• Home
  • /
  • Blog
  • /
  • Lifestyle
  • /
  • สายชานมต้องอ่าน! 5 วิธีขจัดฟันเหลือง ให้สิ้นซาก จากคราบชากาแฟ

สายชานมและกาแฟต้องอ่าน 5 วิธีขจัดฟันเหลือง ให้สิ้นซาก จากคราบชากาแฟ! สวัสดีค่ะสาว ๆ Simplee Organic ใครเคยเจอปัญหานี้อยู่บ้างคะ ? ฟันเหลือง สีฟันไม่เป็นธรรมชาติ ทำให้ไม่มั่นใจในการยิ้ม หัวเราะ หรือเริ่มพูดคุยนั่นเองค่ะ แต่ไม่ต้องห่วงนะคะ ปัญหาเหล่านี้จัดการได้ค่ะ! 

สามารถเลือกอ่านเช็คลิสต์ที่สนใจได้เลย

5 วิธีขจัดฟันเหลือง ให้สิ้นซาก จากคราบชากาแฟ

ปัญหาฟันเหลือง แก้ได้แค่ทำตามวิธีเหล่านี้ค่ะ! ทำง่าย อุปกรณ์ไม่เยอะ พร้อมฟันขาวแล้วไปอ่านกันเลยค่ะ ?

1.แปรงฟันอย่างถูกต้อง

วิธีแก้ฟันเหลือง - แปรงฟันอย่างถูกต้อง

หนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุด ในการรักษาสุขภาพฟันของเรา ก็คือการแปรงฟันนั่นเองค่ะ เพราะ คราบเหลืองเกิดจากการที่สิ่งสกปรกฝังแน่นบนฟัน เราจึงควรแปรงฟันอย่างถูกวิธีโดยการแปรงให้ทั่วถึงทุกซี่ รวมไปถึงบริเวณลิ้น นอกจากนั้นยังควรแปรงฟันวันละ 2 ครั้ง หรือทุกครั้งหลังมื้ออาหารนะคะ

2.ใช้น้ำยาบ้วนปากเพิ่มฟันขาว

วิธีแก้ฟันเหลือง - ใช้น้ำยาบ้วนปากเพิ่มฟันขาว

น้ำยาบ้วนปากในท้องตลาด มีหลากหลายคุณสมบัติ ทั้ง ช่วยให้เหงือกแข็งแรง ช่วยให้ฟันขาว และ ลดกลิ่นปาก มีทั้งแบบสูตรเผ็ดและไม่เผ็ดหลากหลายกลิ่นค่ะ การใช้น้ำยาบ้วนปากและยาสีฟันที่ช่วยเรื่องให้ฟันขาวขึ้น อย่างสม่ำเสมอ ก็จะสามารถทำให้ฟันขาวขึ้นได้อย่างแน่นอนค่ะ !

3.ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน

วิธีแก้ฟันเหลือง - ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน

อาหารบางชนิดที่มีสีเข้ม อย่าง ชา กาแฟ ไวน์แดง มีส่วนอย่างมากในการทำให้ฟันของเราเกิดสีเพี้ยนเป็นสีต่าง ๆ ถ้าสาว ๆ ต้องการที่จะให้ฟันขาวขึ้น ก็ควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารเหล่านี้ หรือ ลดความถี่ในการทานลด จะช่วยให้ลดปัญหาฟันเหลืองได้ค่ะ

4.ทานกล้วย และ แอปเปิ้ล

วิธีแก้ฟันเหลือง - ทานกล้วย และ แอปเปิ้ล

อาจจะฟังดูไม่น่าเชื่อ! แต่ในกล้วยและแอปเปิ้ล มีเส้นใยที่ช่วยขัดผิวฟันได้ โดยเฉพาะบริเวณด้านในเปลือกกล้วย มีสารที่ช่วยขจัดคราบบนผิวฟันอย่างแมกนีเซียมและโพแทสเซียม นอกจากจะดีต่อสุขภาพร่างกายแล้ว ยังดีต่อสุขภาพฟันอีกด้วยนะคะ 

5.แปรงฟันด้วยเบคกิ้งโซดา

วิธีแก้ฟันเหลือง - ยาสีฟันแก้ฟันเหลือง

ของใกล้ตัวเราอย่างเบคกิ้งโซดา ก็สามารถช่วยทำให้ฟันของเราขาวขึ้นได้ค่ะ โดยแปรงฟันด้วยเบคกิ้งโซดา แล้วตามด้วยแปรงฟันด้วยยาสีฟันปกติ เบคกิ้งโซดาช่วยขจัดการเปลี่ยนสีบนผิวฟัน แต่ไม่สามารถขจัดคราบฝังลึกได้นะคะสาว ๆ 

ฟันเหลือง แก้ได้! เป็นเรื่องธรรมชาติที่เราจะมีบ้างในการทานของอร่อยที่เราชอบ จนสีฟันนั้นเปลี่ยนไป แต่ไม่เป็นไรนะคะ ! เราสามารถแก้ไขได้เพราะปัจจุบันมีนวัตกรรมของสินค้าเพื่อเหงือกและฟันออกมาเป็นตัวช่วยให้เราได้เยอะมาก ๆ เลยค่ะ ยิ้มเข้าไว้! มั่นใจเข้าไว้ เพราะยิ่งยิ้มเยอะ ๆ ก็เป็นการส่งต่อความรู้สึกดี ๆ ให้คนอื่นได้นะคะ ❤

ติดตามข่าวสารและอัพเดตเทรนด์ใหม่ ๆ ได้ที่ Facebook Simplee Organic นะคะ พบกันใหม่บทความหน้าค่ะ

Insert Image

อบตัวสมุนไพร ด้วยตัวเอง งบ 33 บาท!

About the author

About the author

Pong Pig

Pong Pig

Hello! I am Pong Pig, Head of digital content at Simplee Organic. Welcome to Organic Land :)


Tags


You may also like

สิวอักเสบ ! ไม่มีหัวสิบแต่เจ็บปวดเหลือเกิน สาเหตุมาจากอะไร ?
นอนไม่หลับให้ปรับการกิน ! อาหารที่ทำให้นอนหลับง่ายขึ้น
Sleep Cycle นอนหลับอย่างไร ให้ตื่นมาแล้วไม่ปวดหัว !
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

พวกเราตั้งใจและทุ่มเทกับการสร้างสรรค์คอนเทนท์เพื่อทุกคน และพวกเรารู้สึกยินดีมากๆ หากคุณสนใจที่จะมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์คอนเทนท์ดีๆ ในคอมมูนิตี้ของเรา 

>