• Home
 • /
 • Blog
 • /
 • Lifestyle
 • /
 • 10 ผลไม้ยอดฮิตตัวช่วยเรื่องลดน้ำหนัก ฉบับคีโต!

หนึ่งในเทรนด์มาแรงของสายเฮลท์ตี้ช่วงนี้ ก็คือการทานคีโต หรือ Ketogenic Diet ซึ่งเป็นวิธีการทานอาหารแบบลดน้ำตาล&คาร์โบไฮเดรต และเพิ่มการทานไขมันดี วันนี้ Simplee Organic จะมาแนะนำผลไม้ต่าง ๆ ที่สายคีโตกินได้ ไปดูกันเลย!

10 ผลไม้ยอดฮิตช่วยลดน้ำหนัก ฉบับคีโต 

สาว ๆ คนไหนกำลังอิน #คีโตเจนิก กำลังหาข้อมูลว่าทานผลไม้อะไรบ้างถึงจะดีต่อเป้าหมายในครั้งนี้ของเรา! ? ถึงจะลดมาแล้วกี่รอบ แต่รอบนี้ต้องปังที่สุด ? หากพร้อมแล้วไปอ่านกันเลยค่ะ ?

คีโตเจนิคไดเอท

อะโวคาโด

อะโวคาโด เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยไขมันที่ดีต่อร่างกายอย่างไขมันไม่อิ่มตัว มีส่วนช่วยในระบบเลือดและหัวใจ ทั้งยังมีปริมาณน้ำตาลต่ำเพียงแค่ 1.83 กรัม ต่อปริมาณ 100 กรัมเท่านั้น สามารถทำเมนูอร่อยได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอะโวคาโดโทส ออมเลทอะโวคาโด หรือว่าจะนำมาทำสลัดไข่ใส่กับมายองเนส ก็อร่อยเหมือนกันค่ะ

สตรอว์เบอร์รี่

ผลไม้ในตระกูลเบอร์รี่ เป็นอีกหนึ่งชนิดที่มีปริมาณน้ำตาลน้อย ในสตรอว์เบอร์รี่ 100 กรัม มีน้ำตาลเพียงแค่ 7 กรัมเท่านั้น อร่อยได้ทั้งทานเล่นเปล่า ๆ หรือนำไปปั่นเป็นสมูทตี้ ใส่กับโยเกิร์ต ก็อร่อยสดชื่นได้อีกแบบ เย็นสบายเหมาะกับอากาศร้อนแรงของเมืองไทยค่ะ

บลูเบอรี่

บลูเบอรี่ 1 ถ้วย มีน้ำตาล 9 กรัม โดยบลูเบอรี่เนี่ยนิยมนำไปทำเมนูของหวานสำหรับสายคีโตค่ะ หนึ่งในเมนูยอดนิยมเลยก็คือบลูเบอรี่ชีสพาย โดยใช้อัลมอนด์ป่นมาทำเป็นส่วนครัสท์แทนแครกเกอร์ที่มีคาร์โบไฮเดรตสูง หรือจะทำแพนเค้กคีโตก็อร่อยเหมาะเป็นมื้อเช้าสุด ๆ

แคนตาลูป

แคนตาลูป ผลไม้ที่เราคุ้นเคยตามร้านรถเข็น ก็เป็นผลไม้ที่ดีต่อการทานคีโต เพราะในแคนตาลูป 100 กรัม มีน้ำตาลในปริมาณแค่ 8 กรัมเท่านั้น และยังมีวิตามิน A ที่ช่วยในการบำรุงสายตา นอกจากจะหาทานได้ง่ายและยังมีประโยชน์อีกด้วย

กีวี่

ในกีวี่ 1 ลูก มีคาร์โบไฮเดรต 7 กรัม และยังมีวิตามิน C เยอะเป็นอันดับต้น ๆ จากบรรดาผลไม้ทั้งหมด มีส่วนช่วยในการปกป้องผิวจากรังสียูวีและต้านสารอนุมูลอิสระที่ทำให้ดูแก่ โดยนำไปทานเปล่า ๆ ก็อร่อย หรือจะปั่นเป็นน้ำผลไม้ผสมกับอโวคาโดและแตงกวาก็ได้ค่ะ 

ผลไม้ลดน้ำหนัก

มะพร้าว

มะพร้าว เป็นผลไม้อีกชนิดที่หาทานได้ง่ายในประเทศเมืองร้อนอย่างประเทศไทย ในเนื้อมะพร้าว มีกรดไขมันอิ่มตัวที่ดีต่อร่างกายมากมาย และมีปริมาณน้ำตาลที่ต่ำ แต่ว่าน้ำมะพร้าวไม่สามารถดื่มได้นะคะ เพราะมีน้ำตาลเยอะไม่นับเป็นอาหารคีโตค่ะ 

มะเขือเทศ 

มะเขือเทศ 100 กรัม มีน้ำตาลเพียงแค่ 2.7 กรัมเท่านั้น นับว่าเป็นผลไม้ที่ดีมากต่อการทานคีโตรองจากอะโวคาโด นอกจากนั้นแล้ว ในมะเขือเทศยังมีวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ โดยเฉพาะวิตามิน A วิตามิน C และไลโคปีน สายคีโตสามารถอร่อยกับมะเขือเทศได้โดยการนำไปทำเป็นซอสมะเขือเทศสูตรคีโต เพื่อใช้จิ้มกับเมนูอื่น ๆ ค่ะ 

เชอรี่

เชอรี่ 100 กรัม มีคาร์โบไฮเดรต 10 กรัม เป็นผลไม้ที่มีรสหวานอมเปรี้ยว เหมาะกับการนำไปทำเมนูขนม ไม่ว่าจะเป็นเมนูง่าย ๆ ทานสบายอย่างแยมเชอรี่คีโต ที่ใช้หญ้าหวานให้ความหวานแทนน้ำตาล หรือจะแอดว๊านซ์ขึ้นมาหน่อยโดยการผสมกับครีมชีสก็อร่อยไปอีกแบบค่ะ

เลม่อน

เลม่อน มีแคลลอรี่ต่ำและคาร์โบไฮเดรตต่ำ ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ร่างกายเข้าสู่ภาวะ Keto Body ได้ มีรสชาติเปรี้ยวและกลิ่นหอม คั้นน้ำทานได้แบบสดชื่นสุด ทานตอนเช้าเหมาะกับการเริ่มต้นวันใหม่มากค่ะ

ส้ม

ส้ม เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่เหมาะกับผู้ทานคีโตค่ะ เพราะในส้ม 1 ลูก มีคาร์โบไฮเดรต 9 กรัม ซึ่งส่วนมากเป็นไฟเบอร์ที่ดีต่อระบบขับถ่าย อีกทั้งยังมีวิตามิน C ที่ดีต่อผิว และยังช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกันป้องกันไข้หวัด รวมไปถึงเชื้อไวรัสต่าง ๆ จัดว่าดีม๊ากมากในช่วงที่มีโรคระบาดแบบนี้ค่ะ 

ผลไม้ทั้ง 10 อย่าง เป็นผลไม้ที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำ เหมาะกับผู้ที่กำลังทานอาหารแบบ Keto Diet มาก ๆ ค่ะ ทั้งยังนำไปทำเมนูแสนอร่อยได้หลากหลาย ทดแทนความอยากของหวานได้อย่างดีเลยค่ะ หากใครเป็นสายคีโตเจนิก กดติดตามไว้เลย รับรอบว่ามีเทคนิคดี ๆ มาอีกเพียบแน่นอน แล้วพบกันใหม่บทความหน้านะคะ  ?

ลดน้ำหนัก

อบตัวสมุนไพร ด้วยตัวเอง งบ 33 บาท!

About the author

About the author

Pong Pig

Pong Pig

Hello! I am Pong Pig, Head of digital content at Simplee Organic. Welcome to Organic Land :)


Tags


You may also like

สิวอักเสบ ! ไม่มีหัวสิบแต่เจ็บปวดเหลือเกิน สาเหตุมาจากอะไร ?
นอนไม่หลับให้ปรับการกิน ! อาหารที่ทำให้นอนหลับง่ายขึ้น
Sleep Cycle นอนหลับอย่างไร ให้ตื่นมาแล้วไม่ปวดหัว !
 • {"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

  พวกเราตั้งใจและทุ่มเทกับการสร้างสรรค์คอนเทนท์เพื่อทุกคน และพวกเรารู้สึกยินดีมากๆ หากคุณสนใจที่จะมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์คอนเทนท์ดีๆ ในคอมมูนิตี้ของเรา 

  >