• Home
  • /
  • Blog
  • /
  • Beauty
  • /
  • เปิดใจกันเถอะ เพราะเราก็คือมนุษย์เหมือนกัน #LGBTQ+

เข้าใจมากขึ้นเรื่องเพศ กับ LGBTQ+ เพราะเราก็คือมนุษย์เหมือนกัน

เปิดใจกันเถอะ เพราะเราก็คือมนุษย์เหมือนกัน #LGBTQ

" กล้าพูดมากขึ้น ยอมรับในสิ่งที่เป็น แม้จะต้องตอบคำถามใครหลาย ๆ คน แต่อย่างน้อย เราก็ได้ตอบคำถามของตัวเองออกไปแล้ว ว่าเรา อยากจะเป็นแบบไหน แบบที่ที่ฉันอยากจะเป็น "

LGBTQ+  หรือ กลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ วันนี้เราจะมาพูดถึงประเด็นนี้กันค่ะ 

สวัสดีค่ะทุกคน ตอนนี้ทุกคนอยู่กับป้อง Writer ของ Simplee organic อีกเช่นเคยนะคะ และเดือนนี้ที่ป้องได้เขียนบทความอยู่นั้นคือเดือนมิถุนายน หรือเดือน Pride Month นั่นเองค่ะ และทำไมป้องถึงอยากเขียนบทความทีเ่กี่ยวกับ LGBTQ+ ขึ้นมา วันนี้ป้องจะมาเล่าให้ฟังกันค่ะ 

ป้องเป็นคนนึงที่มีเพื่อน ๆ ที่เยอะมาก ๆ และเพื่อน ๆ ของป้องหลาย ๆ คน ได้มีความสุขกับสิ่งที่เขาเป็น หรือเป็นเพื่อนสาวของป้องนั่นเองเพื่อน ๆ ทุกคนก็คือปังมาก ฟาดมาก ทุกคนมีของและมีความสาย ฝ มากแม่กันสุด ทุกคนคือมีความบันเทิงในตัวเองมาก ๆ ซึ่งเวลาอยู่กับชาวแก๊งค์ก็จะสนุกสุด สาดมุก เรียกได้ว่าศัพท์กะเทยมาเต็มค่ะ เพื่อนบอกมางี้!!

ได้มีความสุขกับสิ่งที่เขาเป็น - Pride Month

และแน่นอนว่าในการพูดประเด็นนี้ เป็นประเด็นที่มีความ Sensitive มาก สำหรับป้อง เพราะในประเทศไทยมีการยอมรับเรื่องความหลากหลายทางเพศมากขึ้นก็จริง แต่ยังมีหลาย ๆ คน หรือมีหลาย ๆ ประเด็น ที่ยังไม่เข้าใจตรงกัน

แต่ไม่เป็นไรค่ะ กว่าเราจะไปถึงจุดหมายปลายทาง ทุกประเด็นย่อมมีข้อที่เราจะต้องถกเถียงกันไปอีกมากมาย นั่นคือเรื่องปกติก่อนถึงเส้นชัยค่ะ

สำหรับใครที่อ่านบทความนี้ แล้วยังมีปัญหา หรือ มีความกังวลใจที่ยังไม่ได้บอกครอบครัว ว่าเราอยากเป็นในแบบที่เราเป็น ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนเลยนะคะ ป้องแนะนำว่า ให้ถามเพื่อน ๆ ใกล้ตัวที่เราสบายใจที่จะคุยว่า ควรจะเริ่มบอกกับครอบครัวอย่างไรดี เพราะป้องเชื่อว่า เพื่อน ๆ ของเรา จะให้คำแนะนำได้อย่างดีแน่นอน

และวันนี้ ป้องได้สัมภาษณ์ น้องสาว พสนส สุดน่ารักของป้อง ที่เป็นรุ่นน้องในมหาวิทยาลัยตอนสมัยเรียนค่ะ ที่ได้รู้จักกันก็เพราะเคมีตรงกัน จริตความเป็นแม่ก็คือเป๊ะ!! คุยกันแบบแม่ ๆ แซ่บ ๆ เจอกันทีไรก็ไฟลุกปังมาก 

แต่ก่อนจะพาไปดูว่า น้องเจสซี่ พสนส สาย ฝ ของป้องให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับอะไร ป้องจะพาไปดู สินค้าที่มีออกคอลเลคชั่นที่เกี่ยวกับ Pride มาให้ดูต้อนรับเดือน Pride กันค่ะ 

แบรนด์ดังทำสินค้าต้อนรับเดือน Pride 

Kiehl’s limited-edition Pride products.

Kiehl’s limited-edition Pride products.

Tarte Let it Rain-bow Eye Set

Tarte Let it Rain-bow Eye Set

TARTE High Performance Naturals

Marc Jacobs Beauty Pride Month Lip Gloss

Marc Jacobs Beauty Pride Month Lip Gloss

Vaseline Limited Edition Pride Tin

Vaseline Limited Edition Pride Tin

Jessie - lgbtq+ community people

และนี่ก็เป็นสินค้ากลุ่ม เครื่องสำอางและสกินแคร์ ที่ป้องรวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ดูกันวันนี้ที่เป็นเกี่ยวกับ สินค้าต้อนรับเดือน Pride นะคะ ป้องเชื่อว่าแบรนด์ต่าง ๆ ก็มีส่วนสำคัญที่จะสร้างค่านิยม ให้สังคมและโลก เปิดใจ กับความหลากหลายของมนุษย์ สีสันที่สวยงาม และอิสระทางความคิด ทั้งกาย และ ใจ จะทำให้เราได้ใช้ชีวิต ดำเนินชีวิตแบบที่เราเป็น อย่างมีความสุขที่สุด 

วันนี้ป้องเลยสัมภาษณ์ น้องเจสซี่ อายุ 21 ปี ปัจจุบันน้องศึกษาอยู่คณะ วิทยาลัยนานาชาติจีน มหาวิทยาลัยกรุงเทพ น้องเป็นสาวสาย ฝ ครีเอทลุค การแต่งตัว แฟชั่นต่าง ๆ ได้อย่างครีเอทีฟ และเป็นนางแบบอีกด้วย สวยและเก่งเบอร์นี้ มีเหรอคุณพี่จะไม่ขอสัมภาษณ์ !!

Jessie - lgbtq+ community people

ซึ่งคำถามที่ป้องได้สัมภาษณ์น้องเจสซี่นั่นก็คือ

Q:  “น้องมีความคิดเห็นอย่างไร ที่สินค้าและแบรนด์ต่าง ๆ ออกมาทำสินค้า Pride ”

Jessie - lgbtq+ community people
A: “ส่วนตัวน้องคิดว่าน้องรัก ทีมีสินค้าสำหรับ pride ต่าง ๆ นะ แต่น้องกำลังรู้สึกว่าในตัว Product ไม่จำเป็นต้องสีรุ้ง เช่น ออก eyeshadow มาเป็นสีรุ้งเลย เป็นแคมเปญที่ support กลุ่ม lgbtq+ จริงๆแบบว่าซื้อ product pride collection รายได้ส่วนนึงจะเอา support โครงการที่ช่วยเหลือกลุ่มชาวเรา น้องว่าอะไรแบบนี้จะตอบโจทย์มากกว่าการโชว์ product ว่าสินค้าชั้นสีรุ้ง ”
Jessie - lgbtq+ community people

IG : Jessie.bitch 

Q: การเริ่มต้นบอกกับครอบครัว น้องเจสเริ่มบอกอย่างไรคะ ? 

A : " สำหรับการประสบการณ์การ come out ของเจส มันค่อนข้างง่ายมาก เพราะเจสโชคดีมีพี่สาวเข้าใจและคอย support เป็นคนคุยกับพ่อแม่ให้ เลยรู้สึกว่าโชคดีมากๆ แต่ก่อนหน้าที่จะได้ come out ก็เจอประสบการณ์ที่พ่อแม่ไม่อยากให้เราเป็นแบบนี้เหมือนกัน ซึ่งตอนนั้นก็รู้สึกแย่มากๆ แต่ก็ยังยืนยันคำเดิมว่าโชคดีที่มีพี่สาวคอย support บวกกับการที่เจส prove ให้เค้าเห็นว่าการเป็นกะเทยไม่ใช่เรื่องที่ผิด
หรือไม่ได้เป็นปัญหาอะไร จนตอนนี้ครอบครัวก็เข้าใจยอมรับได้อย่าง100% แล้ว และสิ่งที่อยากจะบอกกับคนที่ยังไม่กล้าเปิดเผยเรื่องนี้กับครอบครัวก็คือ อยากให้สู้นะ ขอให้ได้ใช้ชีวิตแบบที่ตัวเองอยากจะเป็น เข้าใจว่าบางคนอาจจะไม่โชคดีที่มีพี่สาวคอยsupportแบบเจส สำหรับผลลัพธ์อาจจะออกมาไม่ดี แต่ยังไงก็ขอให้ฮึ้บสู้เข้าไว้นะคะ มันจะผ่านไปด้วยดีน้าเจสเป็นกำลังใจให้นะคะ? "

Q : คิดว่า LGBTQ+ ตอนนี้ในสังคมได้รับการตอบรับอย่างไร และอยากให้มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้างคะ

A : สำหรับการยอมรับของกลุ่ม LGBTQ+ ในปัจจุบันเจสรู้สึกว่าค่อนข้างดีเลยทีเดียว เราสามารถแสดงออก หรือใช้ชีวิตได้ตามใจตัวเองแล้ว แต่ในแง่ของกฎหมายหรือสวัสดิการต่างๆเจสยังรู้สึกว่าแย่อยู่มาก ๆ เช่น LGBTQ+ หลายๆคนที่ต้องเทคยา รวมถึงเจสเองด้วย ต้องเทคยาตามสูตรที่คนอื่นเขาบอกมาหรือลองเอง ซึ่งมันอันตรายมาก และอีกเรื่องนึงก็คือสมรสเท่าเทียม ซึ่งทุกวันนี้ก็ยังงงอยู่ว่าสมรสเท่าเทียม ทำไมถึงยังไม่ผ่านซักที ซึ่งเจสก็ได้แต่หวังว่าซักวันนึงจะมีใครเห็นความสำคัญของกลุ่ม LGBTQ+ มากกว่านี้นะคะ ?

และนี่ก็เป็นบทสัมภาษณ์ของน้องเจสซี่ ที่ป้องได้แอบสัมภาษณ์น้องไป ป้องก็เห็นด้วยเช่นกัน !! ว่าสินค้า Pride Collection มีความสีรุ้งและฟรุ้งฟริ้งมาก จริง ๆ เห็นแล้ว อยากได้มาก ๆ เพราะแพคเกจและสีมีความจี๊ด แต่แบบที่น้องบอกเลยค่ะ เราจะสีรุ้งเอเวอรี่เดย์ ก็กลัวจะไปทำงานกันไม่ทัน 555555 แซวเล่นนะคะ!

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว ไม่ว่าเพื่อน ๆ ที่กำลังอ่านอยู่จะเป็นเพศไหน ก็ขอให้เพื่อน ๆ ใช้ชีวิต อย่างมีความสุขกับ Passion ของตัวเองเช่นกันนะคะ 🙂

หากวันไหนเหนื่อย ขอให้นอนพักผ่อนให้เพียงพอ แล้ววันรุ่งขึ้น ลุกขึ้นสู้ต่อและเอาชนะปัญหาให้ได้นะคะ! บทความนี้จาก Simplee organic วันนี้อาจจะไม่ได้มาแชร์เทคนิคหรือเล่าเรื่อง สกินแคร์ ให้เพื่อน ๆ ฟังแบบที่เคย ก็ถือว่าเราได้มาเม้ามอยกัน ในแบบเพื่อนสาวเนอะ >< แล้วเจอกันใหม่บทความหน้านะคะ 

ฝากกดแชร์เป็นกำลังใจให้ป้องและทีมงาน Simplee organic ด้วยนะคะ

พวกเราตั้งใจกันมาก ๆ ที่อยากจะ ทำให้โลกใบนี้เป็น Toxic free community 

ที่อยากให้ทุกคน หันมาใส่ใจ และให้ความสำคัญกับตัวเอง และ สิ่งแวดล้อม ด้วยการหันมาเป็นออร์แกนิคคอมมูนิตี้ด้วยกันนะคะ <3 

ฝากติดตามพวกเราบน Facebook : Simplee organic

และ www.simpleeorganic.com 

อบตัวสมุนไพร ด้วยตัวเอง งบ 33 บาท!

About the author

About the author

Pong Pig

Pong Pig

Hello! I am Pong Pig, Head of digital content at Simplee Organic. Welcome to Organic Land :)


Tags


You may also like

สิวอักเสบ ! ไม่มีหัวสิบแต่เจ็บปวดเหลือเกิน สาเหตุมาจากอะไร ?
นอนไม่หลับให้ปรับการกิน ! อาหารที่ทำให้นอนหลับง่ายขึ้น
Sleep Cycle นอนหลับอย่างไร ให้ตื่นมาแล้วไม่ปวดหัว !
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

พวกเราตั้งใจและทุ่มเทกับการสร้างสรรค์คอนเทนท์เพื่อทุกคน และพวกเรารู้สึกยินดีมากๆ หากคุณสนใจที่จะมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์คอนเทนท์ดีๆ ในคอมมูนิตี้ของเรา 

>