• Home
 • /
 • Blog
 • /
 • Featured
 • /
 • Himalaya หิมาลายา ศาสตร์อายุรเวทแห่งอินเดีย สู่สุดยอดสกินแคร์ที่ครองใจคนทั่วโลกกว่า 90 ปี

ศาสตร์อายุรเวทแห่งอินเดีย สู่สุดยอดสกินแคร์ที่ครองใจคนทั่วโลกกว่า 90 ปี! สวัสดีค่ะทุกคน แค่เปิดเรื่องก็น่าสนใจไม่น้อยเลยใช่มั้ยคะ วันนี้ Simplee Organic จะพาทุกคนไปพบกับผลิตภัณฑ์สกินแคร์ออร์แกนิค ที่มาจากศาสตร์เก่าแก่ของอินเดียและมีชื่อเสียงครองตลาดไปทั่วโลก ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลยค่ะ ❤️

Himalaya เมื่อธรรมชาติพบกับวิทยาศาตร์ 

สำหรับแบรนด์วันนี้ที่ป้องจะพามารู้จัก นั่นก็คือแบรนด์ Himalaya หรือภาษาไทยก็คือ หิมาลายา นั่นเอง แบรนด์ดังจากอินเดีย ที่เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนต้องเคยเห็นผ่านตากันบ้าง หรืออาจเคยใช้ก็เป็นได้ 

Himalaya - Current CEO Mr.Philipe Haydon

CEO คนปัจจุบัน Mr.Philipe Haydon

Himalaya (หิมาลายา) เป็นสกินแคร์ออร์แกนิค ที่ใช้ส่วนผสมจากสมุนไพรธรรมชาติ มีความอ่อนโยนและแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด เปิดตัวมายาวนานกว่า 90 ปี เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในตำนานของสกินแคร์ออร์แกนิคกันเลยทีเดียว

Himalaya เมื่อธรรมชาติพบกับวิทยาศาตร์

จุดเริ่มต้นของ Himalaya มาจากความมุ่งมั่นที่จะนำเอาศาสตร์อายุรเวทแห่งอินเดีย ซึ่งเป็นศาสตร์ทางการแพทย์ที่เก่าแก่ มาเผยแพร่ให้เป็นที่ยอมรับในสังคมปัจจุบัน สร้างความน่าเชื่อถือและสร้างความมั่นใจด้วยการวิจัยและเริ่มพัฒนาโดยใช้หลักการทางวิทยาศาสตร์การแพทย์สมัยใหม่ ในช่วงแรกของแบรนด์หิมาลายาจึงเป็นยารักษาโรคหรือเวชภัณฑ์ยาต่าง ๆ ก่อนที่จะพัฒนาต่อยอดมาเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิว 

จากสมุนไพรสงบช้างตกมัน สู่แรงบันดาลใจ

จากสมุนไพรสงบช้างตกมัน สู่แรงบันดาลใจ

Himalaya (หิมาลายา) ก่อตั้งในประเทศอินเดีย เมื่อปี 1930 โดย Mr.Mohammed Manal ชายชาวอินเดีย เมื่อถามถึงจุดเริ่มต้นของของหิมาลายา Mr.Mohammed Manal ได้เล่าไว้ว่า จุดเริ่มต้นของหิมาลายามาจากความบังเอิญ เมื่อเขาได้ไปพบกับช้างตกมันที่ประเทศพม่า และพบว่าชาวบ้านกำลังนำรากสมุนไพรท้องถิ่นชนิดหนึ่งให้ช้างกินเพื่อทำให้ช้างสงบ ซึ่งสมุนไพรนั้นมีชื่อว่า Rauwolfia Serpentina 

Rauwolfia Serpentina

หลังจากเหตุการณ์ช้างตกมัน เขาเกิดแรงบันดาลใจในการค้นคว้าและวิจัยสมุนไพรชนิดนี้ จนนำไปสู่การก่อตั้งบริษัทชื่อ The Himalaya Drug Company ในปี 1930 จากนั้นไม่นาน ก็ได้เปิดตัว Serpina® ยาลดความดันโลหิตจากธรรมชาติ 100% ตัวแรกของโลก ในปี 1934 และต่อมาก็ได้เปิดตัวยาอีกชนิด ที่ชื่อ LIV 52 มีคุณสมบัติช่วยรักษาโรคตับ ขายดีไปทั่วโลก ทั้งในสหรัฐอเมริกา, ยุโรป และเอเชีย ปัจจุบัน Himalaya เป็นองค์กรด้านสุขภาพและ Personal Care ชั้นนำระดับโลกที่มีผลิตภัณฑ์เกือบ 500 รายการ ขายในกว่า 100 ประเทศ

จากผลิตภัณฑ์ยา สู่สกินแคร์สุดฮิตในไทย

หลังจากพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบัน หิมาลายา มีถึง 4 ธุรกิจหลักด้วยกัน ประกอบด้วย ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับยา (Pharmaceutical care) ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก (Baby product) ผลิตภัณฑ์กลุ่มอาหาร/ยาของสัตว์ (Animal health product) และผลิตภัณฑ์ดูแลสุขอนามัยส่วนบุคคล (Personal care) ซึ่งจุดเด่นของ หิมาลายา คือการวิจัยสมุนไพรทุกชนิดอย่างละเอียดและค้นคว้าจนได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด ซึ่งหิมาลายา ใช้วิธีเดียวกันนี้ในผลิตภัณฑ์ทุกตัว

จากผลิตภัณฑ์ยา สู่สกินแคร์สุดฮิตในไทย

แบรนด์หิมาลายาเริ่มเข้ามาในประเทศไทย จากการที่มีคนไทยไปแสวงบุญ ณ พุทธคยา ประเทศอินเดียและได้รู้จักกับ หิมาลายา ด้วยคุณสมบัติพิเศษของหิมาลายาและราคาที่ย่อมเยา เกิดเป็นการบอกเล่าปากต่อปาก ไปจนถึงเป็นของฝากยอดฮิตที่ใครมาอินเดีย ต้องหิ้วกลับประเทศไทยเลยทีเดียว

Himalaya - ELLE Beauty Star awards 2021

เมื่อมีกระแสความนิยมในประเทศไทย หิมาลายาจึงเริ่มบุกตลาดไทยอย่างเป็นทางการ ด้วยผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ได้รับรางวัล ELLE Beauty Star awards ปี 2021 และได้รับผลตอบรับถล่มทลาย สินค้ายอดนิยมก็คือ ครีมทาใต้ตาและลิปบาล์ม ที่กลายเป็นไอเทม Must have ของสาว ๆ ในที่สุด

เรื่องราวของ Himalaya (หิมาลายา) อาจเริ่มมาจากความบังเอิญ แต่ด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจที่จะทำให้พลังจากธรรมชาติ ศาสตร์เก่าแก่ เป็นที่ยอมรับในยุคสมัยใหม่ ในที่สุดก็ประสบความสำเร็จและครองใจคนทั่วโลกกว่า 90 ปี เป็นเรื่องราวที่น่าทึ่งไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ 

เรามาลองดูผลิตภัณฑ์จาก Himalaya (หิมาลายา) กันค่ะ

Himalaya Lip Balm

ผลิตภัณฑ์จากหิมาลัย - Himalaya Lip Balm

ผลิตภัณฑ์บำรุงริมฝีปาก ลิปบาล์มเนื้อครีม มาในรูปแบบหลอด ช่วยฟื้นฟูริมฝีปากที่แห้ง แตก เป็นขุย ให้คืนความนุ่มชุ่มชื่น อุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินอี และส่วนผสมจากธรรมชาติ ทั้งน้ำมันละหุ่ง น้ำมันมะพร้าว จมูกข้าวสาลี น้ำมันแครอท และดอกพุดพิชญา พร้อมทั้งปกป้องริมฝีปากจากรังสี UV ได้อีกด้วย

วิธีใช้ : ทาลิปบาล์มบาง ๆบนริมฝีปาก ทาซ้ำได้ตลอดทั้งวันตามต้องการเพื่อให้ริมฝีปากเนียนนุ่ม

Himalaya Under Eye Cream 

ผลิตภัณฑ์จากหิมาลัย - Himalaya Under Eye Cream

ผลิตภัณฑ์บำรุงใต้ดวงตา อายครีมสูตรอ่อนโยน มอบการบำรุงจากส่วนผสมธรรมชาตินานาชนิด เพิ่มความชุ่มชื้น ลดริ้วรอยและรอยหมองคล้ำ ปกป้องผิวบอบบางใต้ดวงตาจากแสงแดด เนื้อบางเบาเกลี่ยง่าย สูตรเข้มข้นอุดมไปด้วยสารสกัดจากสมุนไพร Cipadessa Baccifera น้ำมันจมูกข้าวสาลี และ Winter Begonia พร้อมทั้งช่วยลดอาการบวมใต้ตาจากโรคภูมิแพ้ได้ 

วิธีใช้ : ลูบไล้เนื้อครีมใต้ดวงตาให้ทั่ว ใช้เป็นประจำทุกวันเช้า-เย็น

Oil Clear Lemon Face Wash

ผลิตภัณฑ์จากหิมาลัย - Oil Clear Lemon Face Wash

ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก เพื่อคนผิวมัน เป็นโฟมล้างหน้าที่ปราศจากส่วนผสมของสบู่ที่เป็นสารเคมี ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างอ่อนโยน มีส่วนผสมของเลมอนและน้ำผึ้ง ที่มีคุณสมบัติ ขจัดสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินได้อย่างหมดจด อีกทั้งเลมอนยังช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดสิวหัวดำ และรอยสิว ผสานพลังกับน้ำผึ้งที่มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย คงความชุ่มชื้นไว้ในผิว หน้าจึงไม่มันอีกต่อไป

วิธีใช้ : ล้างหน้าให้เปียกหมาด ๆ บีบเนื้อโฟมปริมาณเล็กน้อย และค่อย ๆ ลูบไล้ให้ทั่วใบหน้า จากนั้นล้างออกและเช็ดให้แห้ง ควรใช้อย่างน้อยวันละสองครั้ง

Purifying Neem Peel-off mask

ผลิตภัณฑ์จากหิมาลัย - Purifying Neem Peel-off mask

ผลิตภัณฑ์มาส์กหน้า ลดสิว ผิวสวยด้วยสารสกัดของต้นสะเดาอินเดีย ที่มีคุณสมบัติโดดเด่นในด้านการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ลดความมันส่วนเกิน พร้อมช่วยลดอาการอักเสบ ผสานสารสกัดจากขมิ้นที่ช่วยลดเชื้อแอคเน่ ต้นเหตุที่ทำให้เกิดสิว อีกทั้งยังช่วยให้ผิวหน้าเนียนกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ลดรอยสิวและรอยแผลเป็นได้อีกด้วย

วิธีใช้ : เพียงล้างหน้าให้สะอาด จากนั้นใช้มาส์กพอกหน้าไว้ 10-15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นเพื่อกระชับรูขุมขน

Clear Complexion Whitening Day Cream

ผลิตภัณฑ์จากหิมาลัย - Clear Complexion Whitening Day Cream

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า ครีมบำรุงผิวสูตรคืนความกระจ่างใสสู่ผิวด้วย Licorice (ชะเอมเทศ) และ White Dammer เนื้อครีมบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยลดเลือนจุดด่างดำและมอบความเปล่งปลั่งสดใสด้วยส่วนผสมธรรมชาติที่อ่อนโยน ผิวเรียบเนียน ขาวกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ อย่างเป็นธรรมชาติ 

พร้อมสารกันแดดจากธรรมชาติ CINNABLOCTM ลิขสิทธิ์เฉพาะของ Himalaya และมีเทคโนโลยี Triple Whitening Action ที่ควบคุมการสร้างเม็ดสีผิวเมลานีน ฟื้นฟูผิวคล้ำเสียเนื่องจากรังสี UV ให้เปล่งปลั่งสดใส ไม่มีสารกันเสีย ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีสารที่ทำให้เกิดการอุดตันผิวหน้า จึงอ่อนโยนเหมาะกับทุกสภาพผิว

วิธีใช้ : ลูบไล้เนื้อครีมเบาๆ ให้ทั่วใบหน้าและลำคอ วันละ 2 ครั้ง เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดควรใช้เป็นประจำ

เมื่อรู้จักกับ หิมาลายาแล้ว จะเห็นว่าผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคนั้นมีความทรงพลังและมีประสิทธิภาพเทียบกับสกินแคร์ทั่วไปได้จริง ๆ พิสูจน์ได้จากการครองตลาดมายาวนานกว่า 90 ปี และงานวิจัยมากมายที่หิมาลายา มุ่งมั่นค้นคว้าอยู่เสมอ หากสาว ๆ เริ่มสนใจผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคหรือกำลังมองหาสกินแคร์จากธรรมชาติ ที่อ่อนโยนต่อผิวและไม่มีสารเคมี ให้หิมาลายาเป็นหนึ่งในทางเลือกดี ๆ นะคะ 

สุดท้ายนี้ฝาก แบรนด์ Himalaya (หิมาลายา)  ไว้ในใจทุกคนด้วยนะคะ?

ขอขอบคุณภาพและข้อมูล : Marketingoops , Marketeeronline , Himalaya Thailand

สามารถติดตามข่าวสารและอัปเดตเทรนด์ใหม่ ๆ ได้ที่ Simplee Organic นะคะ พบกันใหม่บทความหน้าค่ะ

ถาม-ตอบ

หิมาลายา อายครีมดีไหม

หิมาลายา อายครีมดีไหม

อายครีม หิมาลายา ตัวดังของแบรนด์นี้ที่คนไทยนิยม เป็นอายครีมสูตรอ่อนโยน มอบการบำรุงจากส่วนผสมธรรมชาตินานาชนิด เพิ่มความชุ่มชื้น ลดริ้วรอยและรอยหมองคล้ำ ปกป้องผิวบอบบางใต้ดวงตาจากแสงแดด เนื้อบางเบาเกลี่ยง่าย สูตรเข้มข้นอุดมไปด้วยสารสกัดจากสมุนไพร Cipadessa Baccifera น้ำมันจมูกข้าวสาลี และ Winter Begonia พร้อมทั้งช่วยลดอาการบวมใต้ตาจากโรคภูมิแพ้ได้

รูขุมขนกว้างเกิดจากอะไร

himalaya ดีไหม

Himalaya (หิมาลายา) เป็นสกินแคร์จากธรรมชาติ ที่ใช้ส่วนผสมจากสมุนไพร มีความอ่อนโยนและแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด เปิดตัวมายาวนานกว่า 90 ปี โดยมีการนำเอาศาสตร์อายุรเวทแห่งอินเดียมาผสมกับวิทยาศาสตร์จนขายดีไปทั่วโลก ทั้งในสหรัฐอเมริกา, ยุโรป และเอเชีย ปัจจุบัน Himalaya เป็นองค์กรด้านสุขภาพและ Personal Care ชั้นนำระดับโลกที่มีผลิตภัณฑ์เกือบ 500 รายการ ขายในกว่า 100 ประเทศ

กระชับรูขุมขนยังไง

ลิป หิมาลายาดีไหม

ลิปบาล์มตัวดังของ หิมาลายา ลิปบาล์มเนื้อครีม มาในรูปแบบหลอด ช่วยฟื้นฟูริมฝีปากที่แห้ง แตก เป็นขุย ให้คืนความนุ่มชุ่มชื่น อุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินอี และส่วนผสมจากธรรมชาติ ทั้งน้ำมันละหุ่ง น้ำมันมะพร้าว จมูกข้าวสาลี น้ำมันแครอท และดอกพุดพิชญา พร้อมทั้งปกป้องริมฝีปากจากรังสี UV ได้อีกด้วย

วิธีใช้ : ทาลิปบาล์มบาง ๆบนริมฝีปาก ทาซ้ำได้ตลอดทั้งวันตามต้องการเพื่อให้ริมฝีปากเนียนนุ่ม ราคาเพียง 150 บาท ใช้ได้นาน คุ้มค่าสำหรับใครที่อยากมีลิปดีๆ ติดตัว

แบรนด์ 'ฉัน' สกินแคร์ที่เกิดจากความรัก

Shan ฉัน ออร์แกนิค

อบตัวสมุนไพร ด้วยตัวเอง งบ 33 บาท!

About the author

About the author

Pong Pig

Pong Pig

Hello! I am Pong Pig, Head of digital content at Simplee Organic. Welcome to Organic Land :)


Tags


You may also like

สิวอักเสบ ! ไม่มีหัวสิบแต่เจ็บปวดเหลือเกิน สาเหตุมาจากอะไร ?
นอนไม่หลับให้ปรับการกิน ! อาหารที่ทำให้นอนหลับง่ายขึ้น
Sleep Cycle นอนหลับอย่างไร ให้ตื่นมาแล้วไม่ปวดหัว !
 • {"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

  พวกเราตั้งใจและทุ่มเทกับการสร้างสรรค์คอนเทนท์เพื่อทุกคน และพวกเรารู้สึกยินดีมากๆ หากคุณสนใจที่จะมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์คอนเทนท์ดีๆ ในคอมมูนิตี้ของเรา 

  >