• Home
 • /
 • Blog
 • /
 • Beauty
 • /
 • 8 แบรนด์ชุดว่ายน้ำชั้นนำจากขยะรีไซเคิล ที่ช่วยโลกจัดการกับพลาสติก

ใกล้ปีใหม่แล้วมีใครวางแพลนไปรับลมร้อนช่วงปีใหม่กันบ้างคะ? วันนี้ Simplee Orgainc ชวนเพื่อนๆมารู้จักชุดว่ายน้ำที่ถูกออกแบบ ภายในใต้แนวคิดเรื่องความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อม (sustainable swimwear) และแนะนำแบรนด์ชุดว่ายน้ำรีไซเคิลที่สร้างกระแสชุดว่ายน้ำแบบรักษ์โลกให้กับอุตสาหกรรมแฟชั่นในปัจจุบันนี้

วันหยุดใกล้เข้ามาและฤดูกาลของชุดว่ายน้ำกำลังจะเริ่มขึ้น

หากเพื่อนๆกำลังฝันถึงวันพักผ่อนที่ชายหาดและกำลังชั่งใจว่าว่าจะซื้อชุดว่ายน้ำชุดใหม่สำหรับหยุดยาวนี้ดีรึเปล่า มีบางสิ่งที่เพื่อนๆควรรู้ : ชุดว่ายน้ำทั่วไปไม่เป็นมิตรกับโลก

recycle swimwear

แต่ไม่ต้องกังวลไป เราไม่จำเป็นต้องเลิกซื้อชุดว่ายน้ำนะคะ

มีแบรนด์รักษ์โลกจำนวนมากที่ได้ก้าวขึ้นมาทำผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับโลกเยอะมากขึ้น และไม่เคยมียุคไหนที่จะหาซื้อชุดว่ายน้ำรีไซเคิลที่มีคุณภาพสูงได้ง่ายเท่ายุคนี้มาก่อน

ก่อนอื่นมาดูเหตุว่าทำไมชุดว่ายน้ำทั่วไปถึงไม่เป็นมิตรกับโลก?

ชุดว่ายน้ำส่วนใหญ่ทำจากวัสดุสังเคราะห์ที่มีส่วนผสมของเส้นใยพลาสติกบริสุธิ์ 100% เช่น ไนลอน สแปนเด็กซ์ และโพลีเอสเตอร์

นี่เป็นตัวปัญหาด้วยสาเหตุหลายประการ  อย่างแรก คือวัสดุเหล่านี้ไม่สามารถย่อยสลายได้ทางชีวภาพ ซึ่งหมายความว่าน้องๆจะจบลงในหลุมฝังกลบ และสร้างมลพิษให้กับโลกเป็นเวลาหลายร้อยปี

recycle swimwear

เหตุผลที่สอง คือวัสดุเหล่านี้จะกระจาย และแตกตัวเป็นไมโครพลาสติก ซึ่งจะไหลลงสู่มหาสมุทรและแทรกซึมเข้าไปในห่วงโซ่อาหาร

 กระบวนการผลิตเส้นใยยังทำให้เกิดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ปริมาณที่มากตลอดการสกัดและการผลิตเส้นใย

แล้วชุดว่ายน้ำรีไซเคิลทำมาจากอะไร?

4 เหตุผลของชุดว่ายน้ำรีไซเคิล ที่ทำให้โลกดีขึ้น:

 1. นำวัสดุที่ไม่ย่อยสลายกลับมาใช้ใหม่
 2. ทำความสะอาดสิ่งแวดล้อม
 3. ลดแรงกดดันต่อทรัพยากรบริสุทธิ์
 4. เส้นใยพลาสติกเก่าสร้างสรรค์ผลงานที่ผสมผสานความสบาย
  และความทนทานได้มากกว่าเส้นใยพลาสติกใหม่
recycle swimwear

ชุดว่ายน้ำรีไซเคิลมักทำจากผ้าดังต่อไปนี้:

Econyl®

Econyl ผ้าไนลอน ที่ผลิตจากขยะทางทะเล 80% คือ อวนจับปลาที่ใช้แล้วทิ้ง อีก 20% คือ พลาสติกจาก พื้นพรม พลาสติกอุตสาหกรรม และเศษผ้า

Repreve®

Repreve เป็นโพลีเอสเตอร์ที่ทำจากการรีไซเคิลขวดพลาสติก PET 

ชุดว่ายน้ำที่ทำจาก Repreve และ Econyl มักจะมีอายุการใช้งานยาวนานกว่ารุ่นปกติมาก  นอกจากนี้ยังทนต่อคลอรีนและมีระดับการต้านทานแสงยูวี

8 แบรนด์ชุดว่ายน้ำรีไซเคิลที่ Simplee Organic รัก!

hakea swimwear

เข้าไปดูคอลเลคชั่นสวยและมีสไตล์ได้ที่ Hakea


1. Hakea

แบรนด์ออสเตรเลีย ชุดว่ายน้ำ reycled ของ Hakea ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงรูปทรงและการใช้งานที่ทำให้รูปร่างดูดี  เราชอบที่ชิ้นงานของ Hakea ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อความทนทาน และกระบวนการออกแบบที่รองรับทุกรูปร่างของผู้หญิง

ความยั่งยืนเป็นหัวใจสำคัญของ Hakea ตั้งแต่เริ่มต้น  ในแต่ละครั้งพวกเขาลดของเสียด้วยการปล่อยคอลเลกชันเล็ก ๆ เท่านั้น  ชุดว่ายน้ำแต่ละชิ้นได้รับการออกแบบมาให้เป็นชุดว่ายน้ำชุดโปรด ที่สามารถอยู่ในตู้เสื้อผ้าของเราได้ไปอีกหลายปี โดยผสมผสานดีไซน์ที่ฟังชั่นและวัสดุที่ทนทาน

 แบรนด์ใช้ Econyl โดยเฉพาะ  ผลลัพธ์ที่ได้คือผ้าที่ทนทานต่อคลอรีน การฉีก และ UPF 50+  นอกจากนี้ยังอ่อนโยนต่อผิวและปราศจากสารเคมีอันตราย 100%

Tucca Sw

เข้าไปดูคอลเลคชั่นสวยและมีสไตล์ได้ที่ Tucca Swim

2. Tucca Swim

แบรนด์ชุดว่ายน้ำรีไซเคิลในลอนดอนที่กำลังป๊อบสุดในตอนนี้ จากการดีไซน์ที่ออกแบบมาให้ใช้งานได้หลากหลาย และสามารถส่งชุดที่ชำรุดเพื่อแลกกับชุดใหม่ได้  บอกได้เลยว่าสองชิ้นในราคาชิ้นเดียว!

ผ้าชุดว่ายน้ำทั้งหมดทำมาจาก Econyl ซึ่งบรรจุขวดพลาสติกรีไซเคิล พรมปูพื้น และขยะทางทะเล  ที่มีอายุการใช้งานยาวนานกว่าผ้าชุดว่ายน้ำทั่วไปถึง 3 เดือน และยังมีคุณสมบัติพิเศษที่ทนทานต่อคลอรีน ครีมกันแดด และแสงยูวีอีกด้วย

Tucca Swim ออกคอลเลกชันเพียงปีละครั้งเท่านั้น และพวกเขาใช้สีและรูปแบบต่างๆ ให้น้อยที่สุดเพื่อลดการสิ้นเปลือง  บรรจุภัณฑ์ทั้งหมดสามารถย่อยสลายได้ทางชีวภาพและปราศจากพลาสติก

Mimie Reed

เข้าไปดูคอลเลคชั่นสวยและมีสไตล์ได้ที่ Mimie Reed

3. Mimie Reed

Mimie Reed คือตัวแทนของความสง่างาม ความหรูหรา และความยั่งยืนแบบ understated รวมอยู่ในคอลเลกชั่นชุดว่ายน้ำ

 แบรนด์นี้ได้รับแรงบันดาลใจจากยุคสมัยที่ล่วงเลยไปแล้ว คือทศวรรษที่ 1930, 1940 และ 1950  แต่ละชิ้นในคอลเลกชั่นได้รับการออกแบบมาเพื่อให้เข้ากับทุกสรีระและทำให้เรารู้สึกมั่นใจเมื่ออยู่บนชายหาด

 ชุดว่ายน้ำทั้งหมดทำมาจากไนลอนที่สร้างใหม่จากขยะไนลอน  ผ้าที่สามารถรีไซเคิลและนำกลับมาใช้ใหม่ได้ครั้งแล้วครั้งเล่า  นอกจากนี้ยังนำพลาสติกจากมหาสมุทรและตาข่ายดักแมลงไปใช้ให้เกิดประโยชน์แทนที่จะสร้างมลพิษให้กับโลก

 ยิ่งไปกว่านั้น Mimie Reed ยังบริจาค 3% ของผลกำไรทั้งหมดให้กับเขตรักษาพันธุ์ Olive Ridley ในมัลดีฟส์ ซึ่งทำงานเพื่อปกป้องเต่าทะเลและถิ่นที่อยู่ของเต่าทะเลด้วยค่ะ

The Someday Co.

เข้าไปดูคอลเลคชั่นสวยและมีสไตล์ได้ที่ The Someday Co.

4. The Someday Co.

เพื่อนๆคนไหนกำลังมองหาแบรนด์กีฬาทางน้ำที่รักษ์โลกบ้างคะ?

เราภูมิใจนำเสนอ The Someday Co.  แบรนด์ที่เราไม่ต้องกังวลว่าสินค้าจะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมหรือไม่

 ตลาดออนไลน์ของออสเตรเลียที่ทำงานอย่างหนักเพื่อพวกเราชาวรักษ์โลก ช่วยให้เราสามารถโฟกัสกับการค้นหาสินค้ารักษ์โลกที่เรารักได้

Someday Co. นำเสนอทางเลือกที่ยั่งยืนและการรีไซเคิลได้ดีที่สุด ไม่ว่าจะกิจกรรมการโต้คลื่น ว่ายน้ำ และอุปกรณ์เสริมต่างๆ มารวมกันในที่เดียวเพื่อประสบการณ์การช็อปปิ้งที่สะดวกสบาย  พวกเขามีแบรนด์มากกว่า 55 แบรนด์และผลิตภัณฑ์มากกว่า 1,500 รายการและที่กำลังเติบโต

แต่ละแบรนด์ได้รับการประเมินเกี่ยวกับความคิดริเริ่มด้านความยั่งยืนและคุณสามารถดูได้ทั้งหมดในกระบวนการสร้างของแต่ละแบรนด์ได้เลย  ผลิตภัณฑ์แนะนำ ได้แก่ Ocean Flo ชุดว่ายน้ำที่ผ้าทำจากขวดพลาสติกรีไซเคิล และ CEACEA ที่ทำ scrunchies จากเศษผ้า

Davy J

เข้าไปดูคอลเลคชั่นสวยและมีสไตล์ได้ที่ Davy J

5. Davy J

คอลเลกชันชุดว่ายน้ำของ Davy J ได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับทุกไลฟ์สไตล์การผจญภัย  เราสามารถวางใจกับชุดได้ในทุกกิจกรรมไม่ว่าจะดำน้ำ ว่ายน้ำ ชายหาด หรือเที่ยวน้ำตก

ผลิตภัณฑ์น่าสนใจของเราคือ Waste Collection ซึ่งทำมาจากไนลอน 100% ที่สร้างใหม่จากขยะพลาสติกรวมถึงอวนจับปลา

คอลเลกชั่นนี้ประกอบด้วย ชุดวันพีช และทูพีชที่ทำขึ้นให้ทนทาน และต่อสู้กับกระแสแฟชั่นฟาสแฟชั่นที่ชอบทิ้งขว้าง  แต่ละชิ้นทำมาอย่างดีเพื่อความแข็งแรง ความทนทาน และรูปทรง perfect fit!

โครงสร้างถูกออกแบบมาอย่างดี ไม่ต้องกลัวว่าชุดว่ายน้ำจะย้วยเมื่อลงน้ำ

Tide + Seek

เข้าไปดูคอลเลคชั่นสวยและมีสไตล์ได้ที่ Tide + Seek

6. Tide + Seek

Tide + Seek ที่มีความขี้เล่นพอๆ กับชื่อของเค้า! แบรนด์นิยมใช้สีสันสดใสและลวดลายที่สนุกสนานในดีไซน์ชุดว่ายน้ำ

บิกินี่และวันพีช ของแบรนด์ทำจากผ้ารีไซเคิลทั้งหมด โดยผสมด้วยผ้าที่ทำจากขยะพลาสติกที่เรียกว่า Repreve®  ผ้าโพลีเอสเตอร์ทำจากพลาสติกรีไซเคิล 100% ที่มีส่วนประกอบจากขวดพลาสติก PET  ที่ถูกใช้แล้ว

การใช้ผ้า Repreve® ช่วยชดเชยความต้องการของเม็ดพลาสติกใหม่ ซึ่งช่วยลดปริมาณก๊าซเรือนกระจกในชั้นบรรยากาศ ในขณะเดียวกันก็อนุรักษ์น้ำและพลังงานตลอดกระบวนการทั้งหมด  ผ้ายังมีการป้องกันรังสียูวีที่ปัจจัย 50 และทนต่อคลอรีน

 More Than Swim

เข้าไปดูคอลเลคชั่นสวยและมีสไตล์ได้ที่ More Than Swim

7. More Than Swim

More Than Swim แบรนด์ที่มีความมุ่งมั่นที่จะลดปริมาณคาร์บอนฟุตพริ้นท์ให้เหลือน้อยที่สุด ขณะเดียวกันก็นำเสนอชุดว่ายน้ำที่มีคุณภาพสูง นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมแบรนด์ More Than Swim ถึงกลายเป็นที่นิยมอย่างมากในธุรกิจชุดว่ายน้ำรักษ์โลก

ทุกชิ้น Made in UK.  ยิ่งไปกว่านั้น ในกระบวนการผลิต รูปแบบทั้งหมดของการพิมพ์ผ้าใช้หมึกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม  ซึ่งหมายความว่าไม่ส่งต่อสารตกค้างให้กับทะเล ทำให้กระบวนการสะอาดและตรงไปตรงมาที่สุด  การออกแบบทั้งหมดจะถูกพิมพ์และตัดให้ได้ขนาดพอดีเป้ะกับผืนผ้า เพื่อไม่ให้เกิดเศษผ้าในกระบวนการผลิต

More Than Swim ใช้บรรจุภัณฑ์ที่รีไซเคิลได้และย่อยสลายได้ นอกจากนี้ส่วนหนึ่งของรายได้จะมอบให้กับองค์กรการกุศล Ocean Generation ซึ่งกำจัดขยะพลาสติกออกจากมหาสมุทร

DEDICATED

เข้าไปดูคอลเลคชั่นสวยและมีสไตล์ได้ที่ DEDICATED

8. DEDICATED

แบรนด์แฟชั่นที่ยั่งยืน DEDICATED ที่มีชุดว่ายน้ำครบทุกความต้องการของแต่ละไลฟ์สไต์ ซึ่งเหมาะทั้งสำหรับผู้ชาย ผู้หญิง และเด็ก

ชุดว่ายน้ำทั้งหมดทำจากขวดพลาสติก PET รีไซเคิลและขยะในทะเลรที่นำกลับมาใช้ใหม่เพื่อสร้างวัสดุประสิทธิภาพสูงและคงทน

กระบวนการนี้ช่วยให้พวกเขาใช้พลังงานน้อยลง 59% และ CO2 น้อยลง 32% ในกระบวนการผลิต  นอกจากนี้ยังช่วยประหยัดมากกว่ากว่าการผลิตโพลีเอสเตอร์บริสุทธิ์ถึง 35%

การปฏิวัติพลาสติกรีไซเคิลอย่างทุ่มเทไม่ได้หยุดอยู่แค่ชุดว่ายน้ำเท่านั้น  แบรนด์นี้ผลิตเสื้อแจ็คเก็ตและหมวกบีนนี่ด้วย โดยเลือกเสื้อผ้าที่ไม่ต้องซักเป็นประจำเพื่อชะลอการแตกตัวของไมโครพลาสติก

เป็นยังไงกันบ้างคะ มีแบรนด์ไหนพอที่จะเข้าตาบ้างรึเปล่า  การปฎิวัติพลาสติกอาจทำไม่ได้ในวันเดียว แต่ถ้าเพื่อนๆช่วยกัน เปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์รักษ์โลกกันมากขึ้น ก็จะช่วยให้เม็ดเงินหมุนเวียนไปพัฒนานวัตกรรมของวงการอุตสาหกรรมรักษ์โลกได้นะคะ ปีใหม่นี้ Simplee Oranic อยากให้เพื่อนๆเลือกซื้อของขวัญรักษ์โลกซักชิ้น เป็นของขวัญให้กับตัวเอง เพื่อขอบคุณโลกและตัวเราที่ผ่านปีที่หนักหน่วงนี้มาได้

อบตัวสมุนไพร ด้วยตัวเอง งบ 33 บาท!

About the author

About the author

Tanjai Paimyotsak

Tanjai Paimyotsak

Hello I'm Tanjai Nice to meet you. If you like my content please share it with your friends.


Tags


You may also like

สิวอักเสบ ! ไม่มีหัวสิบแต่เจ็บปวดเหลือเกิน สาเหตุมาจากอะไร ?
นอนไม่หลับให้ปรับการกิน ! อาหารที่ทำให้นอนหลับง่ายขึ้น
Sleep Cycle นอนหลับอย่างไร ให้ตื่นมาแล้วไม่ปวดหัว !
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

พวกเราตั้งใจและทุ่มเทกับการสร้างสรรค์คอนเทนท์เพื่อทุกคน และพวกเรารู้สึกยินดีมากๆ หากคุณสนใจที่จะมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์คอนเทนท์ดีๆ ในคอมมูนิตี้ของเรา 

>