• Home
 • /
 • Blog
 • /
 • Beauty
 • /
 • 12 วิธีเอาใจแฟน มนุษย์เมนส์ ! Happy ไม่ Angry อีกต่อไป!

เฮลโหลค่ะหนุ่ม ๆ ! หลายคนคงจะเคยพบกับประสบการณ์เจอสาว ๆ อารมณ์แปรปรวน ชวนทะเลาะ วีน เหวี่ยง โมโหใส่แบบงง ๆ เหมือนเป็นคนละคน เพราะวันแดงเดือดใช่ไหมละคะ ? และก็อาจจะรู้สึกว่าสาว ๆ อย่างเราช่วงนี้ของเดือนเข้าใจย๊ากยาก จนบางคนงง งวยว่าแฟนปวดท้องเมนส์ ทําไงดีให้ถูกใจ หรืออยากรู้วิธีเอาใจแฟนใช่มั้ยคะ จะบอกว่าเราเองก็รู้สึกว่าไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันค่ะ แง … แต่ ๆ ไม่ต้องห่วงค่ะ วันนี้ Simplee Organic จะมาแชร์วิธีเอาใจสาว ๆ ช่วงเป็นประจำเดือนให้ใจเย็นขึ้น อารมณ์ดีขึ้น ไม่วีน ไม่เหวี่ยงใส่ !

แต่ก่อนที่เราจะไปถึงขั้นตอนวิธีเอาใจแฟนนั้น เราอยากให้หนุ่ม ๆ ทำความรู้จักกับ  PMS ก่อนค่ะ

PMS คืออะไร ? และส่งผลอย่างไงต่อสาว ๆ บ้างนะ ?

มนุษย์เมนส์

Premenstrual Syndrome ( PMS ) หรือ อาการก่อนมีประจำเดือน เป็นสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับสาว ๆ ช่วงก่อนประจำเดือนมา 7 - 10 วัน และจะหายไปเมื่อมีประจำเดือนได้ 2 - 3 วันค่ะ ซึ่ง PMS เนี่ย เกิดมาจากการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนเพศหญิง เอสโตรอลเจน และ โปรเจสเตอโรน นั่นเองค่ะ

เราลองมาดูกันดีกว่าค่ะว่าเจ้า PMS เนี่ยส่งผลอะไรกับสาว ๆ บ้าง

 • ปวดหัว / ปวดไมเกรน
 • เจ็บเต้านม
 • บวม / น้ำหนักขึ้น
 • กินเยอะกว่าปกติ
 • นอนไม่หลับ
 • ท้องผูก
 • เป็นสิว
 • อารมณ์แปรปรวน : เครียด , หงุดหงิด , เหวี่ยง , โมโหง่าย , วิตกกังวล , ซึมเศร้า

ต่อไปมาดูวิธีเอาใจสาว ๆ ช่วงเป็นประจำเดือนกันค่ะ ! 

มนุษย์เมนส์

1.ใช้คำพูดดี ๆ กับสาว ๆ 

แฟนปวดท้องเมนส์ ทําไงดีนะ !! ขอบอกเลยว่าช่วงเป็นประจำเดือน เรียกได้ว่าเป็นช่วงที่สาว ๆ จะมีอารมณ์แปรปรวน ช่วงมีประจําเดือน อารมณ์ไม่คงที่ แม้กระทั่งสาว ๆ เองก็อาจจะไม่รู้ตัว หนุ่มๆ ต้องหาวิธีรับมือมนุษย์เมนส์ที่ทั้งนอยทั้งขี้น้อยใจมากขึ้น งี่เง่ามากขึ้น โมโหง่ายขึ้น ซึ่งเราอยากให้หนุ่ม ๆ ลองสังเกตดูค่ะ เริ่มศึกษาวิธีเอาใจแฟนช่วงเป็นเมนส์ ถ้าสาว ๆ มีอาการแบบนี้ละก็ แนะนำให้พูดจากับสาว ๆ ดี ๆ เป็นน้ำเย็นให้สาว ๆ สักหน่อย ไม่เอาอารมณ์เข้าสู้กับอารมณ์นะคะ พยายามใช้คำพูด , น้ำเสียงที่จะทำให้สาว ๆ รู้สึกดีขึ้นจะดีกว่าค่ะ

2.วิธีรับมือกับมนุษย์เมนส์ ที่ดีที่สุดคือ การพยายาม 'ทำความเข้าใจ' สาวๆ มากขึ้นหน่อย

ความเข้าใจ คือสิ่งพื้นฐานที่ควรมีในความสัมพันธ์จริงไหมละคะ ? โดยเฉพาะช่วงนั้นของเดือนที่อารมณ์สาว ๆ แปรปรวนมาก ๆ จริง ๆ สาว ๆ แค่อยากให้แฟนตัวเองเข้าใจเท่านั้นเองค่ะ เพราะบางครั้งหนุ่ม ๆ อาจจะหลุดพูดว่า “ เมนส์มาหรอ ? ” หรือโทษว่าที่สาว ๆ เป็นแบบนี้เพราะประจำเดือน บางครั้งมันก็ทำให้เราคิดว่าหนุ่ม ๆ รู้สึกไม่โอเคกับเรา ทั้ง ๆ ที่สิ่งที่เราเป็นอยู่เราห้ามมันไม่ได้ มันคืออารมณ์แปรปรวน ช่วงมีประจําเดือนนั่นเองค่าหนุ่มๆ

3. วิธีรับมือมนุษย์เมนส์ โดยการ ตอบคำถามแบบใส่ใจ

อย่างที่เน้นไปหลายรอบเลยว่า สาว ๆ ในช่วงมีประจำเดือนเนี่ย อารมณ์แปรปรวนง่ายม๊ากกกก มากกก เวลาที่สาว ๆ ถามอะไร ก็แนะนำให้ตอบในสิ่งที่สาว ๆ อยากได้ยิน  หลีกเลี่ยงการเล่นมุกสักหน่อย เพราะอารมณ์สาว ๆ  ณ ตอนนั้น ไม่มีทางรู้เลยว่าจะขำด้วยหรือเปล่า และอยากให้ตอบคำถามที่ไม่ใช่ตอบแบบส่ง ๆ เช่น อือ , อืม , หรอ เพราะสาว ๆ อย่างเราอาจจะโมโห หรือน้อยใจก็เป็นได้ค่ะ

4. อุปกรณ์เสริมให้พร้อม

หนุ่มๆ บางคนก็จะงงๆ ว่า แฟนปวดท้องเมนส์ทําไงดี ต้องเข้าใจก่อนว่าช่วงที่สาว ๆ เป็นประจำเดือน นอกจากอารมณ์จะแปรปรวนง่ายเเล้ว อีกสิ่งที่เรียกได้ว่ากวนใจและทำให้รู้สึกไม่สบายตัวสุด ๆ นั่นคือ “ อาการปวดท้อง ” นั่นเอง บอกได้เลยว่าทรมานมากกก แต่เราก็บรรเทาได้ด้วยการเตรียมอุปกรณ์เสริมเหล่านี้ ! 

 • กระเป๋าน้ำร้อน
 • ยาพอนสแตน
 • ยาดม / ยาหม่อง

อาจจะเพิ่มการจัดที่นอน , หมอน , โซฟา ให้นั่ง หรือนอน ได้แบบสบาย ๆ ด้วยก็ได้ค่ะ

5.ขยับร่างกายนิด ออกกำลังกายหน่อย

อย่าพึ่งตกใจไปค่ะ ที่ให้ ออกกำลังกาย ในที่นี้คือ ออกแบบเบา ๆ จริง ๆ เพราะว่าสาว ๆ บางคนช่วงมีประจำเดือนจะปวดท้องจนเเทบลุกไม่ไหวก็มี แต่สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ยังพอลุกไหว ทำกิจกรรมได้ หนุ่ม ๆ ลองชวนไปออกกำลังกายเเบบเบา ๆ เช่น เดินเล่น ดูนะคะ เพราะการออกกำลังกายจะหลั่งสารเอนโดรฟินออกมา ทำให้มีความสุขมากขึ้น และมีส่วนช่วยบรรเทาอาการปวดได้ด้วย

6. อาหารทำให้อารมณ์ดี ! จัดเต็มอาหารมนุษย์เมนส์ ชอบอะไรหามาให้เธอ

อย่างที่เรารู้กัน ช่วงนั้นของเดือนเนี่ย เป็นช่วงที่สาว ๆ กินแหลกมากก ไม่ว่าจะของคาว ของหวาน ไอศกรีม ขนม นม เนย ชาไข่มุก โอ้ยเยอะเเยะมากมาย อาหาร  แต่นั่นเป็นสิ่งที่ทำให้สาว ๆ แฮปปี้ค่ะ ลองถามสาว ๆ ดูว่าอยากกินอะไรเป็นพิเศษไหม เชื่อว่าถ้าสาว ๆ ได้กินของที่ชอบ รับรองอารมณ์ดีขึ้นแน่นอน ! 

นอกจากของอร่อย ของโปรดของสาว ๆ แล้ว เราก็จะมาแนะนำอาหารที่จะมาช่วยลดอาการปวดประจำเดือนอีกด้วยค่ะ ลองไปซื้อให้สาว ๆ ทานดูนะคะ

7. เมื่อแฟนเป็นเมนส์ ต้องเอาใจแฟนมากกว่าวันปกติ !

เนื่องจากช่วงเป็นประจำเดือน สาว ๆ มักจะมีอารมณ์ที่แปรปรวนอย่างมาก เนื่องจากหงุดหงิดจาก อาการปวดท้อง ปวดหัว นั่นเอง การเอาใจใส่หรือเอาใจมากขึ้นในช่วงนี้ จะทำให้ผู้หญิงรู้สึกดีและแฮปปี้มากขึ้นทีเดียวเลยล่ะค่ะ ในช่วงนี้ลองถามสาว ๆ ดูนะว่า อยากกินอะไร ? ปวดท้องมากมั้ย ? แค่คำถามเล็ก ๆ น้อย ๆ แบบนี้ สาว ๆ ก็ดีใจและรู้สึกดีมากขึ้นอย่างแน่นอน หรืออาจจะซื้อของขวัญชิ้นเล็กๆ ให้ เช่น ลิปบาล์ม ลิปสติก ยาทาเล็บ ของกระจุ๊กกระจิ๊ก แค่นี้สาว ๆ ก็ยิ้มได้เลยค่ะ 

8.แฟนเป็นเมนส์ควรหลีกเลี่ยงที่จะใช้คำพูดกระทบจิตใจ 

หากช่วงนี้ สาว ๆ มีอาการเหวี่ยงวีน ก็เข้าใจสาว ๆ กันหน่อยนะคะ เพราะสาวๆ มักจะอารมณ์แปรปรวน ช่วงมีประจําเดือน และการเป็นเมนส์ ในแต่ละเดือน อาการหรือผลข้างเคียงของประจำเดือน ไม่เหมือนกันค่ะ ในบางเดือน ก็อาจจะปวดท้องมาก หรือบางเดือน ก็อาจจะไม่มีอาการปวดเลย ขึ้นอยู่กับการออกกำลังกาย และ สุขภาพร่างกายช่วงนั้นด้วยค่ะ เพราะฉะนั้นเราไม่มีทางเดาได้เลยว่า ตอนนี้สาว ๆ กำลังเจอกับอาการปวดท้องอยู่มากน้อยแค่ไหน ยังไงก็อย่าลืมให้กำลังใจ และใช้คำพูดน่ารัก ๆ กับสาว ๆ หน่อยนะคะช่วงนี้ 

9. เมนส์มากระทันหัน แสดงน้ำใจออกไปซื้อผ้าอนามัยให้แฟน

หนุ่ม ๆ ที่อยากจะเอาใจแฟน หรือ ง้อแฟนในช่วงนี้ นี่เป็นโอกาสที่ดีค่ะ ! ฟังดูอาจจะตลกไปหน่อยใช่ไหมคะว่า แค่การออกไปซื้อผ้าอนามัยให้แฟน จะเป็นการง้อแฟนได้ยังไง แต่สำหรับผู้หญิงแล้ว การที่ผู้ชาย หรือ แฟน ไปซื้อผ้าอนามัยให้ในช่วงเป็นเมนส์ ทำให้สาว ๆ รู้สึกดี และ รู้สึกขอบคุณมาก ๆ เลยล่ะค่ะ เพราะ เราจะคิดว่า การที่ผู้ชายซื้อผ้าอนามัยนั้นเป็นเรื่องแปลก หรือ ผู้ชายอาจจะเขิน ๆ หน่อย เวลาไปซื้อผ้าอนามัย 

แต่หากผู้ชายหรือแฟนไปซื้อให้ จะทำให้สาว ๆ รู้สึกว่า แฟนใส่ใจกับเรามากขึ้น แฟนรู้สึกเป็นห่วงที่เราเป็นประจำเดือนนะ แค่นี้ก็ได้ใจในช่วงวันแดงเดือดไปเต็ม ๆ เลยแหละ ❤️

10.ทำกับข้าว หรือ สั่งจานโปรดให้แฟนกิน มนุษย์เมนส์แฮปปี้

อะไรจะทำให้อารมณ์ดีไปกว่าการได้กินของอร่อยคะ จริงไหม ❤️ อาหารมนุษย์เมนส์ คือของคู่กันค่ะ เพราะ การกิน เป็นการได้รับความรู้สึกดี ๆ จากรสชาติ และรสชาติที่อร่อยจะทำให้เราอารมณ์ดีนั่นเอง ! เริ่มจากการสั่งจานโปรดนี่แหละ ง่าย ๆ แต่ได้ใจเต็ม ๆ เลย แนะนำเพิ่มว่า สั่งของคาวให้แล้ว อย่าลืมสั่งของหวาน้วยนะคะ รับรองว่า ปังปุริเย่ ได้รับตำแหน่งแฟนแห่งชาติไปเลยจ้า 

11. แฟนเป็นเมนส์ อาสาช่วยซักผ้า ทำงานบ้าน 

ในช่วงที่สาว ๆ เป็นเมนรับรองว่าจะปวดท้องมากกว่าปกติ ยืนนาน ๆ ไม่ได้ เพราะปวดท้อง ปวดหลังไปหมด แค่นั่งเฉย ๆ ยังหงุดหงิด แนะนำว่าช่วงนี้ ลงมือเลยค่ะ !! นี่เป็นโอกาสของคุณแล้วที่จะเป็นแฟนแห่งชาติ ด้วยการซักผ้า ล้างจาน ทำทุกอย่างให้แฟน บอกแฟนเลยว่า " เธอ!! อยู่เฉย ๆ ไม่ต้องทำนะเดี๋ยวเค้าทำให้เอง " แบบนี้รับรองว่า ปังปุริเย่ แฟนนี่กลายเป็นแมวเหมียวแน่นอน ❤️

12. ปิดไฟ ใส่กลอน ให้สาว ๆ ให้มนุษย์เมนส์ได้พักผ่อน

การที่จะทำให้เอฟเฟคช่วงเป็นเมนส์หายได้ดีที่สุด คือการนอนเลยค่ะ เพราะอาการปวดท้อง ในทางที่ดีที่สุดคือการนอน จะทำให้ร่างกายได้ฟื้นตัวและลืมความปวดไปชั่วขณะ และหากร่างกายได้พักผ่อน การนอนของสาว ๆ พอตื่นมา อาการปวดก็จะทุเลาลงและหายไปได้เลยแหละค่ะ ❤️

อาหารมนุษย์เมนส์ลดอาการปวดประจำเดือน

มนุษย์เมนส์
 • ดาร์กช็อกโกแลต , ของหวาน  : ช่วยกระตุ้นการหลั่งของสารเอนโดนฟิน , ลดความเครียด , คลายกล้ามเนื้อ , ลดอาการปวด หรือ ขนมโฮมเมด
 • ปลาแซลมอน โปรตีน : ลดอาการปวด , ช่วยสร้างเม็ดเลือดแดง , ช่วยบำรุงร่างกาย
 • กล้วยหอม : รักษาสมดุลฮอร์โมน , ลดอาการปวดเกร็งท้องน้อย / หน้าอก , ลดอาการบวมน้ำ
 • น้ำอุ่น : ขับสารพิษ , รักษาระดับน้ำในร่างกาย , ช่วยเลือดไหลเวียนดี , ลดการบีบตัวที่ทำให้ปวดท้องน้อย
 • น้ำเต้าหู้ : ช่วยให้ประจำเดือนมาปกติ , ป้องกันภาวะกระดูกพรุน
 • ชาดอกไม้ : ช่วยให้ผ่อนคลาย , บรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือน
 • น้ำขิง : บรรเทาอาการเกร็งของกล้ามเนื้อ , ช่วยเลือดไหลเวียนดี , ช่วยให้ประจำเดือนมาปกติ

มนุษย์เมนส์ อาจจะรับมือยากสักนิดนึง ทั้งอารมณ์แปรปรวน ขี้วีน ขี้เหวี่ยง อยากกินนั่นนี่ แต่หลังจากที่ได้อ่านบทความนี้ หวังว่าจะเข้าใจสาว ๆ กันมากขึ้น เเละน่าจะตอบคำถามของหนุ่มๆ ที่มักจะชอบถามว่า แฟนปวดท้องเมนส์ ทําไงดี ? pms คืออะไร ? ก็น่าจะได้ทั้งวิธีการดูแลทางร่างกาย และได้ทริคไปดูแลจิตใจสาว ๆ กันด้วยนะคะ ยังไงก็อดทนนิดนึงนะ วันแดงเดือดมาไม่กี่วันเดี๋ยวก็ผ่านไปค่ะ !

 สามารถติดตามข่าวสารและอัพเดตเทรนด์ใหม่ ๆ ได้ที่ Simplee Organic นะคะ พบกันใหม่บทความหน้าค่ะ

อบตัวสมุนไพร ด้วยตัวเอง งบ 33 บาท!

About the author

About the author

Pong Pig

Pong Pig

Hello! I am Pong Pig, Head of digital content at Simplee Organic. Welcome to Organic Land :)


Tags


You may also like

สิวอักเสบ ! ไม่มีหัวสิบแต่เจ็บปวดเหลือเกิน สาเหตุมาจากอะไร ?
นอนไม่หลับให้ปรับการกิน ! อาหารที่ทำให้นอนหลับง่ายขึ้น
Sleep Cycle นอนหลับอย่างไร ให้ตื่นมาแล้วไม่ปวดหัว !
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

พวกเราตั้งใจและทุ่มเทกับการสร้างสรรค์คอนเทนท์เพื่อทุกคน และพวกเรารู้สึกยินดีมากๆ หากคุณสนใจที่จะมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์คอนเทนท์ดีๆ ในคอมมูนิตี้ของเรา 

>