• Home
 • /
 • Blog
 • /
 • Lifestyle
 • /
 • ลดน้ำหนัก ด้วยการกิน Ver.สาวออฟฟิศ

ลดน้ำหนัก ด้วยการกิน  Ver.สาวออฟฟิศ

เฮลโหลค่ะสาว ๆ ป้องเชื่อว่ามีสาว ๆ หลายคนที่กำลังอ่านอยู่กำลังอยากลดน้ำหนัก หรือกำลังหาเคล็ดลับลดน้ำหนักอยู่แน่ ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ ? แต่อาจจะกำลังคิดว่าทำไมมันยากขนาดนี้กันนะ ? จะลดยังไงดีนะไม่มีเวลาออกกำลังกายเลย ?

แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกคนที่มีเวลาในการออกกำลังกาย แค่กลับมาถึงบ้าน ถึงห้อง จากการทำงานเหนื่อย ๆ ด้วยแล้วละก็ คงจะหมดแรงเลยใช่ไหมคะ แต่ว่าวันนี้ป้องจะมาแนะนำเคล็ดลับลดน้ำหนักด้วยการกิน Ver.สาวออฟฟิศ ที่เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลากันค่ะ !

ลดน้ำหนัก ด้วยการ(การปรับ)กิน
อาหารคลีนลดน้ำหนัก

บอกลาของหวาน น้ำอัดลม แอลกอฮอล์

เริ่มกันด้วยการ say good bye กับของหวาน น้ำอัดลม แอลกอฮอล์ ก่อนเลยค่ะ สาว ๆ หลายคนอาจจะชอบการกินของหวานมาก ๆ อย่างเช่น ชานมไข่มุก หรือ เวลาที่ต้องไปสังสรรค์แล้วต้องมีการดื่มแอลกอฮอล์ ตรงนี้ขอบอกไว้เลยนะคะว่าต้องห้ามใจตัวเองเข้าไว้ ! ช่วงแรกค่อย ๆ ลด อาจจะยากสักหน่อยแต่เราต้องทำได้ค่ะ ! หากอย่างกินของหวานจริง ๆ แนะนำให้ทานผลไม้บางชนิดแทนนะคะ

ลดการกินอาหารเค็ม ของมัน ของทอด อาหาร Fast Food

สำหรับการกินของเค็ม ของมัน ของทอด รวมถึงอาหาร Fast Food นอกจากจะทำให้ลดน้ำหนักได้ยากแล้ว ยังไม่ดีต่อสุขภาพของสาว ๆ อีกด้วยนะคะ ถ้าเลี่ยงได้แนะนำให้ทานเป็นของต้ม นึ่ง ย่าง อะไรแบบนี้แทนค่ะ ในส่วนของเนื้อสัตว์เอง ก็พยายามหลีกเลี่ยงส่วนที่เป็นมันด้วยนะคะ

ช่วงที่ผ่านมากระแสของหม้อทอดไร้น้ำมันเองก็เป็นที่นิย สำหรับสายทำอาหาร และสายสุขภาพมาก ๆ ถ้าใครมีหม่อทอดไร้น้ำมันที่บ้าน ก็ลองเปลี่ยนมาใช้แทนการทอดในน้ำมันดูนะคะ ลองเปลี่ยนมาทานอาหารคลีนลดน้ําหนักดูก็ช่วยลดน้ำหนักได้ดีค่ะ

หันมาทานผัก ผลไม้

เมื่อพูดถึงลดน้ำหนักแล้ว สิ่งที่จะไม่พูดถึงไม่ได้คือ ผัก ผลไม้ นั่นเองค่ะสาว ๆ แน่นอนว่านอกจากจะช่วยลดน้ำหนักแล้ว ยังมีประโยชน์กับร่างกายสุด ๆ ไปเลย โดยเฉพาะผัก ผลไม้ ออแกนิก เพราะว่าผัก ผลไม้ เหล่านั้นจะไม่ผ่านการใช้สารเคมี ปลอดสารพิษ และปลอดภัยกับเรานั่นเองค่ะ

ทำอาหารทานเอง

สำหรับสาว ๆ ที่มีเวลาเพียงพอ และรักในการทำงานอาหาร ป้องแนะนำให้ทำอาหารทานเองค่ะ ทั้งทานที่บ้าน นำไปทานที่ออฟฟิศ จัดตารางการกินอาหารเพื่อสุขภาพ เพราะว่าถ้าเราทำทานเอง เราจะสามารถควบคุมปริมาณเครื่องปรุง เช่น น้ำตาล น้ำปลา เกลือ รวมถึงน้ำมันได้เอง หากใครคิดเมนูอาหารไม่ออก สามารถหาดูได้ง่าย ๆ ในอินเตอร์เน็ต ทำอาหารคลีนแบบไทยๆ หรือ ลองเข้า Instagram ติดตามบัญชีที่เป็นสาย Healthy ไว้ แล้วนำเมนูอาหารมาจัดตารางการกินอาหารเพื่อสุขภาพตามความเหมาะสม ความสะดวก ของตัวเองเลยค่ะ

เผื่อใครอยากได้ตัวอย่างอาหารคลีนลดน้ำหนัก อาหารHealthy ไปลองติดตามกันได้นะคะ

ใครที่อยากจะปรับการกิน หันมา กินคลีนลดน้ําหนัก ต้องติดตามคนนี้เลยค่ะ อาหารน่ากินทุกเมนู สามารถเอามาจัดเป็น ตารางอาหารลดน้ําหนัก ผู้หญิง ง่ายๆ หรือ คุณผู้ชายก็ทำตามได้เช่นกัน

ติดตามบัญชี Instagram สำหรับอาหารเพื่อสุขภาพ - 55oican

อาหารคลีนแบบไทยๆ ทำตามได้ง่าย ๆ เมนูลดความอ้วนตอนเย็น
เน้นโปรตีน สามารถกดติดตามเพื่อดูเมนูอาหารได้เลยค่ะ <3

ติดตามบัญชี Instagram สำหรับอาหารเพื่อสุขภาพ - papachii.cleanfood
ติดตามบัญชี Instagram สำหรับอาหารเพื่อสุขภาพ - papachii.cleanfood
ติดตามบัญชี Instagram สำหรับอาหารเพื่อสุขภาพ - Tiksumarin
ติดตามบัญชี Instagram สำหรับอาหารเพื่อสุขภาพ - prw.diet
ติดตามบัญชี Instagram สำหรับอาหารเพื่อสุขภาพ - 63.7kg

ลดคาร์บ เน้นโปรตีน ผัก ผลไม้

อีกหนึ่งวิธีที่หลาย ๆ คนใช้กันคือการลดคาร์บ หรือ คาร์โบไฮเดรต ลง แล้วเน้นทานโปรตีน ผัก ผลไม้ มากขึ้นค่ะ ในแต่ละวันทานอาหารครบทุกมื้อ เพียงแค่ลดปริมาณคาร์บลง หรือเน้นคาร์บตอนเช้า ตอนกลางวันมีคาร์บได้นิดหน่อย พร้อมเนื้อสัตว์ ที่สำคัญคือตอนเย็นค่ะ ตอนเย็นให้เน้นไปที่โปรตีน และผัก

สาว ๆ หลายคนอาจจะงงว่าคาร์บ หรือ คาร์โบไฮเดรตที่ว่ามีอะไรบ้าง ยกตัวอย่างเช่น ข้าว ขนมปัง แป้ง นั่นเองค่ะ ส่วนโปรตีนจะเป็นพวก ไข่ ไก่ ถั่ว ปลา เป็นต้น

ขยับนิด ขยับหน่อย

ขอแถมเทคนิคให้สาว ๆ อีกสักหน่อย หลาย ๆ คนอาจจะเหนื่อยล้าจากการทำงาน พอกลับบ้านไปก็หมดแรงแล้ว ระหว่างวันสาว ๆ เองก็สามารถออกกำลังได้เหมือนกันนะคะ เช่น การใช้บันได แทนการขึ้นลิฟต์ในสำนักงาน สถานีรถไฟฟ้า

ออกกำลังกาย

สำหรับสาว ๆ ที่คิดว่ากลับบ้านมาฉันยังมีแรงออกกำลังกายอยู่ ลองออกกำลังกายดูนะคะ ลองเสิร์ชคลิปออกกำลังกายตาม YouTube ได้เลย ซึ่งตอนนี้มี Youtuber สายสุขภาพให้ดูเยอะมาก ทั้งคนไทยเอง หรือคนต่างชาติ มีทั้งคลิปที่ใช้เวลาน้อย ใช้เวลานาน ใช้อุปกรณ์ และไม่ใช้อุปกรณ์ สามารถเลือกที่สาว ๆ สะดวกได้เลยค่ะ และที่สำคัญ อย่าหักโหม จนเกินไปนะคะ

แวะแปะ ช่องเหล่า YouTuber สายสุขภาพ สายออกกำลังกาย มาให้สาว ๆ ลองออกกำลังกายตามกันค่ะ

ฟิตเนสหญิง: บัญชีออกกำลังกาย YouTube ที่คุณควรติดตาม - Chloe Ting
ช่อง youtube ฟิตเนสหญิง

YouTube : Chloe Ting

YouTuber สายสุขภาพที่ขึ้นชื่อว่าเหนื่อยมาก ๆ แต่เห็นผลดีสุด ๆ ช่องนี้เป็นที่นิยมมากๆ เพราะมี YouTuber หลาย ๆ คนทำ challenge ของเธอ นั่นคือ 2 weeks shred challenge นั่นเอง

ฟิตเนสหญิง: บัญชีออกกำลังกาย YouTube ที่คุณควรติดตาม - Emi Wong
YouTube channel สำหรับสาวๆออกกำลังกาย

YouTube : emi wong 

YouTuber สาวที่เป็นที่รู้จักอีกคนในแวดวงสายสุขภาพ ช่องนี้นอกจากจะพาทุกคนไปออกกำลังกายแล้ว ยังมีอัพเดทชุดออกกำลังกาย รวมถึง Lifestyle ต่าง ๆ อีกด้วย

ฟิตเนสหญิง: บัญชีออกกำลังกาย YouTube ที่คุณควรติดตาม - The Fitness Marshall
สุดยอดผู้มีอิทธิพลด้านฟิตเนสบน YouTube

YouTube : The Fitness Marshall

สาว ๆ ที่รักการเต้นทเบื่อการออกกำลังกายแบบธรรมดา เชิญทางนี้ค่า ช่องนี้จะออกกำลังกายโดยการเต้น ! ทั้งสนุก เรียกเหงื่อ พลาดไม่ได้ ! 

ฟิตเนสหญิง: บัญชีออกกำลังกาย YouTube ที่คุณควรติดตาม - BEBE FIT ROUTINE
ช่อง YouTube ฟิตเนสสำหรับผู้หญิงที่ดีที่สุด

YouTube : BEBE FIT ROUTINE

มาถึง YouTuber คนไทยกันบ้างนะคะ แน่นอนว่าหลาย ๆ คนคงจะต้องนึกถึงช่องของ คุณเบเบ้ แน่นอน คุณเบเบ้ถือเป็นไอดอลด้านการออกกำลังกายสำหรับสาว ๆ หลายคนเลยทีเดียว เพราะถึงแม้จะร่างเล็ก แต่ปั้นหุ่น สร้างซิกแพ็ค จนหลาย ๆ คนต้องมอบมงให้เลยค่า

ฟิตเนสหญิง: บัญชีออกกำลังกาย YouTube ที่คุณควรติดตาม - Booky Healthyworld

YouTube : Booky Healthyworld

YouTuber สาวไทยอีกหนึ่งคน ที่มาแชร์ทั้งคลิปออกกำลังกาย ประสบการณ์การลดน้ำหนักของตัวเอง เรียกได้ว่านอกจากจะได้ออกกำลังกายแล้ว สาว ๆ จะยังได้รับความรู้กลับไปด้วยอย่างแน่นอน ! 

หาแรงกระตุ้น แรงผลักดัน

อยากให้สาว ๆ ลองหาแรงกระตุ้น แรงผลักดัน ให้ตัวเองกันดูค่ะ เช่น การตั้งเป้าหมาย หรือการหาแรงบันดาลใจ หนึ่งในวิธี ที่หลาย ๆ คนทำก็คือ การตั้งภาพ Wallpaper ในโทรศัพท์นั่นเองค่ะ บางคนจะนำรูปดารา นางแบบ หรือหุ่นที่ชอบมาตั้ง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การหาแรงกระตุ้น แรงผลักดัน สำหรับการลดน้ำหนัก จะต้องไม่เครียด ไม่กดดันตัวเองจนเกินไปนะคะ 

อบตัวสมุนไพร ด้วยตัวเอง งบ 33 บาท!

About the author

About the author

Pong Pig

Pong Pig

Hello! I am Pong Pig, Head of digital content at Simplee Organic. Welcome to Organic Land :)


Tags


You may also like

สิวอักเสบ ! ไม่มีหัวสิบแต่เจ็บปวดเหลือเกิน สาเหตุมาจากอะไร ?
นอนไม่หลับให้ปรับการกิน ! อาหารที่ทำให้นอนหลับง่ายขึ้น
Sleep Cycle นอนหลับอย่างไร ให้ตื่นมาแล้วไม่ปวดหัว !
 • […] เชื่อว่าคอนเทนท์นี้จะมีประโยชน์กับเพื่อน ๆ ทุกคนที่เป็นสายสุขภาพ หรือใครที่กำลังเสริชหา สูตรทำเนยถั่ว หรือ สงสัยว่า เนยถั่วทำไง โดยเฉพาะสายคีโต หรือทานคลีนอยู่อย่างแน่นอนค่ะเพราะสูตรเนยถั่วออร์แกนิคในวันนี้นั้นปราศจาก น้ำตาล เนย สารกันบูด ใดๆ เลย เรียกว่าเป็นเพียวออร์แกนิคจริงๆค่ะ […]

 • {"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

  พวกเราตั้งใจและทุ่มเทกับการสร้างสรรค์คอนเทนท์เพื่อทุกคน และพวกเรารู้สึกยินดีมากๆ หากคุณสนใจที่จะมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์คอนเทนท์ดีๆ ในคอมมูนิตี้ของเรา 

  >