ช่วยกระตุ้นให้เส้นผมหนา นุ่ม ก็สามารถช่วยได้เช่นกันค่ะ 

วิธีแก้ผมร่วง : ใช้แชมพูที่ทำให้ผมดกดำ หรือ หมักผมด้วยมะกรูด 20 นาที แล้วล้างออก 2 - 3 ครั้งต่อสัปดาห์ 

11.โรคโลหิตจาง

หากตรวจพบว่ามีปัญหาโลหิตจาง ร่างกายอาจขาดธาตุเหล็ก ซึ่งผู้ที่มีปัญหาโลหิตจางจะมีอาการดังต่อไปนี้ อ่อนแรง วิงเวียนศีรษะ หน้ามืดตาลาย ผิวหนังซีด มือเย็น เท้าเย็น

วิธีแก้ผมร่วง : หลังจากรู้ว่าเป็นโรคโลหิตจางแล้ว ควรทานอาหารเสริมที่ช่วยเสริมสร้างธาตุในร่างกาย เพื่อให้เกิดความสมดุลและแร่ธาตุพอที่จะดูแลส่วนต่าง ๆ ในร่างกายนั่นเองค่ะ 

12.ภาวะขาดไทรอยด์ฮอร์โมน

สาเหตุผมร่วงจากภาวะขาดไทรอยด์ฮอร์โมน เพราะ การหลั่งฮอร์โมนไทรอยด์ คือการกระตุ้นการเจริญเติบโตและพัตนาการต่าง ๆ ของร่างกาย หากต่อมไทรอยด์ผลิตฮอร์โมนออกมาน้อยก็สามารถทำให้ผมร่วงได้เช่นกันค่ะ 

วิธีแก้ผมร่วง : เข้าพบแพทย์เพื่อรับการักษา และควบคู่กับการดูแลร่างกาย

13.ใช้แชมพูไม่ดีต่อเส้นผม

สาเหตุผมร่วงจากการใช้แชมพูที่ไม่ได้มาตรฐานหรือราคาถูกจนเกินไป ควรเป็นแชมพูที่ได้รับว่าผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญ และมีคุณภาพ เคาท์เตอร์แบรนด์ หรือเป็นแชมพูสารสกัดธรรมชาติ หรือ แชมพูออร์แกนิค จะดีต่อเส้นผมเรามากขึ้นด้วยค่ะ 

วิธีแก้ผมร่วง : ใสใจเลือกแชมพูที่ดี มีคุณภาพ อ่อนโยนต่อเส้นผมของเรา ❤️

14.ขาดการบำรุงคอนดิชันเนอร์

แชมพูมีค่า ph เป็น เบส เพื่อลดความมันบนหนังศีรษะ หากเราใช้แต่แชมพูแล้วขาดการบำรุงจากคอนดิชันเนอร์ ทำให้ผมแห้งเสียมากกว่าเดิม และทำให้ผมขาด ร่วง ขาดความชุ่มชื่น วิธีแก้คือเราควรใช้คอนดิชันเนอร์ หรือ น้ำมันบำรุงผมทุกครั้ง หลังสระผม จะช่วยลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผมได้ค่ะ 

วิธีแก้ผมร่วง : บำรุงเส้นผมด้วยคอนดิชันเนอร์ทุกครั้งหลังสระผม จะช่วยให้ผมนุ่มขึ้น ไม่พันติดกัน ทำให้ผมแข็งแรง ?

15.ทำเคมีบ่อยเกินไป

สาเหตุผมร่วงอาจะเกิดจากการทำสีผม บอกเลยว่าเป็นสิ่งที่สาว ๆ ชอบมาก ๆ เพราะช่วยทำให้เปลี่ยนลุคได้ สวยแซ่บแบบตามใจชอบ แต่การทำสีผมแต่ละครั้ง สารเคมีนั้น ๆ จะกัดผมทำให้เส้นผมบางลง และมีสารเคมีเคลือบอยู่บนเส้นผม ซึ่งพอทำสีผมได้สักพัก ผมที่ผ่านการทำสีก็จะบางลง และช็อค ขาด จนร่วงในที่สุดค่ะ เพราะผมบางและไม่แข็งแรง ทำให้รากผมไม่แข็งแรงด้วยเช่นกันค่ะ 

วิธีแก้ผมร่วง :  การทำสีผมแต่ละครั้ง ควรเว้นระยะเวลา 6 - 8 เดือน เพื่อให้เส้นผมให้เกิดรากผมขึ้นมาใหม่และโคนผมหนากว่าเดิมก่อน เพื่อไม่ให้ผมร่วงไปมากกว่าเดิมนั่นเองค่ะ 

สาเหตุของผมร่วงผู้หญิง - ทำเคมีบ่อยเกินไป

16.ยาบางตัวส่งผลต่อการสร้างเส้นผม

สาเหตุผมร่วงจากยาบางตัวที่สาว ๆ ทานอยู่ เช่นกัน ยาฆ่าเชื้อรา ได้แก่ KetoconaZole Fluconazole. ยารักษาโรคเก๊าฑ์ ยาลดกรดยูริค ได้แก่ Zyloprim® (allopurinol) ยาหยอดตารักษาโรคต้อหิน ได้แก่ กลุ่มต่อต้านเบต้า (Beta – blocker drugs) เช่น Timolol® eye drops. ยาลดความดันโลหิต ใช้ในผู้ป่วยความดันโลหิตสูง ได้แก่ กลุ่มยาต่อต้านเบต้า (Beta – blockers)  ยาเหล่านี้ล้วนเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมร่วงค่ะ 

วิธีแก้ : เมื่อหยุดทานยาเหล่านี้แล้ว อาการผมร่วง ก็จะค่อย ๆ ดีขึ้นและกลับมาเป็นปกติค่ะ 

17.อายุเยอะขึ้น

สาเหตุผมร่วงอาจเป็นเพราะอายุที่เยอะขึ้น สิ่งที่ตามมานั่นก็คือ ผมร่วง เพราะฮอร์โทนเพศหญิงลดลง และฮอร์โมนเพศชายในร่างกายเพิ่มขึ้น เพราะในร่างกายของเรานั้น มีสองฮอร์โมนอยู่แล้วตามธรรมชาติ แต่เมื่อผู้หญิงเริ่มอายุเยอะ หรือเข้าสู่วัยหมดประจำเดือน ฮอร์โมนที่ควบคุมการเติบโตของเส้นผม ก็จะมากขึ้นทำให้ผมร่วงได้ค่ะ

วิธีแก้ : ทานอาหารเสริมที่ช่วยบำรุงเส้นผม เล็บ ก็สามารถช่วยลดปัญหานี้ได้ค่ะสาว ๆ 

18.ลูบ ดึง ผม บ่อยเกินไป

เคยเป็นกันไหมคะ ชอบดึง ลูบ ผม อันนี้ก็เป็นโรคนึงได้เช่นกันนะคะ สาเหตุของโรคชอบดึงผมคือ เป็นคนคิดมาก เครียด หรือขาดความมั่นใจในตัวเองค่ะ นอกจากนี้ยังทำให้เสียบุคลิกด้วยนะ

วิธีแก้ : เมื่อรู้ตัวว่าเริ่มดึงผมเมื่อไหร่ ให้รีบเอามือออกทันทีค่ะ ! และห้ามใจให้ได้ ฝึกไปเรื่อย ๆ จนเราชินและลืมไปเองค่ะ 

19.ใช้แชมพูที่ไม่ถูกกับหนังศีรษะ หรือ แพ้แชมพู

แชมพูในท้องตลาดมีหลายประเภทมาก ๆ จะมีแชมพูบางประเภทที่สาว ๆ อาจจะใช้ไม่ถูกกับหนังศีรษะได้ค่ะ แต่เรื่องของหนังศีรษะและเส้นผม เป็นสิ่งที่จำแนกได้ยาก ไม่เหมือนสกินแคร์ผิว ที่มีทั้ง ผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสม 

วิธีแก้ : หากสาว ๆ ใช้แชมพูใดแล้วรู้สึกคัน ผมร่วง มีรังแค นั่นแปลว่าหนังศรีษะ เราไม่ถูกกับยี่ห้อนั้น ๆ ควรหยุดใช้และเปลี่ยนยี่ห้อทันทีค่ะ 

20.หนังศีรษะ และ เส้นผมไม่แข็งแรง 

สาเหตุผมร่วงเกิดจากหนังศีรษะ และ เส้นผมไม่แข็งแรง เกิดจากหลายสาเหตุ เช่น ทานโปรตีนน้อยเกินไป นอนดึก เครียด และทำเคมีเส้นผม หากสาว ๆ รู้ตัวว่าผมเริ่มร่วง เริ่มบาง ควรหาสาเหตุให้เจอ และรีบแก้ไขนะคะ เพราะเส้นผมเมื่อขาด หลุด ร่วงเยอะ จะใช้เวลาค่อนข้างนานเพื่อให้ผมกลับมา หนา และสวยเหมือนเดิมค่ะ 

วิธีแก้ : เบื้องต้นลองเปลี่ยนแชมพู และ ทรีทเมนต์ที่ใช้บำรุง ลองหาแชมพูที่เป็นออร์แกนิค อ่อนโยนต่อหนังศีรษะและเส้นผมของเราค่ะ 

สาเหตุของผมร่วงผู้หญิง - หนังศีรษะ และ เส้นผมไม่แข็งแรง

21.ทำความสะอาดเส้นผมไม่มากพอ 

หลาย ๆ ครั้ง สาว ๆ รู้สึกว่า ใช้แชมพูที่ดีแล้ว ใช้คอนดิชันเนอร์ก็แล้ว ทำไมผมยังร่วงหรือขาดอยู่ สาเหตุอาจจะมาจาก สาว ๆ สระผมในแต่ละครั้ง แล้วล้างน้ำไม่สะอาดนั้นเองค่ะ จนทำให้เกิดสารเคมีตกค้างอยู่ที่เส้นผม อาจจะทำให้เกิดอาการคันและสาเคมีตกค้าง ทำให้ผมร่วงได้นั่นเอง

วิธีแก้ : ใช้เวลาในการล้างแชมพูออกจากเส้นผมให้มากขึ้น และ จนมั่นใจว่าล้างแชมพูออกหมดแล้วจริง ๆ จับผมแล้วไม่ลื่นหรือมีฟองค่ะ

22.เส้นผมไม่ได้รับการบำรุงที่ถูกต้อง

ขั้นตอนการบำรุงผมที่ดี ควรบำรุงให้ถูกต้อง เริ่มด้วยการสระผม และใช้แชมพูที่มีคุณภาพ แชมพูออร์แกนิค หรือ สารสกัดธรรมชาติ > ตามด้วย คอนดิชันเนอร์ > หลังจากนั้น บำรุงผมน้ำมันผม หรือ ครีมดูแลเส้นผม > และทำให้ผมแห้ง ก็จะทำให้ผมหอม สะอาด สุขภาพดีนั่นเองค่ะ 

23.ใช้ที่คาดผม หรือ ยางรัดผมตลอดเวลา

สาเหตุผมร่วงที่สาว ๆ หลายคนอาจไม่เคยรู้ นั่นก็คือการใช้คาดผมหรือยางรัดผมตลอดเวลา ไม่ปล่อยให้ผมได้ว่าง จากการถูกรัด เพราะเส้นผมเมื่อคาดผมหรือมัดผมนาน ๆ ก็จะทำให้เมื่อถอดที่คาดผมหรือยางมัดผม ผมงอ และ ม้วน ตามยางมัดผมที่เราใช้ และมีผมร่วงติดมาทุก ๆ วันที่มัดผม นั่นเองค่ะ 

วิธีแก้ : ทางที่ดีควรปล่อยให้ผมได้หายใจ และให้ผมให้ปล่อยตามธรรมชาติบาง เพื่อลดการดึงให้รากเส้นผม ได้หายใจ ไม่ทำร้ายรากผมค่ะ 

24.ผมแตกปลาย ผมบาง 

ผมแตกปลาย ผมบาง สาเหตุหลักที่ทำให้ผมร่วงได้ง่าย ๆ สาเหตุของผมแตกปลาย หรือ ผมบาง มาจากการทำเคมีมากถึง 80% เลยค่ะ เพราะการกัดของเคมีในการทำสีผม ต้องทำให้ผมสีอ่อนลง เพื่อลงสีแฟชั่นได้ติดยิ่งขึ้น และทำให้ปลายผมที่ห่างจากโคนผม ขาดความชุ่มชื่น จนแห้งและแตกปลาย รากผมอ่อนแอและร่วงในที่สุดค่ะ 

วิธีแก้ : เว้นการทำสีผม หรือ กัดผม 6 - 8 เดือน เพื่อไม่ให้พันธะเส้นผมเสียหายมากกว่าเดิม และผมจะช็อตจนแก้ได้ยากค่ะ 

25.เป่าผมด้วยความร้อนมากจนเกินไป 

สาเหตุผมร่วงจากการเป่าผมด้วยความร้อนมากจนเกินไป จะทำให้รากผมอ่อนแอ และหนังศีรษะได้รับความร้อนจากไดร์เป่าผม ทำให้เมื่อโดนความร้อน ผมจะขาด และร่วง ได้ง่ายกว่าปกตินั่นเองค่ะ

วิธีแก้ : ควรใช้ไดร์เป่าผมในความร้อนระดับกลาง หรือ เป่าผมด้วยลมอุณหภูมิ ปกติ นั่นเองค่ะ

แชมพูออร์แกนิค 

แชมพูออร์แกนิค ตัวช่วยลดปัญหาผมร่วง เติมวิตามิน บำรุงรากผม เริ่มต้นที่รากผมบำรุงลำลึกเข้าสู่เส้นผม ทำให้ผมกลับมาสวย สุขภาพดี แบบยั่งยืนและปลอดภัยต่อหนังศีรษะ 

อ่านรีวิว >> 15 แชมพูออร์แกนิค ราคาหลักร้อย! ลดผมร่วงดีที่สุด ฉบับ 2021 ?

แชมพูแก้ผมร่วง
แชมพูออแกนิคสำหรับผมร่วงค
วิธีแก้ปัญหาผมร่วงสำหรับผู้หญิง

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาว ๆ วันนี้คิดว่าน่าจะเข้าใจถึงปัญผมร่วงเกิดจากอะไร ผู้หญิงอย่างเรา ๆ ต้องเข้าใจถึงต้นตอสาเหตุของผมร่วงที่ถูกต้อง ตรงจุด เพราะว่าสาเหตุผมร่วงทั้งผู้หญิงและผู้ชายนั้นมีมากกว่าที่เราคิดเยอะเลยนะคะ ไม่ใช่เพียงปัจจัยภายนอกเท่านั้น แต่ปัจจัยภายในก็สำคัญไม่แพ้กันเลย นอกจากจะใช้แชมพูและบำรุงผมที่ดีและปลอดภัยแล้ว ยังต้องให้ความสำคัญการสารอาหารและวิตามินที่ร่างกายได้รับด้วยเช่นกันนะคะ เพื่อที่รากผมและเส้นผมของเราจะได้แข็งแรง ผมดกดำ สลวยสวยงามอยู่กับเราไปนาน ๆ ค่ะ ❤️

ติดตามข่าวสารและอัพเดตเทรนด์ใหม่ ๆ ได้ที่ Facebook : Simplee Organic นะคะ พบกันใหม่บทความหน้าค่ะ

อบตัวสมุนไพร ด้วยตัวเอง งบ 33 บาท!

About the author

About the author

Pong Pig

Pong Pig

Hello! I am Pong Pig, Head of digital content at Simplee Organic. Welcome to Organic Land :)


Tags


You may also like

สิวอักเสบ ! ไม่มีหัวสิบแต่เจ็บปวดเหลือเกิน สาเหตุมาจากอะไร ?
นอนไม่หลับให้ปรับการกิน ! อาหารที่ทำให้นอนหลับง่ายขึ้น
Sleep Cycle นอนหลับอย่างไร ให้ตื่นมาแล้วไม่ปวดหัว !
 • […] และข้อสำคัญคือ การดูแลเส้นผม ให้สุขภาพดี ไม่ให้ ผมขาดหลุดร่วง ก็เป็นอีกหนึ่งในวิธีที่ช่วยเสริมทำให้ทรงผมและภาพลักษณ์ของเราดูดีได้มากยิ่งขึ้นค่ะ  […]

 • […] เป็นเรื่องปกตินะคะที่จะมีผมร่วง 50 ถึง 100 เส้นต่อวัน หากมากไปกว่านี้อาจหมายความว่ากำลังผลัดขนมากกว่าที่ควร ซึ่งอาจส่งผลให้ผมบางค่ะ […]

 • {"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

  พวกเราตั้งใจและทุ่มเทกับการสร้างสรรค์คอนเทนท์เพื่อทุกคน และพวกเรารู้สึกยินดีมากๆ หากคุณสนใจที่จะมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์คอนเทนท์ดีๆ ในคอมมูนิตี้ของเรา 

  >