• Home
 • /
 • Blog
 • /
 • Beauty
 • /
 • ศึกสมุนไพร ! Her , ปทุมมาศ , เขาค้อทะเลภู ใครจะชนะ ?


สมุนไพรไทย แข่งกับใครก็ยืนหนึ่ง !! เพราะชูโรงในเรื่องความ "กระจ่างใสจากธรรมชาติ" วันนี้ Simplee Organic ขอนำเสนอ 3 แบรนด์ดังศึกมาส์กสมุนไพรที่ใคร ๆ ก็รู้จักอย่างแบรนด์ Her , ปทุมมาศ , เขาค้อทะเลภู ที่นำตัวชุโรงอย่างสมุนไพรไทยมาเป็นจุดขาย และทำยอดขายถล่มทลายดังไกลถึงต่างประเทศเลยทีเดียว !! จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันอย่างไรบ้าง และมีสินค้าตัวไหนน่าใช้บ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ ?

แบรนด์ Her สมุนไพรเพื่อคนรุ่นใหม่

แบรนด์ Her สมุนไพรเพื่อคนรุ่นใหม่

Her เป็นแบรนด์ที่โด่งดังในเรื่องของสครับมะขาม และผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรต่าง ๆ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสูตรสครับผิวที่ทำมาจากธรรมชาติล้วน ๆ  จึงก่อตั้งแบรนด์ที่บ่งบอกความเป็นตัวตน และส่งต่อเคล็ดลับผิวสวย ?

HER คุณสมบัติของมะขามธรรมชาติ

โดยผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงก็คือผลิตภัณฑ์สครับต่าง ๆ ที่ทำมาจากมะขาม มีให้เลือกหลากหลายสูตรไม่ว่าจะทั้งสำหรับผิวกาย ผิวหน้า หรือว่าสูตรดีท็อกซ์ โดยทุกสูตรช่วยให้ผิวสว่างกระจ่างใส ลดรอยดำ ผลัดเซลล์ผิว เผยผิวเนียนนุ่ม ชะลอวัยด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ทั้งมะขาม น้ำผึ้ง ว่านหางจระเข้ และอีกมากมาย อ่อนโยนต่อผิว ใช้ได้แม้กระทั่งในผิวแพ้ง่ายค่ะ ?

HER SCRUB & MASK NATURAL TAMARIND

HER SCRUB & MASK NATURAL TAMARIND

สครับเนื้อเนียนนุ่ม สารสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ 100% มีสารสกัดหลัก มาจากมะขาม น้ำผึ้ง นมสด ว่านหางจระเข้ ขมิ้น อ่อนโยน ปลอดภัย สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้

ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้ขาวกระจ่างใส เนียนนุ่ม ทันทีหลังพอก ลดรอยดำ รอยแตกลาย ลดความแห้งกร้าน ช่วยให้ผิวสวยสุขภาพดีดูอ่อนกว่าวัย

HER MIX HERBS BODY SCRUB

HER MIX HERBS BODY SCRUB

สครับรวมสมุนไพร สมุนไพรอัดแน่นกว่า 9 ชนิด ไพล ทานาคา ใบบัวบก เหงือกปลาหมอ ว่านนางคำ เปลือกมังคุด มะหาด ขมิ้น บัวหิมะ

ช่วยผลัดเซลล์ผิวพร้อมบำรุงผิวทุกครั้งที่อาบน้ำ สามารถใช้แทนครีมอาบน้ำได้เลย เม็ดสครับละเอียดมาก เมื่อขัดลงบนผิวจะแตกตัวเป็นมอยเจอร์น้ำนมเข้มข้น

ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ขจัดคราบไคล สิ่งสกปรกบนผิว ปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้น ลดสิวหลัง ลดจุดด่างดำ รอยแตกลายและความหยาบกร้าน

HER MIX HERBS SOAP

HER MIX HERBS SOAP

สบู่รวมสมุนไพร สำหรับใช้กับผิวกาย สมุนไพรอัดแน่นเต็มก้อน กลิ่นหอมสมุนไพร มีฟองวิป โดยไม่ต้องใช้ตาข่ายตีฟอง ทำความสะอาดผิว

ช่วยลดสิวหลังได้ดีมาก ขจัดคราบไคล ปรับผิวให้กระจ่างใสเนียนนุ่มขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ สามารถใช้ได้ทุกวัน

HER NATURAL HERBS DETOX PLUS

HER NATURAL HERBS DETOX PLUS

มาส์กที่มีส่วนผสมของสมุนไพรนานาชนิด โดยมีส่วนผสมทั้งเนื้อสมุนไพร และผงสมุนไพร สกัดจากสมุนไพรถึง 13 ชนิด ที่ผ่านการสกัดเย็น และนำไปปั่นในอุณหภูมิ 60-65 องศา นานกว่า 72 ชม. มีทั้ง มะกรูด ขิง ไพล ขมิ้น ว่านนางคำ ว่านหางจระเข้ มะหาด ทานาคา น้ำผึ้ง น้ำมันมะพร้าว คาโมมายดล์ เปลือกมังคุดและกระบองเพชร ใช้มาส์กหน้าได้ทุกวัน ช่วยสมานผิว ลดอาการอักเสบ บวมแดง ช่วยลดสิวทุกชนิด ผดผื่นแพ้ สิวอักเสบ สิวเสี้ยน สิวอุดตัน และยังช่วยดีท๊อกซ์ผิว ขับสารพิษ สารเคมีตกค้าง ฟื้นฟูผิวให้กลับมาแข็งแรง ผิวกระจ่างใสเนียนนุ่ม

HER ORGANIC HERBAL

HER ORGANIC HERBAL

เซรั่มน้ำนมออแกนิก ผสมสารสกัดจากพืชธรรมชาติและสมุนไพร ไฮยารูรอนิก วิตามินบี 3 น้ำมันมะรุมสกัดเย็น น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น และวิตามินซี อ่อนโยนและปลอดภัย ผิวมันและผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้

ช่วยเติมน้ำให้ผิว และยังช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นได้มากขึ้น ไฮยาช่วยปกป้องโครงสร้างของเซลล์ผิว ช่วยฟื้นฟูผิวเร่งด่วน ผิวที่แพ้สาร ขาดการบำรุง ปรับสมดุลผิวให้แข็งแรง ช่วยลดสิว จุดด่างดำ ฝา กระและลดการอักเสบของผิวได้อีกด้วย

เขาค้อทะเลภู สุดยอดมาส์กมะขามครบจบผิวหน้าและผิวกาย

เขาค้อทะเลภู สุดยอดมาส์กมะขามครบจบผิวหน้าและผิวกาย

เขาค้อทะเลภู เป็นแบรนด์ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปีพศ. 2530 โดยเป็นแบรนด์ที่โด่งดังในการคัดสรรสมุนไพรจากธรรมชาติมาเพื่อทดแทนการใช้สารเคมี มาทำเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผม ในราคาเบา ๆ สบายกระเป๋า ที่ใคร ๆ ก็สามารถเข้าถึงได้ ✨

นอกจากนั้นทางแบรนด์ยังได้มีการขยายไลน์มาผลิตผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ทั้งสำหรับผิวกายและผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็นสครับผิวที่ทำจากข้าวและโอ๊ตและมาส์คมะขามแท้ ที่ช่วยให้คุณได้มีผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใสด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ก็คือเจลว่านหางจระเข้ ที่แบรนด์เขาค้อทะเลภู เป็นแบรนด์เดียวเท่านั้นที่ใช้ว่านหางจระเข้ 100% โดยไม่มีการผสมสารกันเสียและวัตถุสังเคราะห์ใด ๆ 

เขาค้อทะเลภู (Khaokho Talaypu) 100% Natural Tamarind Mask

Credit : M A E S A B A I

เขาค้อทะเลภู (Khaokho Talaypu) 100% Natural Tamarind Mask

มาส์กเนื้อมะขามแท้เข้มข้น อุดมไปด้วย AHA ธรรมชาติ ที่ช่วยผลัดผิวให้เนียนนุ่มกระจ่างใสอย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่กัดกร่อนและทำร้ายผิว เพิ่มพลังการบำรุงพิเศษด้วยวัถุดิบจากธรรมชาติแท้ๆอีก4ชนิด ได้แก่ ทานานคา ขมิ้น ชะเอมเทศ และน้ำผึ้ง ช่วยลบเลือนจุดด่างดำ เติมความยืดหยุ่น บำรุงผิวให้แข็งแรง ให้ผิวคุณแลดูสวยใส สุขภาพดี เนียนละเอียดขึ้นกว่าที่เคย

แชมพูสูตรสมุนไพรมะกรูดและใบบัวบก Leech Lime & Centella Herbal Shampoo

แชมพูสูตรสมุนไพรมะกรูดและใบบัวบก Leech Lime & Centella Herbal Shampoo

แชมพูสูตรเฉพาะของเขาค้อ สำหรับผมขาดหลุดร่วง ผสานสองพลังจากสมุนไพรธรรมชาติ100% ด้วยสารสกัด Citronellic acid จากมะกรูด ช่วยให้รากผมแข็งแรง ไม่หลุดร่วงง่าย เพิ่มประสิทธิภาพด้วยใบบัวบกซึ่งมีสาร Tannins & Phytosterols ช่วยกระตุ้นการสร้างรากผมและการสร้าง Collagen ของหนังศีรษะ ปราศจากสารเคมีอันตราย9ชนิด และปราศจาก Silicone ให้เส้นผมสุขภาพดี แข็งแรงอยู่เสมอ

 • No Silicone │ ปราศจากซิลิโคน
 • Free From 9 Harmful Chemicals │ ปราศจากสารเคมีอันตราย 9 ชนิด
 • 100% Natural Active Ingredients │ ส่วนผสมหลักจากธรรมชาติ
Butterfly Pea & False Daisy Herbal Shampoo แชมพูสูตรสมุนไพรอัญชันและกะเม็ง

Butterfly Pea & False Daisy Herbal Shampoo แชมพูสูตรสมุนไพรอัญชันและกะเม็ง

แชมพูสูตรเฉพาะของเขาค้อ สำหรับผมดกดำ เงางาม ผสานสองพลังจากสมุนไพรธรรมชาติ100% ด้วยสารสกัด Anthocyanin จากอัญชัน ทำให้ผมดกดำ เพิ่มประสิทธิภาพด้วยกะเม็งซึ่งมีสาร Flavonoids & Terpene เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ชะลออาการหงอก ปราศจากสารเคมีอันตราย9ชนิด และปราศจาก Silicone ให้เส้นผมสุขภาพดี เงางามอยู่เสมอ

 • No Silicone │ ปราศจากซิลิโคน
 • Free From 9 Harmful Chemicals │ ปราศจากสารเคมีอันตราย 9 ชนิด
 • 100% Natural Active Ingredients │ ส่วนผสมหลักจากธรรมชาติ
ว่านหางจระเข้ 100% 100% Pure Natural Aloe Vera

ว่านหางจระเข้ 100% 100% Pure Natural Aloe Vera

เจ้าแรกและเจ้าเดียวที่ผลิตว่านหางจระเข้แท้ 100% ไม่มีเจลสังเคราะห์ สารกันเสีย หรือเคมีใด ๆ เจือปน ให้ผิวคุณอิ่มเอิบไปด้วยคุณค่าเต็ม ๆ จากธรรมชาติ

ให้อาหารชั้นดีกับผิวของคุณ ด้วยว่านหางจระเข้สดใหม่ 100% จากธรรมชาติที่ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่นให้กับผิวที่ต้องเผชิญกับแดดและห้องปรับอากาศอยู่เสมอ ว่านหางจระเข้สดยังช่วยยับยั้งการเกิดจุดด่างดำ ชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัย และรักษาแผลพุพองอีกด้วย

 • เติมความชุ่มชื้นให้กับผิวแห้งกร้านหรืออ่อนล้าจากการอยู่ในห้องปรับอากาศ
 • ฟื้นฟูหลังออกแดดหรือเผชิญกับมลภาวะ
 • แก้ปัญหาสิว ลบรอยดำ แผลเป็น และสมานผิวหลังทำเลเซอร์
 • เติมความยืดหยุ่น ชะลอความร่วงโรยและการเกิดริ้วรอยแห่งวัย
สครับหน้าข้าวและข้าวโอ๊ต Rice & Oat Face Scurb

สครับหน้าข้าวและข้าวโอ๊ต Rice & Oat Face Scurb

สครับธรรมชาติสูตรเฉพาะของเขาค้อ เพื่อผิวแลดูอ่อนเยาว์ ตึงกระชับ ผสานสองพลังจากธรรมชาติ 100% ด้วย Di- and Tripeptides จากข้าว ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้แลดูเรียบเนียน เพิ่มประสิทธิภาพด้วยข้าวโอ๊ตซึ่งมี Natural Polyoses ที่เปรียบเสมือน Lifting Film ช่วยลดเลือนริ้วรอย และช่วยให้ผิวแลดูตึงกระชับ เสริมประสิทธิภาพด้วย Natural Anti-Oxidants ที่ช่วยเสริมให้ผิวแลดูยืดหยุ่นและคืนความชุ่มชื้นให้ผิว ปราศจากสารเคมีอันตราย 12ชนิด ผลัดผิวเก่าเผยผิวใหม่ ให้ผิวหน้าแลดูอ่อนเยาว์ เรียบเนียน ตึงกระชับอย่างเป็นธรรมชาติ

บอดี้สครับมะขาม NATURAL TAMARIND BODY SCRUB

บอดี้สครับมะขาม NATURAL TAMARIND BODY SCRUB

สครับธรรมชาติ เนื้อมะขามเข้มข้นอุดมไปด้วย AHA ช่วยผลัดผิวให้เนียนนุ่มกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ เพิ่มเกลือขนาดเล็กช่วยในการขัดผิวอย่างอ่อนโยน ผลัดเซลล์ผิวเก่าและเผยเซลล์ผิวใหม่ และผสานคุณค่าการบำรุงพิเศษด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติอีก 4ชนิด ได้แก่ ว่านหางจระเข้ ขมิ้น น้ำผึ้ง และนม ช่วยลดผิวหยาบกร้าน ลดเลือนจุดด่างดำ เติมความยืดหยุ่นและความชุ่มชื้น พร้อมบำรุงผิวให้แข็งแรง ให้ผิวกายแลดูกระจ่างใส เนียนละเอียด เผยผิวสวยสุขภาพดีทั่วเรือนร่าง

ปทุมมาศ ตัวจริงเรื่องสมุนไพร

ปทุมมาศ ตัวจริงเรื่องสมุนไพร

แบรนด์ปทุมมาศ เป็นอีกหนึ่งแบรนด์สกินแคร์จากสมุนไพรไทยที่โด่งดังมาก ๆ ในโลกโซเชียลช่วงนี้ เพราะเป็นแบรนด์ที่หาซื้อง่ายในรูปแบบซองตามร้านสะดวกซื้อ โดยแบรนด์ปทุมมาศ เป็นแบรนด์ลูกในเครือสุภาภรณ์กรุ๊ป ทื่ก่อตั้งมาตั้งแต่รุ่นคุณยาย มุ่งเน้นในการนำส่วนผสมจากธรรมชาติมาทำเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า 

ตราปทุมมาศ สครับสมุนไพร

ผลิตภัณฑ์ที่โด่งดังของแบรนด์ปทุมมาศ ก็ คือผงขัดผิวสมุนไพร ที่เป็นสูตรดั้งเดิม เมื่อใช้ผสมน้ำแล้วขัดใบหน้า ก็จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ลดจุดด่างดำ เผยผิวกระจ่างใส อีกทั้งยังช่วยชะลอวัย กระชับรูขุมขน นอกจากนั้นแล้ว แบรนด์ปทุมมาศยังมีผลิตภัณฑ์มาส์คหน้าที่ทำจากโคลนอีกหลากหลายาสูตร ช่วยดูดสิ่งสกปรกอันเป็นต้นกำเนิดของสิว และบำรุงผิวให้เนียนนุ่มอีกด้วยค่ะ ?

ปทุมมาศ - ครีมขัดหน้า

ครีมขัดหน้า

แสงแดดและฝุ่นละอองต่าง ๆ จากควันพิษ เป็นตัวการสำคัญในการทำลายเซลล์ผิว ทำให้เกิด ฝ้า ริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่นก่อนวัย ด้วยนวัตกรรมใหม่ของสมุนไพร ขัดหน้าปทุมมาศ ที่มีส่วนผสมของพืชสมุนไพรและวิตามินซี ช่วยผลัดเซลล์ที่เสื่อมสภาพให้หลุดออก เผยผิวใหม่ที่กระจ่างใสกว่า จากรอยสิว ฝ้า และจุดด่างดำ ผสมผสาน โคเอ็นไซม์คิวเท็นและคอลลาเจน ซึ่งเป็นสิ่งที่ผิวต้องการอย่างยิ่ง ช่วยในการชะลอริ้วรอยก่อนวัย สร้างความชุ่มชื่นและกระชับรูขุมขนให้กับผิวหน้า  

ปทุมมาศ - โคลนแอคเน่

โคลนแอคเน่

ความมันและสิ่งสกปรกบนผิวหน้า เป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดสิว ด้วยนวัตกรรมใหม่ ผสานคุณค่าแห่งโคลนธรรมชาติ(Heilmoor Clay) จากออสเตรเลียที่อุดมไปด้วยสารบำรุงผิวมากมาย กับสูตรที่ลงตัว เพื่อการดูแล ผิวหน้าจากสิวและรอยด่างดำ นำไปสู่ผลิตภัณฑ์ ที่มีส่วนผสมสำคัญ คือ Heilmoor clay, ไตรโคลซาน, Niacinamide, นาโน โคเอ็นไซม์คิวเท็น และสารที่เลียนแบบสารให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติ (NMFs :Natural Moisturizing Factors) เพื่อผิวหน้าที่แลดูขาว ชุ่มชื่นดูมีน้ำมีนวลอย่างเป็นธรรมชาติ

ปทุมมาศ - โคลนไวท์เทนนิ่ง

โคลนไวท์เทนนิ่ง

ความขาว กระจ่างใส ปราศจาก ฝ้า และรอยด่างดำๆ บนใบหน้า เป็นที่ปรารถนาของทุกคน นวัตกรรมใหม่ผสานคุณค่าจากสมุนไพรไทยวัตถุดิบ ที่ปลอดภัยกับสูตรที่ลงตัว นำไปสู่ผลิตภัณฑ์ ที่มีส่วนผสมที่สำคัญคือสารสกัดขมิ้นชัน และอาร์บูติน เพื่อผิวหน้าที่แลดูขาว กระจ่างใส ปลอดภัยอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อม Niacinamide, นาโน CO Q10 และสารที่เลียนแบบสารให้ความชุ่มชื่นตามธรรมชาติ ( NMFs = Natural Moisturizing Factors ) เพื่อผิวหน้าที่แลดูขาวใส ขึ้นพร้อมบำรุงผิวให้ ชุ่มชื่นมีน้ำมีนวล อย่างเป็นธรรมชาติ

ปทุมมาศ - แอคเน่เซรั่ม

แอคเน่เซรั่ม

ดูแลสิวด้วยตัวคุณเองอย่างง่าย ๆ  ด้วยเทคโนโลยี Smart Encapsulation ซึ่งจะเก็บสารออกฤทธิ์อยู่ในลูกกลมๆ เล็ก ทำให้สารเหล่านั้นคงประสิทธิภาพ ก่อนที่ครีมจะซึมเข้าสู่ผิว เพื่อจัดการกับสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังช่วยดูด ซับน้ำมันส่วนเกิน พร้อม Beta Hydroxy Acid (BHA) ที่ช่วยสลายการอุดตัน ของท่อน้ำมัน ผสานกับสารสกัดจากชาเขียว ช่วยในการจัดการกับเชื้อโรคอันเป็นสาเหตุของสิวอักเสบ และยังสามารถดูแล รอยดำจากการอักเสบของสิว เพื่อผิวหน้าที่ แลดูเรียบ ขาว กระจ่างใส เนียนอย่างเป็นธรรมชาติ

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับ "3 แบรนด์ ศึกสมุนไพรไทย" ในวันนี้บอกเลยว่ากินกันไม่ลงจริง ๆ ค่ะ !! ยิ่งเป็นสมุนไพรไทยบอกเลยว่าอินมาก ? ของดีบ้านเราช่วยให้ผิวใสและเนียนนุ่มได้จริงหลาย ๆ ตัวมาก ๆ ค่ะ นอกจากมะขามแล้วยังมีขมิ้น มะละกอ กาแฟ และอื่น ๆ อีกมากมายหลายสูตร หลายแบรนด์อีกด้วยนะคะ ไว้บทความถัดไป ป้องจะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักแบรนด?สมุนไพรไทยอีกนะคะ ?

สามารถติดตามข่าวสารและอัปเดตเทรนด์ใหม่ ๆ ได้ที่ Simplee Organic นะคะ พบกันใหม่บทความหน้าค่ะ 

อบตัวสมุนไพร ด้วยตัวเอง งบ 33 บาท!

About the author

About the author

Pong Pig

Pong Pig

Hello! I am Pong Pig, Head of digital content at Simplee Organic. Welcome to Organic Land :)


Tags


You may also like

สิวอักเสบ ! ไม่มีหัวสิบแต่เจ็บปวดเหลือเกิน สาเหตุมาจากอะไร ?
นอนไม่หลับให้ปรับการกิน ! อาหารที่ทำให้นอนหลับง่ายขึ้น
Sleep Cycle นอนหลับอย่างไร ให้ตื่นมาแล้วไม่ปวดหัว !
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

พวกเราตั้งใจและทุ่มเทกับการสร้างสรรค์คอนเทนท์เพื่อทุกคน และพวกเรารู้สึกยินดีมากๆ หากคุณสนใจที่จะมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์คอนเทนท์ดีๆ ในคอมมูนิตี้ของเรา 

>