• Home
 • /
 • Blog
 • /
 • Beauty
 • /
 • ริ้วรอยใต้ตา ริ้วรอยหน้าผากแก้ยังไงดี

ริ้วรอยใต้ตา ริ้วรอยหน้าผากแก้ยังไงดี

ริ้วรอยใต้ตา ริ้วรอยหน้าผากแก้ยังไงดี - ทาครีมกันแดดเพื่อลดริ้วรอยใต้ตาและริ้วรอยหน้าผาก

เพื่อน ๆ รู้มั้ยคะว่าปัญหาริ้วรอยใต้ตา และริ้วรอยหน้าผากไม่สามารถรักษาหายได้ด้วยวิธีธรรมชาติ แต่!! เราสามารถยืดระยะเวลาการเกิดริ้วรอยและฟื้นฟูริ้วรอยนั้นให้ดีขึ้นได้ด้วยวิธีธรรมชาติที่เราจะมาแชร์วันนี้ ซึ่งริ้วรอยใต้ตาหรือริ้วรอยหน้าผากเนี่ย เป็นเรื่องธรรมชาติที่ใคร ๆ ก็สามารถมีได้ 

แต่ก็คงไม่มีใครอยากมีริ้วรอยเยอะ ๆ หรอกใช่มั้ยคะ วันนี้ Simplee Organic จะมาให้ความรู้สาเหตุของการเกิดริ้วรอย  วิธีลดริ้วรอยใต้ตา และวิธีลดริ้วรอยหน้าผากด้วยวิธีธรรมชาติเพื่อช่วยลดโอกาสการเกิดริ้วรอยใหม่ที่จะเพิ่มขึ้น เอาละมาเริ่มกันที่สาเหตุของริ้วรอยเลยดีกว่าค่ะ

สาเหตุของการเกิดริ้วรอยใต้ตา และริ้วรอยหน้าผาก

ริ้วรอยบนผิวหนังของเราสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็น อายุ พันธุกรรม แสงแดด การสูบบุหรี่ การนอน รวมถึงการแสดงสีหน้าทางอารมณ์ สำหรับผู้ที่มีอายุมาก ตากแดดมาก สูบบุหรี่บ่อย นอนน้อย และแสดงสีหน้าบ่อย มีโอกาสเกิดริ้วรอยบนใบหน้าได้มากกว่าคนทั่วไป โดยเฉพาะริ้วรอยใต้ตา และริ้วรอยหน้าผากนั่นเองค่ะ

วิธีลดริ้วรอยใต้ตา และริ้วรอยหน้าผาก

1. ทาครีมกันแดดเพื่อลดริ้วรอยใต้ตาและริ้วรอยหน้าผาก

ริ้วรอยใต้ตา ริ้วรอยหน้าผากแก้ยังไงดี - ใช้ครีมต้านริ้วรอยที่สร้างคอลลาเจนให้แก่ผิว

เพื่อน ๆ ควรเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป ที่จะสามารถปกป้องใบหน้าเราได้ทั้งจากรังสี UVA และ UVB และอย่าลืมทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกจากบ้านในเวลากลางวัน

โดยเราสามารถทาซ้ำระหว่างตามจำนวนเวลาที่เราต้องได้ ซึ่งบางคนทาครีมแดดทั้งตอนเช้าและเที่ยง บางคนก็ทาครีมกันแดดทั้งตอนเช้า เที่ยง และบ่าย ดังนั้นเพื่อนๆสามารถเลือกจำนวนการทาครีมกันแดดตามที่เราสะดวกเลยค่ะ 

แนะนำครีมกันแดดสายออร์แกนิค และอ่อนโยนต่อผิวหน้า

 1. URNESS Organic Lavender Sunscreen SPF 50+ PA+++  เป็นครีมกันแดดกันน้ำ สารกันแดดธรรมชาติ 100% ไม่เป็นอันตรายต่อผิว
 2. Anessa Perfect UV Sunscreen Mild Milk N SPF50  กันแดดเนื้อน้ำนม เหมาะสำหรับผิวบอบบางและผิวเด็ก ที่จะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด มลภาวะ และฝุ่น PM 2.5 ปราศจากแอลกอฮอล์ พาราเบน และน้ำหอม
 3. MAKE P:REM UV Defense Me ครีมกันแดดเนื้อเจลจากเกาหลีที่มีคุณสมบัติป้องกันยูวีและรังสีแสงสีฟ้าจากหน้าจอต่าง ๆ แถมยังช่วยลดอุณหภูมิความร้อนของผิวได้ด้วย เป็นกันแดดแบบฟิสิกคัล ไม่มีสารเคมี ผิวแพ้ง่ายใช้ได้
 4. THREE Balancing UV Protector R SPF40/PA+++ ครีมกันแดดสำหรับผิวหน้า ที่มอบการดูแลและปกป้องผิวอย่างมีประสิทธิภาพด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติสูงถึง 94% จาก THREE ผสานคุณค่าจาก Patchouli Essential Oil มอบกลิ่นหอมผ่อนคลาย ผิวชุ่มชื้น กระจ่างใส และอ่อนโยน ปลอดภัยต่อทุกสภาพผิว
 5. SKIN1004 Madagascar Centella Air-Fit Suncream กันแดด สูตร Physical Sunscreen เนื้อน้ำนมเกลี่ยง่ายปรับผิวเรียบเนียน ไม่เป็นคราบ- ปกป้องผิวพร้อมปรับผิวกระจ่างใส ด้วย Niacinamid และ MadeWhite TM สูตรเฉพาะของ SKIN1004 ค่า pH 6.5 ใกล้เคียงกับผิว  ปราศจากสารที่เป็นอันตรายต่อผิว อ่อนโยน ใช้ได้กับทุกสภาพผิว
 6. Skinplants Natural Sunscreen Serum SPF50 PA+++ ครีมกันแดดที่ช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่น ลดความแห้งกร้านและลดความมันบนผิว อีกทั้งฟื้นฟูผิวให้กระชับ เรียบเนียนและกระจ่างใสภายใน 28 วันให้ความรู้สึกเบาสะบายผิว เหมาะสำหรับใช้ทุกวันเป็นประจำ
 7. Skin Regimen Urban Shield SPF 30  ครีมกันแดดเพื่อผิวที่อ่อนเยาว์ ปกป้องผิวจากแสง UVA/UVB ทำให้สีผิวนวลเนียนเสมอกัน เปล่งประกาย สามารถทาหลังจากครีมบำรุงและก่อนแต่งหน้า หรือใช้ทาเดี่ยว ๆ ได้เลยหากผิวมันหรืออยู่ในอากาศที่ร้อนชื้นประกอบด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ 63.8%ปราศจากซิลิโคนปราศจากน้ำหอมสังเคราะห์

2. ใช้ครีมต้านริ้วรอยที่สร้างคอลลาเจนให้แก่ผิว

ริ้วรอยใต้ตา ริ้วรอยหน้าผากแก้ยังไงดี - หลีกเลี่ยงการแสดงสีหน้ามากเกินไป

แนะนำให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบเหล่านี้ 

 • Retinoids เป็นครีมต้านริ้วรอยที่ช่วยสร้างคอลลาเจนและลดการแก่ไวของผิวหน้า แต่ไม่เหมาะกับผู้ตั้งครรภ์ อาจมีผลข้างเคียงทำให้แห้ง ผิวแดง แสบร้อน และคันได้ค่ะ 

 • Vitamin c เป็นส่วนผสมสุดคลาสสิค และเป็นส่วนประกอบที่ช่วยเผยความกระจ่างใสของใบหน้า เหมาะกับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย โดย Vitamin c ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันและเป็นวิธีลดริ้วรอยใต้ตา ปรับสภาพและเนื้อสัมผัสผิวให้ดียิ่งขึ้น

 • Niacinamide เป็นวิตามินที่มีประโยชน์ต่อผิวของเรา เป็นครีมต้านริ้วรอยที่สามารถช่วยฟื้นฟูผิวได้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการลดเลือนจุดด่างดำที่เกิดขึ้นตามอายุ ฝ้าแดด ริ้วรอยใต้ตา และริ้วรอยหน้าผาก ช่วยให้ผิวคล้ำกลับมาสดใส ได้อีกครั้ง 

 • Phytoretinol  เป็นผลิตภัณฑ์ Retinol  ที่ผลิตจากพืช (plant-based versions of retinol )             มีคุณสมบัติใกล้เคียงกัน แต่ Phytoretinol ปลอดภัยต่อผู้ตั้งครรภ์ และเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้มีผิวบอบบาง และระคายเคืองต่อผิวน้อยกว่าผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ Retinol ทั่วไป จึงเหมาะสำหรับเป็นครีมต้านริ้วรอย ทั้งริ้วรอยใต้ตา และริ้วรอยหน้าผาก

ครีมต้านริ้วรอยที่สร้างคอลลาเจนให้แก่ผิวเป็นหนึ่งในวิธีลดริ้วรอยที่ดี แต่เพื่อน ๆ ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวของตนเอง และควรปรึกษาแพทย์ก่อนตัดสินใจซื้อ

ถ้าหากมีสภาพผิวแห้งควรเลือกมอยซ์เจอไรเซอร์ที่มีความชุ่มชื้น และสำหรับใครที่มีสภาพผิวมัน ขอแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวมันดีกว่าค่ะ 

3. หลีกเลี่ยงการแสดงสีหน้ามากเกินไป

ริ้วรอยใต้ตา ริ้วรอยหน้าผากแก้ยังไงดี - ลดริ้วรอยหน้าผากด้วยกัวซานวดหน้า

ในขณะที่อายุยังน้อย เราสามารถแสดงสีหน้าได้อย่างเต็มที่โดยไม่เกิดริ้วรอย แต่เมื่อพออายุมากขึ้น การแสดงหน้าอย่างเช่น การยกคิ้ว หรือทำท่าคิ้วขมวด ก็เป็นอะไรที่ทำให้เกิดริ้วรอยกวนใจได้ง่ายขึ้น เพราะทำบ่อยเป็นเวลานาน จึงเกิดเป็นริ้วรอยที่เรียกว่าริ้วรอยที่เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา หรือ Static Wrinkles

ดังนั้นถ้าหากไม่อยากเกิดริ้วรอยหน้าผาก หรือริ้วรอยใต้ตามากเกินไป เราสามารถแสดงสีหน้าอารมณ์แค่ตอนที่จำเป็นเท่านั้นก็ได้ค่ะ

4. ลดริ้วรอยหน้าผากด้วยกัวซานวดหน้า

ริ้วรอยใต้ตา ริ้วรอยหน้าผากแก้ยังไงดี - โยคะนวดหน้าลดริ้วรอยใต้ตา และริ้วรอยหน้าผาก

กัวซาหรือหินหยก มักจะนิยมนำมาใช้นวดใบหน้าโดยเฉพาะในสาวจีน โดยชาวจีนโบราณมีความเชื่อว่าการนำหินหยก มาขูดคลึง หรือนวดกลิ้งสัมผัสที่ผิวหน้าหรือผิวกายจะทำให้ผิวพรรณดีแลดูอ่อนเยาว์ และยังช่วยกระชับใบหน้าและรูขุมขน ขจัดสิว ช่วยลดจุดด่างดำได้ด้วย และช่วยลดริ้วรอยหน้าผาก ถ้าหากใช้ร่วมกับครีมต้านริ้วรอยก่อนนอนจะได้ผลลัพธ์ที่ดีมากขึ้นค่ะ

คลิปวิดีโอสอนนวดหน้าลดริ้วรอยหน้าผากด้วยกัวซา:


5. โยคะนวดหน้าลดริ้วรอยใต้ตา และริ้วรอยหน้าผาก

wrinkles-5

 โยคะนวดหน้าเป็นวิธีที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้ดีขึ้น ริ้วรอยหน้าผากและริ้วรอยต่าง ๆ จะดูจางลง แถมยังทำให้ดูหน้าเด็กกว่าวัย หมั่นทำโยคะนวดใบหน้าช่วงทาสกินแคร์ยามเช้าและก่อนนอน โดยใช้มือนวดกระตุ้น วิธีนี้อาจจะใช้เวลาสักเล็กน้อยกว่าจะเห็นผลชัดเจน แต่ต้องหมั่นทำเป็นประจำ เพื่อลดการเกิดริ้วรอยใหม่ขึ้นซ้ำ ๆ นะคะ 

คลิปวิดีโอสอนนวดหน้าลดริ้วรอย:


เมื่ออ่านบทความนี้จบแล้ว อย่าลืมนำเอาวิธีลดริ้วรอยใต้ตาและวิธีลดริ้วรอยหน้าผาก ที่ทาง Simplee Organic ได้ให้ข้อมูลไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันดูนะคะ แล้วอย่าลืมทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ และหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่และแอลกอฮอล์เพื่อลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้ด้วยค่ะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้านะคะ 

แหล่งข้อมูล: https://www.youtube.com/watch?v=kI8bufqU6D0&t=610s

https://www.besthealthmag.ca/article/phytoretinol-retinol-for-beginners/

ขอบคุณรูปภาพจาก: Pexels

ถาม-ตอบ

สาเหตุของการเกิดริ้วรอย

สาเหตุของการเกิดริ้วรอย

เกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็น อายุ พันธุกรรม แสงแดด การสูบบุหรี่ การนอน รวมถึงการแสดงสีหน้าทางอารมณ์ สำหรับผู้ที่มีอายุมาก ตากแดดมาก สูบบุหรี่บ่อย นอนน้อย และแสดงสีหน้าบ่อย มีโอกาสเกิดริ้วรอยบนใบหน้าได้มากกว่าคนทั่วไป

วิธีลดริ้วรอยใต้ตา และริ้วรอยหน้าผาก

วิธีลดริ้วรอยใต้ตา และริ้วรอยหน้าผาก

1. ทาครีมกันแดด
2. ใช้ครีมต้านริ้วรอย
3. หลีกเลี่ยงการแสดงสีหน้ามากเกินไป
4. ใช้กัวซานวดหน้า
5. ทำโยคะนวดหน้า

ใช้ครีมกันแดดลดริ้วรอยได้มั้ย

ใช้ครีมกันแดดลดริ้วรอยได้มั้ย

ได้ สามารถใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป ที่จะสามารถปกป้องใบหน้าเราได้ทั้งจากรังสี UVA และ UVB และอย่าลืมทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกจากบ้านในเวลากลางวัน

อบตัวสมุนไพร ด้วยตัวเอง งบ 33 บาท!

About the author

About the author

Chayanee Dee aom

Chayanee Dee aom


Tags


You may also like

สิวอักเสบ ! ไม่มีหัวสิบแต่เจ็บปวดเหลือเกิน สาเหตุมาจากอะไร ?
นอนไม่หลับให้ปรับการกิน ! อาหารที่ทำให้นอนหลับง่ายขึ้น
Sleep Cycle นอนหลับอย่างไร ให้ตื่นมาแล้วไม่ปวดหัว !
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

พวกเราตั้งใจและทุ่มเทกับการสร้างสรรค์คอนเทนท์เพื่อทุกคน และพวกเรารู้สึกยินดีมากๆ หากคุณสนใจที่จะมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์คอนเทนท์ดีๆ ในคอมมูนิตี้ของเรา 

>