• Home
 • /
 • Blog
 • /
 • DIY
 • /
 • 10 สูตร DIY มาส์กหน้าออร์แกนิค ผิวสวยจากธรรมชาติ

มาส์กหน้าออร์แกนิค กันดีกว่า! เพราะ ทาครีมเท่าไหร่ก็ไม่เห็นผล ผิวหมอง ไม่เนียนนุ่ม เหมือนผิวเปิดรับสกินแคร์ได้ไม่เต็มที่ ต้องอ่านบทความนี้ด่วน! อยากมีหน้าฉ่ำใสปิ๊ง✨ เนียนนุ่ม ต้องมาส์กหน้าด้วยอะไรดี วันนี้ Simplee Organic มีคำตอบให้ค่ะ รับรองว่าเป็นส่วนผสมที่หาได้ง่าย ๆ ใกล้ตัว หรือใกล้ครัวแน่นอน 

10 สูตรมาส์กหน้าธรรชาติ มาส์กหน้าออร์แกนิค ผิวใส ไบร์ทสุด ฉบับ 2021

มาส์กหน้ายุคนี้ จะให้เข้าคลินิกก็ไม่ไหว!!  มาส์กหน้าแล้วเหมือนไม่เกิดอะไรขึ้นแบบนี้ก็ไม่เอา !! มาส์กหน้าจริง ไม่มาส์กหน้าทิพย์กับ Simplee Organic มาส์กหน้าสูตรธรรมชาติ สารสกัดธรรมชาติ 100% วัตถุดิบหาได้ง่าย ราคาเบา ๆ ดีต่อใจ มาส์กกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อเพราะจัดมาให้แล้ว 10 สูตรไปเลยจ้า !! พร้อมจะสวยใส หน้าไบร์ทกันแล้ว ไปอ่านกันเลยค่ะ ?

สูตรมาส์กหน้า - กล้วย น้ำผึ้ง โยเกิร์ต

1.กล้วย น้ำผึ้ง โยเกิร์ต

ในกล้วยมีสารที่ดีต่อผิวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน A ที่ช่วยในการลดจุดด่างดำและทำให้ผิวหน้านุ่มขึ้น วิตามิน B ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น วิธีการทำก็ง่ายมาก ๆ เพียงใช้กล้วยสุกบดผสมกับโยเกิร์ต ¼ ถ้วย และน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ และทาทิ้งไว้เป็นเวลา 10 - 20 นาที 

สูตรมาส์กหน้า - ข้าวโอ๊ต โยเกิร์ต น้ำผึ้ง

2.ข้าวโอ๊ต  โยเกิร์ต  น้ำผึ้ง

นอกจากจะมีเส้นใยและวิตามินที่มีประโยชน์ต่อร่างกายแล้ว ในข้าวโอ๊ต หรือ โอ๊ตมีล ยังสามารถนำมาใช้ทำเป็นมาส์กหน้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นได้อีกด้วย โดยการแช่ข้าวโอ๊ต ⅓ ถ้วย ในน้ำร้อน ½ ถ้วย เป็นเวลา 2 - 3 นาที แล้วจึงผสมโยเกิร์ตและน้ำผึ้งอย่างละ 2  ช้อนโต๊ะ ทาบาง ๆ บนใบหน้า 10 - 15 นาที และล้างออกด้วยน้ำอุ่น

สูตรมาส์กหน้า - แตงกวา น้ำผึ้ง

3.แตงกวา น้ำผึ้ง

สาว ๆ หลายคนคงเคยนำแตงกวามาโปะดวงตาเพื่อความเย็นสบาย แต่รู้หรือไม่คะว่าเราสามารถมาส์กทั้งบริเวณใบหน้าของเราได้โดยการนำแตงกวา 1 ลูกมาบดให้เอียด ผสมกับนม ¼ ถ้วย และ น้ำผึ้ง กับ น้ำตาลทรายแดง อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ เมื่อล้างออกก็จะได้ประโยชน์ทั้งผลัดเซลล์ผิวและเติมความชุ่มชื้น

สูตรมาส์กหน้า - น้ำมันมะกอก เลม่อน

4.น้ำมันมะกอก เลม่อน

หลังจากวันอันยาวนาน แน่นอนว่าเราก็ต้องรู้สึกเหน็ดเหนื่อย ผิวของเราก็ต้องการการดูแลเป็นพิเศษเช่นกัน เราสามารถช่วยรีเฟรชผิวของเราได้ง่าย ๆ โดยการมาส์กหน้าด้วยน้ำเลม่อน 1 ลูก ผสมกับน้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ และน้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ

สูตรมาส์กหน้า - ว่านหางจระเข้ ไข่ขาว

5.ว่านหางจระเข้ ไข่ขาว

สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวมัน ก็คงอยากลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าใช่มั้ยล่ะคะ บอกเลยว่าต้องลองมาส์คหน้าสูตรนี้ค่ะ ใช้เพียงแค่ว่านหางจระเข้ (น้ำมาบี้ให้เป็นเนื้อเดียวกัน) 2 ช้อนโต๊ะ และ ไข่ขาว 1 ฟอง จากนั้นทิ้งไว้บนใบหน้า 10 นาทีแล้วจึงล้างออก เมื่อทำเป็นประจำรับประกันว่าหน้ามันน้อยลงแน่นอน 

สูตรมาส์กหน้า - โกโก้ ข้าวโอ๊ต น้ำผึ้ง

6.โกโก้ ข้าวโอ๊ต น้ำผึ้ง

ในโกโก้มีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยเรื่องการชะลอความแก่และทำให้ผิวหน้ากระชับ มาส์คสูตรนี้ทำได้โดยผสมผงโกโก้ ½ ถ้วย เข้ากับข้าวโอ๊ต 3 ช้อนโต๊ะ และน้ำผึ้ง 4 ช้อนโต๊ะ บอกเลยว่ามาส์กแล้วหน้านุ่มเด้งแน่นอนค่ะ 

สูตรมาส์กหน้า - มันหวาน น้ำผึ้ง เปลือกส้ม

7.มันหวาน น้ำผึ้ง เปลือกส้ม

วิตามิน C เป็นหนึ่งในอาหารผิวที่สำคัญมาก ๆ ค่ะ เพราะมีส่วนช่วยในการเพิ่มการผลิตคอลลาเจนและป้องกันผิวจากรังสียูวีในแสงแดด สูตรนี้ทำได้ง่าย ๆ ด้วยมันหวาน ⅓ ถ้วย และผิวเปลือกส้ม 1 ช้อนชา และน้ำผึ้ง จากนั้นมาส์คทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วจึงล้างออก เพื่อผิวกระจ่างใสและกระชับ 

สูตรมาส์กหน้า - มะละกอ

8.มะละกอ

ในมะละกอมีสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินที่มีประโยชน์ในการลดรอยแดง และสีผิวไม่สม่ำเสมอ โดยมาส์กสูตรนี้มีส่วนผสมที่หาได้ใกล้ตัว อย่างมะละกอบด ½ ถ้วยตวง พอกเพียว ๆ  หรือผสมกับน้ำผึ้ง  2 ช้อนโต๊ะ ทาทิ้งไว้ 15 - 20 นาทีเพื่อให้ส่วนผสมซึมเข้าสู่ผิวและล้างออก

สูตรมาส์กหน้า - ผงขมิ้น โยเกิร์ต

9.ผงขมิ้น โยเกิร์ต

ผงขมิ้น เป็นเคล็ดลับความสวยงามของชาวเอเชียมานาน ช่วยให้หน้ากระจ่างใส ผิวสว่างขึ้น ทำได้เองที่บ้านโดยผสมผงขมิ้น 1 ช้อนชา กับโยเกิร์ต 3 ช้อนโต๊ะ ทาบาง ๆ บนใบหน้า และล้างออก แต่ต้องระวังไม่ทิ้งไว้นานจนเกินไปนะคะ เพราะอาจจะทำให้ล้างออกยากได้ค่ะ

สูตรมาส์กหน้า - มะขามเปียก นม

10.มะขามเปียก นม

ในมะขามเปียก มีสาร AHA ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก ทำให้เราได้เผยผิวที่สดใสขึ้น สูตรก็ทำง่ายสุด ๆ โดยนำมะขามเปียกมาผสมกับนมเล็กน้อยให้เหลวพอทาได้ มาส์กทิ้งไว้บาง ๆ และล้างออกเมื่อครบ 15 - 20 นาที

อ่านจบถึงตรงนี้แล้วบอกเลยว่าน่าลองทุกสูตรค่ะ เพราะไม่ว่าจะสูตรไหน ก็มาจากส่วนผสมธรรมชาติที่หาได้ง่ายรอบตัวเรา เหมาะกับทุกสภาพผิว ทั้งผิวแพ้ง่าย ผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสม แถมยังราคาถูก คุ้มค่าสุด ๆ สายออร์แกนิคอย่างเราพลาดไม่ได้แล้ว ?? 

ติดตามข่าวสารและอัพเดตเทรนด์ใหม่ ๆ ได้ที่ Facebook : Simplee Organic นะคะ พบกันใหม่บทความหน้าค่ะ

ถาม-ตอบ

สูตรมาร์คหน้าลดสิว

สูตรมาร์คหน้าลดสิว

รวม 10 สูตรมาส์กหน้าลดสิวออร์แกนิค หน้าใส ไร้สิว

1.กล้วย น้ำผึ้ง โยเกิร์ต
2.ข้าวโอ๊ต โยเกิร์ต น้ำผึ้ง
3.แตงกวา น้ำผึ้ง
4.น้ำมันมะกอก เลม่อน
5.ว่านหางจระเข้ ไข่ขาว
6.โกโก้ ข้าวโอ๊ต น้ำผึ้ง
7.มันหวาน น้ำผึ้ง เปลือกส้ม
8.มะละกอ
9.ผงขมิ้น โยเกิร์ต
10.มะขามเปียก นม"

มะขามเปียกขัดผิว ดีจริงไหม ?

มะขามเปียกขัดผิว ดีจริงไหม ?

มะขามเปียก มีสาร AHA ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก ทำให้เราได้เผยผิวที่สดใสขึ้น สูตรก็ทำง่ายสุด ๆ โดยนำมะขามเปียกมาผสมกับนมเล็กน้อยให้เหลวพอทาได้ มาส์กทิ้งไว้บาง ๆ และล้างออกเมื่อครบ 15 - 20 นาที ทำได้บ่อย 2-3 ครั้งต่ออาทิตย์เพราะหากมาส์กบ่อยเกินไปอาจจะรบกวนผิวเกินความจำเป็น

โยเกิร์ตพอกหน้า ดีจริงไหม ?

โยเกิร์ตพอกหน้า ดีจริงไหม ?

โยเกิร์ตจะช่วยผลัดเซลล์ผิวและเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิวเรา ลดรอยดำรอยแดงจากสิว หากมาส์กเป็นประจำจะช่วยทำให้หน้าเราเนียนนุ่มขึ้นด้วยค่ะ สามารถใช้โยเกิร์ตธรรมชาติพอกหน้า คอ ลำตัว ทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออก ทำเป็นประจำทุกวันใบหน้าเราดีขึ้นอย่างแน่นอน

บำรุงผิวด้วยน้ำมันโรสฮิปจาก ?????? ????????

อบตัวสมุนไพร ด้วยตัวเอง งบ 33 บาท!

About the author

About the author

Pong Pig

Pong Pig

Hello! I am Pong Pig, Head of digital content at Simplee Organic. Welcome to Organic Land :)


Tags


You may also like

สิวอักเสบ ! ไม่มีหัวสิบแต่เจ็บปวดเหลือเกิน สาเหตุมาจากอะไร ?
นอนไม่หลับให้ปรับการกิน ! อาหารที่ทำให้นอนหลับง่ายขึ้น
Sleep Cycle นอนหลับอย่างไร ให้ตื่นมาแล้วไม่ปวดหัว !
 • {"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

  พวกเราตั้งใจและทุ่มเทกับการสร้างสรรค์คอนเทนท์เพื่อทุกคน และพวกเรารู้สึกยินดีมากๆ หากคุณสนใจที่จะมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์คอนเทนท์ดีๆ ในคอมมูนิตี้ของเรา 

  >