• Home
 • /
 • Blog
 • /
 • Beauty
 • /
 • ชวนมารู้จัก No foundation Makeup เพราะรองพื้นไม่ได้เหมาะกับทุกคน

ชวนมารู้จัก No foundation Makeup เพราะรองพื้นไม่ได้เหมาะกับทุกคน

No foundation Makeup

สวัสดีปีใหม่ค่าชาว Simplee Organic ทุกคน ขอบคุณทุกคนที่ติดตามทีมงานเล็กๆของพวกเราตลอดปี 2021 นะคะ และในปี 2022 นี้ ทางทีมงาน Simplee Organic เองสัญญาว่าจะเอาเนื้อหา สาระที่ดีต่อใจและร่างกายมาฝากเพื่อนๆให้ดียิ่งขึ้นค่ะ 🙂

เอาหล่ะ ในปีนี้สาวๆ หนุ่มๆ คนไหนมีปัญหาผิวอุดตัน สิว ผิวไม่เรียบเนียนบ้างคะ? เราอยากให้เพื่อนๆ หยิบรองพื้นที่มีเอาไปเก็บไว้ก่อน แล้วมาทำความรู้จัก "การแต่งหน้าแบบไม่ใช้รองพื้น" กันค่ะ 

No Foundation Makeup Routine ของ Michelle Phan


เพราะปัญหาผิวที่เจออาจมาจากรองพื้นที่เราใช้ในทุกๆ วัน

“การไม่ใช้รองพื้นได้เปลี่ยนผิวของฉัน” Michelle Phan  บล็อกเกอร์ความงามคนแรกของ YouTube ที่ทำคอนเทนต์ No Foundation Makeup Routine ในปี 2017 เธอเป็นหนึ่งในนักทำคอนเทนต์แต่งหน้าลำดับต้นๆของ Youtube  และมีบริษัทเครื่องสำอางเป็นของตัวเอง  

เมื่อ Phan พูดว่าจะไม่ได้ใช้รองพื้นอีกต่อไปแล้ว ทำให้คอนเทนต์นั้นมีผู้สนใจเป็นจำนวนมากและได้รับผลตอบรับที่ดี ทำให้เทรนด์การแต่งหน้าแบบไร้รองพื้นได้ค่อยๆเติบโตขึ้น

การแต่งหน้าโดยไม่ใช้รองพื้นทำให้ผิวได้หายใจ

“การสร้างลุคการแต่งหน้าโดยไม่ใช้รองพื้นจะเปิดโอกาสให้ผิวได้หายใจ และที่สำคัญที่สุดคือรู้สึกสบายผิวและได้เห็นผิวตามธรรมชาติของตัวเอง” Jaleesa Jaikaran บรรณาธิการด้านการแเต่งหน้าของ Essence ห้สัมภาษณ์ The Zoe Report 

การเปิดโอกาสให้ผิวได้หายใจ อาจเป็นการเปิดเผย  "ความไม่สมบูรณ์แบบ" ของผิว แต่มันก็เป็นสิ่งที่ดี ที่ทำเราเริ่มโอบกอด ยอมรับ ผิวของตัวเอง และเปิดเผยปัญหาที่ตัวเองกำลังเผชิญ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสิว รอยดำ หรืออะไรก็ตามที่ถูกมองว่าเป็นปัญหา

เพราะมาตรฐานความงามที่เราเคยถูกบังคับให้ต้องทำตามนั้นได้พังทลายไปแล้ว หลังจากนี้ผู้คนจะแบ่งปันความพิเศษของความงามในแบบที่ตัวเองเป็น

การแต่งหน้าโดยไม่ใช้รองพื้นทำให้ผิวได้หายใจ
Make Up look ที่ไม่ใช้รองพื้น ของ Jane Hughes


การโอบรับความงามในแบบตัวเอง เป็นความรู้สึกที่สะท้อนไปทั่ววงการอุตสาหกรรมเครื่องสำอางค์  Katie Jane Hughes ช่างแต่งหน้าด้านงานผิว ที่มีชื่อเสียงและผู้ติดตามเป็นจำนวนมากใน Instagram เป็นอีกหนึ่งคนที่มักจะโพสภาพหน้าสดระยะใกล้ของรูขุมขนบนใบหน้า พร้อมคำบรรยายอย่าง “real skin always" และ "#normalizeskintexture"

การโอบรับรูขุมขน สิว รอยดำ และรอยแผล ช่วยบรรเทาความไม่พอใจให้ผู้ที่ชื่นชอบความงาม ที่มักจะรู้สึกว่าตัวเองมีตำหนิจากปัญหาผิวเหล่านี้

อย่างไรก็ตามการไม่ใช้รองพื้นเองก็ให้ผลในทางกายภาพด้วยเช่นกัน

ตามที่ Phan กล่าวไว้ข้างต้นว่า การไม่ใช้รองพื้นช่วยลดปัญหาสิวและรอยดำได้ เพราะรองพื้นทั่วไปประกอบด้วยสารหลายชนิด เช่น ซิลิโคนและน้ำมันแร่ โดยทั่วไปแล้วสามารถทำให้ผิวหายใจไม่ออก และนำไปสู่การอุดตันของรูขุมขนจนทำให้เกิดสิวได้

นอกจากนี้สารกันเสียและน้ำหอม มักถูกใช้ในผลิตภัณฑ์รองพื้นอีกด้วย สารเหล่านี้สามารถกระตุ้นให้เกิดโรคผิวหนังอักเสบจากการสัมผัสได้ ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดรอยแดง, ผดผื่น, ผิวแห้งกร้านหรืออาการบวมบนผิวหนัง

อย่างไรก็ตามการไม่ใช้รองพื้นเองก็ให้ผลในทางกายภาพด้วยเช่นกัน

สาวๆ Simplee Organic พร้อมที่จะทดลองมีผิวที่สุขภาพดีขึ้นกันรึยังคะ?

ถ้าเพื่อนๆพยายามเลิกใช้รองพื้น เราขอแนะนำให้เริ่มด้วยการใช้คอนซีลเลอร์ก่อน การใช้คอนซีลเลอร์สองเฉดสี เฉดสีที่อ่อนกว่าสีผิวช่วยเพิ่มความสดใส และปกปิด อีกเฉดสีจะเป็นโทนผิวที่เข้ากับโทนสีผิวของคุณเพื่อปัดแก้ม ไรผม และกราม

ถ้าเพื่อนๆรู้สึกว่าต้องการการปกปิด ที่มากกว่าคอนซีลเลอร์ แนะนำให้ใช้พวก tinted moisturizer ที่เป็นส่วนสกินแคร์ผสมเมคอัพ ที่ให้ความรู้สึกเบาบางกว่ารองพื้นแบบเดิมๆ

จากนั้น เมื่อลงงานผิวเสร็จ เพื่อนๆสามารถแต่งหน้ากันได้ตามปกติเลยค่ะ  ไม่ว่าจะเป็นปัดมาสคาร่าและทาลิปกลอส หรือจะสโมกกี้อายก็ได้ ก็สามารถแต่งได้ตามปกติ หลังจากนั้นเพื่อนๆจะเห็นความต่างของผิวที่ดีขึ้น เมื่อเวลาผ่านไป 

เทคนิคการแต่งหน้าแบบใสๆฉ่ำ ของสาวสวย Haley Kim 


ไอเทมที่เราแนะนำ

Tinted Moisturizer

Tinted Moisturizer

 Innisfree Velvet Cover Concealer
เราชอบเพราะให้การปกปิดที่กำลังดี คือในระดับปานกลาง มีหลสยเฉดให้เลือก และเฉดสีอ่อนสามารถใช้เป็นไฮไลน์ได้อีกด้วยด้วย

Living Luminizer

Living Luminizer

เราแนะนำการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ต้องใช้นิ้วแต้มลงบนใบหน้า เพราะลดโอกาสเป็นสิวจากแปรงแต่งหน้าที่ไม่สะอาด เช่น ไฮไลต์ของ RMS ไฮไลต์เนื้อละเอียด ที่กลืนไปกับผิวหน้าสดได้ นอกจากนี้ยังใช้ส่วนผสมออร์แกนิกในผลิตภัณฑ์อีกด้วย

อบตัวสมุนไพร ด้วยตัวเอง งบ 33 บาท!

About the author

About the author

Tanjai Paimyotsak

Tanjai Paimyotsak

Hello I'm Tanjai Nice to meet you. If you like my content please share it with your friends.


Tags


You may also like

สิวอักเสบ ! ไม่มีหัวสิบแต่เจ็บปวดเหลือเกิน สาเหตุมาจากอะไร ?
นอนไม่หลับให้ปรับการกิน ! อาหารที่ทำให้นอนหลับง่ายขึ้น
Sleep Cycle นอนหลับอย่างไร ให้ตื่นมาแล้วไม่ปวดหัว !
 • {"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

  พวกเราตั้งใจและทุ่มเทกับการสร้างสรรค์คอนเทนท์เพื่อทุกคน และพวกเรารู้สึกยินดีมากๆ หากคุณสนใจที่จะมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์คอนเทนท์ดีๆ ในคอมมูนิตี้ของเรา 

  >