• Home
  • /
  • Blog
  • /
  • Beauty
  • /
  • เจาะมุมมอง Innisfree ทำไมถึงขายดีไปทั่วโลก
Insight into Innisfree - สกินแคร์เกาหลี

เจาะมุมมอง innisfree ทำไมถึงขายดีไปทั่วโลก

“Innisfree” แบรนด์สกินแคร์และเครื่องสำอางในเครือ “AMOREPACIFIC” ที่ได้รับชื่อเรียกว่าเป็น อาณาจักรเครื่องสำอางเก่าแก่ที่สุดของเก่าหลี และมีสตอรี่ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของ สารสกัดธรรมชาติและออร์แกนิค 

Innisfree Brand Skincare Organic & Natural Products


แบรนด์ Innisfree หรือ แม่ใหญ่อย่าง “AMOREPACIFIC”  จับตลาดด้วยการชูเรื่องสุขภาพ คุณค่าจากธรรมชาติ เพราะหากสังเกตอาจจะไม่ใช้ทุกแบรนด์ในเครือ แต่ส่วนใหญ่ผลิตภัณฑ์ของแต่แบรนด์ในเครือจะมีส่วนผสมสกัดจากธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นชาเขียว โสม ดอกไม้ 

จุดเริ่มต้นมาจากการทำน้ำมันใส่ผมจากดอกคาเมลเลียขายในเมืองแคซองของ ‘ยุน ดก จอง’ ในช่วงปี 1930 และประสบความสำเร็จอย่างมาก 

innisfree korea


ในตอนนั้นลูกชายของเขาอย่าง “ซอ ซอง ฮวาน” ได้ซึมซับเรียนรู้ถึงความพิถีพิถัน และต้องการมุ่งมั่นที่จะทำผลิตภัณฑ์คุณภาพให้กับลูกค้าจึงได้ก่อตั้งบริษัท “Pacific Chemical” ขึ้นในปี 1945 ภายหลังได้เปลี่ยนชื่อเป็น AMOREPACIFIC จนถึงปัจจุบัน

ปี 1948 บริษัทส่งแบรนด์แรกออกสู่ตลาดในชื่อ “Melody Cream” ปี 1951 ออกผลิตภัณฑ์น้ำมันใส่ผมที่มีส่วนผสมจากพืชเป็นครั้งแรกในเกาหลี ถัดจากนั้นก็ได้ขยายธุรกิจออกไปเรื่อย ๆ ทั้งตั้งโรงงาน แล็บ 

เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ความงามต่าง ๆ บินไปต่างประเทศเพื่อมองหาช่องทางการทำตลาดเครื่องสำอางต่างประเทศ ปี 1964 “Oscar” เครื่องสำอางจากเกาหลีแบรนด์แรกก็ถูกส่งออกไปทำตลาดต่างประเทศได้สำเร็จ 

นับจนถึงตอนนี้ก็เป็นเวลาถึง 75 ปี บริษัทยักษ์ใหญ่แห่งนี้โลดแล่นอยู่ในอุตสาหกรรมเครื่องสำอางเกาหลี และเป็นผู้นำตลาดเครื่องสำอางในเกาหลี ที่ครองตลอดเครื่องสำอางและสกินแคร์ออแกนิคที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

แต่จริง ๆ แบรนด์ไทยของเราเองก็มีหลากหลายแบรนด์ที่ดังไกลไปทั่วโลก อยากรู้ว่ามีแบรนด์ไหนบ้างสามารถกดอ่านต่อได้ที่นี่เลยค่ะ สกินแคร์แบรนด์ไทยดังไกลทั่วโลก

อบตัวสมุนไพร ด้วยตัวเอง งบ 33 บาท!

About the author

About the author

Pong Pig

Pong Pig

Hello! I am Pong Pig, Head of digital content at Simplee Organic. Welcome to Organic Land :)


Tags


You may also like

สิวอักเสบ ! ไม่มีหัวสิบแต่เจ็บปวดเหลือเกิน สาเหตุมาจากอะไร ?
นอนไม่หลับให้ปรับการกิน ! อาหารที่ทำให้นอนหลับง่ายขึ้น
Sleep Cycle นอนหลับอย่างไร ให้ตื่นมาแล้วไม่ปวดหัว !
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

พวกเราตั้งใจและทุ่มเทกับการสร้างสรรค์คอนเทนท์เพื่อทุกคน และพวกเรารู้สึกยินดีมากๆ หากคุณสนใจที่จะมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์คอนเทนท์ดีๆ ในคอมมูนิตี้ของเรา 

>