• Home
 • /
 • Blog
 • /
 • Featured
 • /
 • MAMAEARTH แบรนด์ที่เริ่มต้นจาก ปัญหาของลูกสู่ธุรกิจหมื่นล้าน

MAMAEARTH แบรนด์ที่เริ่มต้นจากปัญหาของลูกสู่ธุรกิจหมื่นล้าน และเป็นยูนิคอร์นของอินเดียได้อย่างไร ? จุดเริ่มต้นมาจากอะไร และ อะไรทำให้แบรนด์ "MAMAEARTH" เป็นแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จได้มากถึงขนาดนี้ ไปหาคำตอบของธุรกิจสกินแคร์อินเดียแบรนด์ "MAMAEARTH" ได้พร้อมกันเลยค่ะ 

MAMAEARTH - Ghazal & Varun Alagh

แบรนด์ MAMAEARTH แบรนด์สกินแคร์ออแกนิคจากอินเดีย ที่เกิดจากความรักของแม่ที่ยิ่งใหญ่ เมื่อมีลูกสาวที่เป็นภูมิแพ้และใช้ผลิตภัณฑ์ที่นำเข้าจากประเทศอเมริกา แต่ลูกสาวก็ยังเกิดอาการแพ้อยู่ดี คุณ Ghazal และ คุณ Varun Alagn จึงทำให้คิดก่อตั้งแบรนด์ที่อ่อนโยนแม้กระทั่งต่อลูกสาว โดยคิดค้นสูตรและใช้วัตถุดิบของประเทศอินเดีย ที่เป็นออร์แกนิค นำมาเป็นส่วนผสมหลักของผลิตภัณฑ์ดูแลผิวของลูกสาว และขยายประเภทสินค้าสู่สกินแคร์ออร์แกนิค และ ผลิตภัณฑ์ดูแลร่างกายออร์แกนิคชื่อดังระดับโลก

แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวออร์แกนิค

ซึ่งสินค้าจากแบรนด์ เป็นสินค้า OEM ที่ประสบความสำเร็จ ได้รับยอดขายมากถึง 130 ล้านบาท จนกลายเป็นยูนิคอร์นอีกหนึ่งตัวของประเทศอินเดีย อีกทั้งทางแบรนด์ MAMAEARTH ยังมีเป้าหมายที่จะช่วยลด Carbon Footprint เพื่อสิ่งแวดล้อม โดยออกแคมเปญ การบริจาคต้นไม้ 1 ต้น เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์ Mama Earth 1 ชิ้น ซึ่งเรายังสามารถแทรคต้นไม้ที่เราช่วยปลูกได้อีกด้วยค่ะ เค้าพูดจริงทำจริงให้เห็นเลย

สกินแคร์และผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคสำหรับสาวๆ

MAMAEARTH (มาม่า เอิร์ท) เป็นแบรนด์สตาร์ทอัพที่ได้รับฟันดิ้งมาจากนักลงทุนด้านนอกที่เห็นศักยภาพของแบรนด์ ซึ่ง Mama Earth E-commerce ขายในแพลตฟอร์มออฟไลน์น้อยกว่าออนไลน์

เมื่อทดลองผลิตภัณฑ์กับลูกน้อยแล้วลูกดีขึ้น คุณ Ghazul และคุณ Varun จึง Launch ผลิตภัณฑ์ Skincare สำหรับเด็ก และผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคสำหรับสาว ๆ ที่มีทั้งสำหรับผิว ผม และเฟสมาส์ก หอมแดง

แบรนด์สกินแคร์ออร์แกนิค MAMAEARTH

ซึ่งทางบริษัทได้ผลิตสินค้าที่มองเห็นถึงปัญหาที่แท้จริง เพราะเกิดจากความรักของคุณแม่ที่มีต่อลูกสาว ซึ่งการผลิตโปรดักแต่ละตัวออกมาก็เกิดจากการเรียนรู้ของคุณแม่ว่าสารสกัดอะไรถึงจะดีต่อลูกสาวตัวน้อย จนทำให้เกิดเป็นอีกแบรนด์ยูนิคอร์นของประเทศอินเดีย

โลกของโปรดักออร์แกนิคจะเติบโตมากกว่านี้ในอนาคตอย่างแน่นอน  เราควรจะหันมาโฟกัสการดูแลผิวจากธรรมชาติและรักษาสิ่งแวดล้อมควบคู่ไปกับการดูแลผิว ซึ่งนอกจากจะปลอดภัยต่อผิวและสุขภาพในระยะยาวแล้ว ยังช่วยส่งเสริมการรักษาสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

สกินแคร์ออร์แกนิคแบรนด์ MAMAEARTH

แบรนด์ MAMAEARTH เป็นสินค้าที่ยอดขายดีอย่างต่อเนื่อง เพราะ ครอบคลุมตั้งแต่ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก ไปจนถึงสกินแคร์และผลิตภัณฑ์ดูแลผิวของผู้ใหญ่เลยทีเดียว

MAMAEARTH Product - Onion Shampoo with Onion and Plant Keratin for Hair Fall Control

Onion Shampoo (แชมพูหอมแดง) สูตรใหม่และปรับปรุงเพื่อผมแข็งแรง นุ่มลื่น และ เงางามยิ่งขึ้น  
น้ำมันหอมหัวใหญ่อุดมไปด้วยกำมะถัน โพแทสเซียม และสารต้านอนุมูลอิสระ ลดการหลุดร่วงของเส้นผมและเร่งผมยาว ปลอดภัยสำหรับผมทำสีและผมทำเคมี ปราศจากสารเคมีและสารพิษที่เป็นอันตราย เช่น ซิลิโคน พาราเบน มิเนอรัล ออยล์ 

ราคา 155 บาท ปริมาณ 250 ml.

MAMAEARTH Product - Vitamin C Foaming Face Wash with Vitamin C and Turmeric for Skin Illumination

โฟมล้างหน้า Mamaearth Vitamin C Foaming Face Wash กลิ่นหอมสดชื่นและมีประสิทธิภาพ เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ตลอดจนคุณสมบัติเพิ่มความกระจ่างใสและป้องกันสิว นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับแปรงในตัวที่มีประสิทธิภาพสูงที่นวดขณะทำความสะอาด มีแตงกวาและว่านหางจระเข้ช่วยเพิ่มความสดชื่นและปลอบประโลมผิว 

ราคา 177 บาท ปริมาณ 150 ml.

MAMAEARTH Product - Ubtan Face Wash with Turmeric & Saffron for Tan Removal

Mamaearth Ubtan Face Wash ปรนนิบัติผิวของคุณด้วยประเพณีเก่าแก่ของสมุนไพรอินเดีย คืนความอ่อนเยาว์ให้ผิว ช่วยให้รู้สึกสดชื่นและสดใส ปลอบประโลมผิวหลังจากเจอ มลภาวะ สิ่งสกปรก
ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า Mamaearth Ubtan Face Wash ที่รังสรรค์ขึ้นเพื่อให้คุณมีผิวพรรณเปล่งปลั่ง อุดมไปด้วยคุณค่าจากธรรมชาติของขมิ้นและหญ้าฝรั่น สารต้านอนุมูลอิสระในขมิ้นช่วยปกป้องผิวจากการทำลายของอนุมูลอิสระ  ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดสีแทน พร้อมปรับผิวให้กระจ่างใส

ราคา 111 บาท ปริมาณ 100 ml.

MAMAEARTH Product - Ubtan Face Mask with Saffron and Turmeric for Skin Brightening and Tan Removal

Ubtan Face Mask with Saffron and Turmeric for Skin Brightening and Tan Removal ให้ใบหน้าของคุณกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งเพื่อให้ดูสดใสไร้ที่ติ ด้วยขมิ้นและ หญ้าฝรั่น - ส่วนผสมทั้งสองที่ได้รับการยกย่องในเรื่องผลประโยชน์ในการให้ผิวเปล่งปลั่งและลดความหมองคล้ำ หญ้าฝรั่นช่วยล้างจุดด่วงดำและช่วยในการลดความหมองต่อต้านอนุมูลอิสระ ขมิ้นช่วยปกป้องเซลล์ผิวให้สุขภาพให้แข็งแรง น้ำมันแอปริคอทและแตงกวาที่มีอยู่ใน Ubtan Face Mask ช่วยผลัดเซลล์ผิว บรรเทาและลดอาการผิวสีแทนเพื่อให้ดูเปล่งปลั่ง

ราคา 222 บาท ปริมาณ 100 g.

MAMAEARTH Product - Aloe Vera Gel with Pure Aloe Vera and Vitamin E for Skin and Hair

Aloe Vera Gel with Pure Aloe Vera and Vitamin E for Skin and Hair คุณค่าจากว่านหางจระเข้ ช่วยให้คุณทั้งผิวและผมของคุณ ซึมซาบสู่ผิวและหนังศีรษะเพื่อบำรุงและให้ความชุ่มชื้นจากภายในอย่างล้ำลึก คุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียที่มีอยู่ในทั้งว่านหางจระเข้ และ วิตามินอีช่วยป้องกันอาการคันหนังศีรษะและผิวหนังที่ระคายเคือง

การทาเป็นประจำจะช่วยให้สีผิวสม่ำเสมอ ต่อสู้กับสิว และป้องกันริ้วรอยบนผิว การใช้ว่านหางจระเข้กับเส้นผมเป็นประจำจะช่วยให้ผมเงางาม แข็งแรง ชุ่มชื่น และทำให้หนังศีรษะแข็งแรง เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวและเส้นผม เจลว่านหางจระเข้นี้ไม่มีสารเคมีอันตรายและปราศจากสารพิษ พาราเบน และน้ำมันมิเนอรัล

ราคา 133 บาท ปริมาณ 200 ml.

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับ Brand Story ของแบรนด์ MAMAEARTH ที่เกิดจากความรักสู่ยอดขายหมื่นล้านระดับยูนิคอร์นเลย ไม่แน่คุณอาจเป็นเจ้าของแบรนด์ที่สามารถสร้างรายได้หมื่นล้านได้แบบ MAMAEARTH รายต่อไปก็ได้นะคะ ^^ เพราะว่าในประเทศไทยก็มีสมุนไพรหลายตัวเลยที่มีชื่อเสียงในด้านการบำรุงและดูแลผิวได้อย่างเห็นผลดีเยี่ยม หากมีไอเดียและได้ลองใช้สมุนไพรไทยตัวไหน รักษาปัญหาผิวได้อย่างเห็นผล สามารถเอามาแบ่งปันกันได้นะคะ ><

สามารถติดตามข่าวสารและอัปเดตเทรนด์ใหม่ ๆ ได้ที่ Simplee Organic นะคะ พบกันใหม่บทความหน้าค่ะ

หิมาลายา


อบตัวสมุนไพร ด้วยตัวเอง งบ 33 บาท!

About the author

About the author

Pong Pig

Pong Pig

Hello! I am Pong Pig, Head of digital content at Simplee Organic. Welcome to Organic Land :)


Tags


You may also like

สิวอักเสบ ! ไม่มีหัวสิบแต่เจ็บปวดเหลือเกิน สาเหตุมาจากอะไร ?
นอนไม่หลับให้ปรับการกิน ! อาหารที่ทำให้นอนหลับง่ายขึ้น
Sleep Cycle นอนหลับอย่างไร ให้ตื่นมาแล้วไม่ปวดหัว !
 • {"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

  พวกเราตั้งใจและทุ่มเทกับการสร้างสรรค์คอนเทนท์เพื่อทุกคน และพวกเรารู้สึกยินดีมากๆ หากคุณสนใจที่จะมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์คอนเทนท์ดีๆ ในคอมมูนิตี้ของเรา 

  >