• Home
 • /
 • Blog
 • /
 • DIY
 • /
 • 5 สูตรมาสก์ ลดขอบตาดำ ด้วยแตงกวา

สวัสดีค่ะชาว Simplee Organic ทุกๆคน ช่วงนี้มีใครรู้สึกว่าขอบตาคล้ำขึ้นเป็นพิเศษมั้ยคะ เราก็เหมือนกันค่ะ เลยต้องหาวิธีลดขอบตาคล้ำมาลอง แต่ก็ไม่ลืมที่จะkeep ความเป็นออแกนิคไว้ด้วยนะคะ วันนี้เลยอยากจะขอนำเสนอ 5 สูตรมาสก์รอบดวงตาด้วยแตงกวาแบบ homemade ค่ะ ?

แก้ขอบตาดำคล้ำด้วยแตงกวา

แตงกวาเป็นอะไรที่เชื่อว่าทุกคนต้องมีติดตู้เย็นในบ้านแน่นอนใช่มั้ยคะ เพราะกินคู่กับอะไรก็สดชื่น แล้วประโยชน์ด้านความงามก็ยังเยอะอีกด้วย

แตงกวาประกอบด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นมากมาย ประกอบด้วยไทอามีน ไรโบฟลาวิน วิตามินบี 6 และแร่ธาตุ เช่น แคลเซียมและแมกนีเซียม ซึ่งมีหน้าที่ในการทำงานต่างๆ ของร่างกาย รวมถึงการมองเห็นที่แข็งแรง ถือเป็นหนึ่งในส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการดูแลดวงตา

การมาสก์รอบดวงตาด้วยแตงกวา เขามีถึง 5 ประโยชน์หลักๆเลยที่ดีกับดวงตาของเรา จะมีอะไรบ้างมาดูกันค่ะ

วิธีแก้ขอบตาดำด้วยแตงกวา ดีอย่างไร? 

1. ลดอาการบวม

แตงกวามีกรดแอสคอร์บิกและคาเฟอีนซึ่งช่วยลดอัตราการกักเก็บน้ำ ลดอาการบวมและบวมรอบดวงตา หั่นแตงกวาเป็นแว่นแล้วแช่เย็นสักครู่ มันจะช่วยให้คุณผ่อนคลายและชุ่มชื้นดวงตาของเราเวลานำมามาสก์ค่ะ

วิธีกำจัดความหมองคล้ำด้วยแตงกวา

2. เพิ่มความชุ่มชื้น

ปริมาณน้ำที่สูงในแตงกวาจะช่วยให้ผิวชุ่มชื่นและอุณหภูมิที่เย็นจัดจะลดการไหลเวียนของเลือดไปยังบริเวณรอบดวงตาของเรา

น้ำแตงกวามีไฟโตเคมิคอลที่ช่วยในการผลิตคอลลาเจน เป็นเส้นใยคล้ายโปรตีน มีหน้าที่ในความยืดหยุ่นของผิวและขจัดเซลลูไลท์ได้ดีด้วย

3. ลดรอยคล้ำ

การมีสารต้านอนุมูลอิสระและซิลิกาในแตงกวาสามารถช่วยชะลอความหมองคล้ำได้ ช่วยให้ผิวพรรณรอบดวงตาสว่างขึ้น ผิวรอบดวงตาของเรามักจะเปลี่ยนสี แตงกวาช่วยในการรักษานี้และนำความงามที่หายไปบนใบหน้าของเรากลับมา

4. ลดเลือนริ้วรอบรอบดวงตา

ผิวรอบดวงตาเป็นสิ่งที่บางที่สุดในร่างกายของเรา การวางแตงกวาฝานบนดวงตาช่วยให้ดวงตาและผิวหนังรอบๆ ชุ่มชื้นขึ้น ซึ่งจะช่วยในการลดเส้นและริ้วรอย แตงกวาสามารถเรียกได้ว่าเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ธรรมชาติที่ดีสำหรับดวงตามากๆเลยค่ะ

5. ลดถุงใต้ตา

แตงกวายังช่วยในการปรับสีใต้ถุงใต้ตา ช่วยปลอบประโลมผิวรอบดวงตาและบรรเทาอาการบวมของถุงใต้ตาได้ดีอีกด้วยค่ะ

5 วิธีแก้ขอบตาดำด้วยแตงกวา

วิธีกำจัดรอยคล้ำใต้ตา - ใช้แตงกวาทาใต้ตา

วิธีแก้ขอบตาดำด้วยแตงกวา สูตรที่ 1

 • นำแตงกวาเย็นๆ มาบด ใส่น้ำมันลาเวนเดอร์หรือน้ำมันคาโมมายล์ลงไปพร้อมกับน้ำผึ้ง ผสมให้เข้ากันเพื่อให้เป็นเนื้อละเอียด ใช้นิ้วทาใต้ตาเบาๆ ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วเช็ดออกด้วยผ้าชุบน้ำหมาดๆ วิธีนี้จะช่วยในการจะช่วยในการลดถุงใต้ตาได้ดีค่ะ
วิธีกำจัดรอยคล้ำใต้ตา - แตงกวาแช่เย็นและพอกรอบดวงตาของเรา

วิธีแก้ขอบตาดำด้วยแตงกวา สูตรที่ 2

 •        วิธีคลาสสิกเลยก็คือ นำแตงกวาแช่เย็นมาหั่นแล้วมาสก์ไปที่รอบดวงตาของเรา 15 - 20 นาที เป็นประจำทุกวัน วิธีนี้สามารถทำได้บ่อยเท่าที่ต้องการเพราะปลอดภัย และดีต่อสุขภาพรอบดวงตาค่ะ
วิธีกำจัดรอยคล้ำใต้ตา - หั่นแตงกวาเป็นชิ้นบางๆ แล้วแช่ในน้ำมะนาวเจือจาง

วิธีแก้ขอบตาดำด้วยแตงกวา สูตรที่ 3

 • หั่นแตงกวาเป็นชิ้นบาง ๆ แล้วแช่ในน้ำมะนาวเจือจางประมาณ 3-5 นาที วางไว้บนดวงตาของเราสักสองสามนาทีเพื่อกำจัดตาที่หย่อนคล้อย
วิธีกำจัดรอยคล้ำใต้ตา - ขูดแตงกวาครึ่งลูกแล้วเติมน้ำมันวิตามินอีสองสามหยดลงไป

วิธีแก้ขอบตาดำด้วยแตงกวา สูตรที่ 4

 • ขูดแตงกวาครึ่งลูกแล้วเติมน้ำมันวิตามินอีสองสามหยดลงไป จากนั้นใส่เจลว่านหางจระเข้หนึ่งช้อนชาและผสมให้เข้ากัน ทาส่วนผสมนี้ไว้ใต้ตาและทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที ล้างออกด้วยน้ำเปล่าและเช็ดให้แห้ง
วิธีกำจัดรอยคล้ำใต้ตา - ขูดแตงกวาครึ่งลูกแล้วเติมน้ำมันมะพร้าวสักสองสามหยด

วิธีแก้ขอบตาดำด้วยแตงกวา สูตรที่ 5

 •  ขูดแตงกวาครึ่งลูกแล้วเติมน้ำมันมะพร้าวสองสามหยดลงไป ทาใต้ตาทิ้งไว้ 10 นาทีก่อนล้างออก ทำซ้ำสัปดาห์ละครั้งเพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ

อ่านถึงตรงนี้แล้ว save สูตรที่ชอบไว้ แล้วรีบไปคว้าแตงกวามาเพิ่มความไบรท์ให้กับรอบดวงตาของเรากันเลยนะคะ จะทั้งกินหรือนำมาประทินผิวก็ดีทั้งคู่ สวยคูณสองกันไปเลยย 

ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า สามารถติดตามข้อมูลดีๆและเทรนด์ใหม่ๆก่อนใครได้ที่ Simplee Organic

อบตัวสมุนไพร ด้วยตัวเอง งบ 33 บาท!

About the author

About the author

Nichakon Noeimueangpak

Nichakon Noeimueangpak

Hi! I'm Ice. Hope you enjoy the content.


Tags


You may also like

สิวอักเสบ ! ไม่มีหัวสิบแต่เจ็บปวดเหลือเกิน สาเหตุมาจากอะไร ?
นอนไม่หลับให้ปรับการกิน ! อาหารที่ทำให้นอนหลับง่ายขึ้น
Sleep Cycle นอนหลับอย่างไร ให้ตื่นมาแล้วไม่ปวดหัว !
 • […] 5 สูตรมาสก์ ลดขอบตาดำ ด้วยแตงกวา รวม 9 วิธี Detox ร่างกายแบบธรรมชาติ ชวนมารู้จัก No foundation Makeup เพราะรองพื้นไม่ได้เหมาะกับทุกคน Smooth E ครีมลดรอย ในตำนาน รู้หรือไม่! เปลือกกล้วยช่วยให้ฟันขาวได้ มาดูกัน! โลโก้บนเครื่องสำอางค์ออแกนิค หมายถึงอะไรกันบ้าง […]

 • {"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

  พวกเราตั้งใจและทุ่มเทกับการสร้างสรรค์คอนเทนท์เพื่อทุกคน และพวกเรารู้สึกยินดีมากๆ หากคุณสนใจที่จะมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์คอนเทนท์ดีๆ ในคอมมูนิตี้ของเรา 

  >